fbpx

I

In the mag

ความมั่นใจไร้ข้อจำกัดในมุมมองเรื่องแฟชั่นของ แคท-ซอนญ่า สิงหะ

ความเชื่อในที่กลายเป็นสไตล์ของสาวแคทคืออะไร มาฟังกัน

ความมั่นใจไร้ข้อจำกัดในมุมมองเรื่องแฟชั่นของ แคท-ซอนญ่า สิงหะ

ความเชื่อในที่กลายเป็นสไตล์ของสาวแคทคืออะไร มาฟังกัน
WEAR IT WITH PRIDE กับ Sonya Singha ที่เป็นนางแบบด้วยส่วนสูง 163 เซนติเมตรถ้วน แต่ความมั่นของแคท-ซอนญ่า สิงหะ พุ่งสูงอย่างไร้ขีดจำกัด และความเชื่อว่าแฟชั่นเป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องจำกัดตัวเองไว้แค่สไตล์เดียว “คนจะดูดีมีเสน่ห์ส่วนสูงไม่ใช่ประเด็น” แคทบอก “อยู่ที่ว่าข้างในคุณเชื่ออะไร” แนวคิดและนิยามแฟชั่นของนางแบบและนักแสดงหน้าสวยคนนี้จะเป็นอย่างไร มาลองฟังกันดู

Good Combination

รองเท้าบู๊ตหนังปั๊มลายจระเข้สูงขึ้นมาเกือบต้นขาซึ่งดูฮอตมากแจ็กเกตลายสกอตดูห่ามๆดิบๆย้อนแย้งกับเดรสที่ดูหวานกระเป๋าช็อกกิ้งพิงก์และโช้กเกอร์ทรงผ้าพันคอไม่มีชิ้นไหนสไตล์เดียวกันเลยแต่ถ้าเรามั่นใจจะหยิบชิ้นไหนมาใส่ก็ได้ตั้งใจเลือกให้ออกมาดูซ่าๆซนๆและสนุกที่สำคัญรวมซูเปอร์แบรนด์ที่แคทชอบทั้งนั้น

Sweet Rocker

เสื้อเชิ้ตตัวเดียวของ Gucci แล้วสวมทับโอเวอร์โค้ตสีแดงดึงปกตั้งบวกกับหมวกบัคเก็ตหนังแต่งเวลเล็กๆกับรองเท้าบู๊ตส้นเข็มทำให้ชุดดูมีคาแร็กเตอร์และเป็นร็อกเกอร์เบาๆ

Fashion’s Favourite

เราอยากรู้ว่าไฮแบรนด์ที่เราหลงใหลที่เราทำงานหาเงินซื้อมาใส่บนร่างกายมีอะไรที่ลึกซึ้งแท้จริงเลยตั้งใจว่าทุกแบรนด์ที่เราใช้เราต้องร่วมงานกับเขาให้ได้พอเขาเห็นเรารักและใช้จริงวันนี้เราเลยเป็นเฟซให้กับซูเปอร์แบรนด์หลายๆแบรนด์ได้เวลาทำงานกับแบรนด์ไหนก็กล้าพูดได้ว่าแบรนด์นี้คือแบรนด์โปรดของฉันฉันใช้จริงฉันไม่ใช่แค่ไม้แขวนเสื้อ

Ready to Change

แต่ก่อนเคยยึดติดว่าเสื้อผ้าแบบนี้สวยผมต้องทรงนี้หน้าต้องแบบนี้ปากต้องสีนี้แต่พอเปลี่ยนความคิดว่าทุกครั้งที่ออกมาทำงานมันคือการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆไม่รู้หรอกว่าจะแต่งตัวลุคไหนเจอช่างแต่งหน้าคนไหนแต่เรามาที่นี่เพื่อเปลี่ยนแปลงแคทเลยเลิกขีดกรอบให้ตัวเองเราเป็นอะไรก็ได้ไม่จำกัดลุค

Love Yourself

แคทเป็นนักร้องตั้งแต่อายุ 15 แต่ความสวยหรือผลงานที่ออกมามันคือสิ่งที่คนอื่นแต่งให้ บอกให้เราทำตามแต่ไม่มีใจแคทอยู่ในนั้นเลย แต่วันนี้เรากล้าพูดว่าตัวเองสวย เพราะเรารักตัวเองและให้ใจกับสิ่งที่ทำจริงๆ เราต้องเห็นสิ่งดีๆในตัวเองให้ได้ก่อน แล้วคนอื่นจะเห็นสิ่งนั้นในตัวเราทันทีโดยที่เราไม่ต้องไปป่าวประกาศ 

Unlimited Height

ทุกคนที่ได้เจอแคทพูดเหมือนกันว่าตัวจริงตัวเล็กมาก ไม่เหมือนในรูปที่ดูเหมือนสูง 175 แต่ก่อนเราพะวงเรื่องนี้มากจนเสียความมั่นใจ ต้องใส่ส้นสูงมากๆตลอดเวลา เพราะกลัวจะด้อยกว่าคนอื่น แต่พอถึงจุดหนึ่งรู้สึกว่าเราควรเลิกคิดได้แล้วว่าถ้าฉันสูงกว่านี้คงจะดี ทำไมไม่หันกลับมาคิดว่าขนาดเตี้ยแค่นี้เธอยังทำได้ตั้งเท่านี้เลย คำถามก็คือแล้วมีอะไรที่เธอทำไม่ได้บ้าง ส่วนสูงไม่ใช่ข้อจำกัดความเป็นมืออาชีพของเรา แคทสูง 163 ซึ่งเป็นมาตรฐานคนทั่วไปแต่ไม่ใช่มาตรฐานดารานางแบบแต่ต้องย้อนถามเหมือนกันว่าแล้วใครสร้างมาตรฐานเหล่านี้ขึ้นมา

I Worth It

คำว่าซูเปอร์แบรนด์ไม่ใช่แค่สิ่งของ แต่คือคุณภาพของวัสดุ ของคัตติ้งที่พอเราใส่เข้าไป ไม่ต้องให้ใครมารู้หรอกว่าเราใส่แบรนด์อะไร ราคาเท่าไรซึ่งมันติดอยู่กับป้ายที่มีแค่เรารู้อยู่คนเดียวแค่นั้นก็พอ ท้ายที่สุดไม่ใช่การใส่แบรนด์อะไร แอตติจูดที่ดีที่เราคิดว่าฉันองค์ลงแล้ว อะไรก็เอาอยู่ ทำให้เราชนะไปแล้วครึ่งหนึ่ง Photographer : Kittidech Charoenporn 
Stylist : Kiekie De La Rue

RELATED STORY

aokbab-cover-chanel
"เราได้รับความรัก ความสัมพันธ์ และประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เติบโตไปกับอาชีพนี้"
Baifern-Pimchanok-ELLE-Thailand
หนึ่งในการบ้านที่เฟิร์นต้องทำคือพัฒนาตัวละคร เราเลยต้องสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครที่เราจะเป็นด้วย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.