fbpx

I

Lifestyle

Bermuda shorts และเดรสยาวระดับตาตุ่ม ขยับระดับนิดๆ ชีวิตเปลี่ยน

เวลาเปลี่ยนใจคนก็เปลี่ยน นับประสาอะไรกับความยาว

Bermuda shorts และเดรสยาวระดับตาตุ่ม ขยับระดับนิดๆ ชีวิตเปลี่ยน

เวลาเปลี่ยนใจคนก็เปลี่ยน นับประสาอะไรกับความยาว
เข้าสู่เดือนสิงหาคมแบบเต็มๆ เรียกได้ว่าฤดูร้อน ร้อน ร้อน ตามปฏิทินสากล ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะมีแค่ฤดูร้อนเพียงฤดูเดียวก็ตาม เป็นเรื่องธรรมดาที่เวลาอากาศเปลี่ยน การแต่งตัวของเราสาวแฟก็เปลี่ยนตามอากาศ ถ้าให้พูดกันตรงๆ สำหรับเคธี่นะคะ อากาศเป็นตัวแปรสำคัญในการแต่งตัวก่อนออกจากบ้าน สำคัญกว่าใส่ชุดไหน แล้ว ดูอ้วน ดูผอม ซะอีก พอร้อนมากขึ้นระดับการเผยผิวก็มากขึ้น สีเสื้อผ้าก็สดใสขึ้น หรือคุณไม่อยากใส่สีสันสดใสหรือลวดลายพิมพ์ดอกไม้ในวันแดดดี แต่ใส่สีดำในวันมีแดดก็ไม่ได้ผิดกติกาแต่อย่างใดนะคะ แค่เปรียบเปรยอุปมาโวหารให้เห็นภาพ หน้าร้อนปีที่แล้วคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากางเกงทรงสวยความยาวเห็นตาตุ่มแบบ Culottes มาแรงเรียกว่ายังแรงต่อเนื่องจนน่าจะขึ้นทำเนียบเป็นชิ้นคลาสสิกตลอดกาลไปเลยก็ว่าได้ แต่เวลาเปลี่ยนใจคนก็เปลี่ยนจำกันได้มั้ยคะวันที่เราบอกว่าเราจะรักฟีบี้ตลอดไปหัวใจทั้งดวงใจจะขออุทิศให้ Old Céline ถึงขั้นมีคนทำอินสตาแกรม Old Céline
มาวันนี้วันที่เราปันใจทั้งดวงใจให้ลูกในไส้ของแม่ฟีบี้ อย่าง Daniel Lee หนุ่มอังกฤษแท้ จาก Central Saint Martins ที่มากุมบังเหียนให้ Bottega Veneta แบรนด์อิตาเลียนสุดชิก เรียกได้ว่าแม่คุณแม่ขนุนหนังสาวแฟทั้งหลายโซเชียลมีเดียแทบถล่มเพราะสาวแฟต่างพากันอุ้มกระเป๋าคลัตช์ทรง Dumpling ขอเรียกว่าอุ้มนะคะไม่ใช่ถือ เพราะกระเป๋านี้เค้าออกแบบมาให้อุ้ม แถมคิดมาให้แล้วว่าไม่ใช่กระเป๋าคลัตช์สำหรับออกงานกลางคืนแต่เป็นคลัตช์สำหรับไปทำงานกลางวัน คอนเซ็ปต์แน่นจีจีนี่ ยังไม่ต้องพูดถึงรองเท้าตาข่าย หรือรองเท้าทรงอื่นๆ ของนางที่ SOLD OUT ทั้งหน้าร้านและเวปไซต์ต่างๆ คิวจองยาวเหยียด
บอกตรงๆ ว่าเคธี่เองก็ไม่คิดว่าล็อตเตอรี่จะมาออกที่ Bottega ทั้งๆ ที่คุณแม่ฟีบี้คลอดลูกไว้หลายคน หนำซ้ำลูกที่รักอีกคนอย่าง Peter Do ที่ออกมาทำแบรนด์ของตัวเองแถมสวยซะด้วย แต่ก็ต้องหลบก่อนเพราะนาทีนี้คงไม่มีใครแรงเท่า Daniel Lee นี่ขนาดคอลเล็กชั่นเต็มๆ ยังไม่วางขายยังขายเปรี้ยงปร้างขนาดนี้ ล่าสุดที่พรีคอลเล็กชั่น Daniel Lee ส่งลุคน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น เสื้อกล้ามสายเดียวไทรอัมพ์คิงดอมกับกางเกงขาสั้นทรงหลวมเหนือเข่า Oh My!!! ใช่ค่ะ Bermuda Shorts สามส่วน ขาก้วย หรือ จะเรียกว่าอะไรก็ตามแต่ มันกลับมาแล้วค่ะ กางเกงทรงสมัย Domon , Esprit ในยุค สาว สาว สาว แอม แหม่ม ปุ้ม ออกคอนเสิร์ตที่ลานเพลินเจ็ดสี เดี๋ยวนะคะอย่าเข้าใจผิดว่าเป็นกางเกงแอโรบิกเหนือเข่าอันนั้นมันฮิตไปแล้วปีที่แล้ว Bermuda Shorts ของแท้ ต้องทรงบานเล็กน้อยหรือจะบานมากหน่อยแบบกระเปงก็ไม่ผิด จะให้ดีต้องมีจีบหน้าหรือจะให้สุดติ่งกระดิ่งแมวต้องมาเฉือนกันที่เนื้อผ้า ถ้าเป็นคอตตอนสวยๆ หรือผ้ากาบาดีนเอาไปเลยเต็ม 10 หรือถ้าเป็นดัชเชสซาตินโก้โก้ก็ให้ 10 แต่ถ้าเป็นวัสดุหนังลูกวัวตายในท้องแบบลุคเด็ดของ Bottega เอาไปเลย 100 คะแนนค่ะ เทให้ทั้งใจ กางเกงสีนํ้าตาลใส่กับเสื้อกล้ามสีขาวหรือขาวครีม หรือกางเกงสีขาวครีมกับเสื้อกล้ามดำ ปรบมือสิคะ รอไร ถ้าได้รองเท้า แตะหนีบหนังของ Toteme มาใส่คู่ด้วยโอ้วววสวรรค์ค่ะ
พูดถึง Toteme นี่ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตา เพราะดีไซเนอร์สาวคนสวย Elin Kling เธอถูกขนานนามว่าฟีบี้แห่งสแกนดิเนเวีย ความโก้ติ๊กถูก ความนิ่งติ๊กถูก ความดูแพงติ้กไปเลยยี่สิบถูก แถมในราคาที่จับต้องได้ อีลีนออกแบบเดรสความยาวระดับตาตุ่ม หน้าสั้นหลังยาวเล็กน้อย เป็นความยาวระดับใหม่ที่แตกต่างจากซีซั่นก่อนที่สาวแฟคลั่งไคล้กับเดรสยาวแค่ปิดเข่าหรือ Mid Length แต่ อีลีน บอกว่า ความยาวที่เพิ่มขึ้นของเดรสที่ซีซั่นนี้มาพร้อมกับความโก้ที่มากขึ้น เพราะ Mid Length ใส่กับ ส้นสูงแล้ว ดูสวย แต่ เดรสที่ยาวขึ้นก็เพื่อให้ สาวแฟใส่กับรองเท้าแตะ ใช่ค่ะ รองเท้าแตะ is the new luxury แตะกับทุกสิ่ง แตะกับเดรส แตะกับขาสั้น แตะ กับ สูทและขาสั้น แตะกับเสื้อกล้ามและขาสั้น เพราะแตะจะทำให้ทุกอย่างที่เป็นทางการแปรเปลี่ยนเป็นไม่เป็นทางการขึ้นมาทันที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แตะที่ว่าต้องไม่ใช่ แตะยางแบบตราดาวนะค่ะต้องเป็นแตะ หนังลายจระเข้ปั้ม หรือจระเข้จริงถ้าคุณมีกำลังเคธี่ก็ไม่ติด หรือแตะหนังงู แตะ Fur หรือขนแกะในหน้าร้อนเราก็อนุโลมให้ค่ะ
เวลาเปลี่ยนใจคนก็เปลี่ยนอย่างที่กล่าวมา นับประสาอะไรกับความยาวคะ แฟชั่นเป็นเรื่องของความสนุกกางเกงหรือกระโปรงหนึ่งตัวแค่คุณขยับระดับนิดชีวิตเปลี่ยน ช่วงนี้กระแสมินิมัลยังคงมาแรงแพตเทิร์นแบบคลีนๆ เส้นเสื้อแบบคลีนๆ ยังคงมาแรง จะเพราะด้วยสาวแฟสายมินิมัลเรียกร้องรอการกลับมาของแม่ฟีบี้ หรือเพราะแม่ฟีบี้วางหมากดันให้ลูกรักดังหรือเหตุผลกลใดเคธี่ก็ไม่ทราบได้ แต่ที่แน่ๆ เคธี่เชื่อว่าเราสาวแฟจะไม่หยุดการแต่งองค์ทรงเครื่องที่ความยาวระดับใดระดับหนึ่ง เก่าไปใหม่ก็ต้องมา วันนี้ขอไปตัดขากางเกงก่อนนะคะ เจอกันใหม่คราวหน้า รักนะเคอะสาวแฟทุกคน

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.