fbpx

I

Beauty

“เรียวปากสีสันเข้มจัดจ้าน” เทรนด์ซีซั่นล่าสุดที่นำมาทวิสต์เพิ่มความสนุกได้ไม่รู้จบ

ถึงเวลาที่เราจะได้ถอดหน้ากากอวดริมฝีปากอวบอิ่มและเต็มไปด้วยสีสันกันอีกครั้ง

“เรียวปากสีสันเข้มจัดจ้าน” เทรนด์ซีซั่นล่าสุดที่นำมาทวิสต์เพิ่มความสนุกได้ไม่รู้จบ

ถึงเวลาที่เราจะได้ถอดหน้ากากอวดริมฝีปากอวบอิ่มและเต็มไปด้วยสีสันกันอีกครั้ง
A Technicolour 
ริมฝีปากสีสันเข้มจัดจ้านกลับมาครองเมเจอร์เทรนด์ในฤดูกาลล่าสุด หลังจากที่เราต้องสวมหน้ากากอนามัยมายาวนานเกือบ 2 ปีเมื่อสถานการณ์ค่อยๆ ดีขึ้นก็ถึงเวลาที่เราจะได้ถอดหน้ากากอวดริมฝีปากอวบอิ่มและเต็มไปด้วยสีสันกันอีกครั้ง

The Most Spectacular

ประเดิมลุคแรกด้วยการสาดสีสันที่ให้อารมณ์เหมือนชิ้นงานศิลปะแนวแอ็บสแทรกต์ให้จินตนการว่าริมฝีปากนี้คือผืนผ้าใบที่จะแต่งแต้มสีสันอะไรก็ดูสวยงามในชีวิตอาจจะยากไปสักหน่อยหากต้องเพนต์สีลงบนริมฝีปากอยากให้ลองปรับเพื่อให้แคร์รี่ได้ง่ายขึ้นด้วยการผสมสีอาจจะหยิบลิปสติกสีส้มที่ทาเดี่ยวๆ แล้วไม่ค่อยมั่นใจมาผสมกับสีแดงหรือสีชมพูเป็นการครีเอตสีใหม่ด้วยลิปสติกแท่งเก่าที่เราไม่ได้ทามานานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแบบไม่ต้องลงทุน

Super Gloss

ลิปกลอสตอบโจทย์ความง่าย สะดวกสบาย และผลลัพธ์ริมฝีปากสวยอวบอิ่ม สำหรับฤดูฟอล/วินเทอร์นี้โทนสีเข้มเจิดจ้านมาทั้งในรูปแบบเนื้อครีม ซาติน และกลอส ความแวววาวของลุคนี้เทคนิคอยู่ที่การเลเยอร์ชั้นสีลิปสติกเพื่อให้สีเข้มขึ้น เริ่มจากใช้ลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อซอฟต์แมตต์ลงให้ทั่วริมฝีปากแล้วทาทับลิปแล็กเกอร์เพื่อเพิ่มความแวววาว ปิดท้ายด้วยกลอสในโทนสีเดียวกัน

Line Your Lips

ย้อนกลับไปสู่เทรนด์ยอดฮิตในยุค ’90s กับการใช้ลิปไลเนอร์วาดเส้นขอบปากเพื่อเพิ่มมิติความสวยดูเต็มอิ่ม เป็นลุคที่ตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการความเนี้ยบ แต่เราไม่จำเป็นต้องเป๊ะขนาดนั้น ทิปส์ง่ายๆ คือเลือกเฉดสีให้ใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่เลือก ทวิสต์ให้ดูโมเดิร์นขึ้น ด้วยการเกลี่ยสีลิปไลเนอร์ให้ฟุ้งเบาๆ ไม่ต้องเป็นเส้นคมชัด

Glitter Loaded

ปิดท้ายด้วยลุคที่จะพาเราย้อนไปช่วง ’80s เป็นลุคที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประกายวิบวับเรืองรองบนแดนซ์ฟลอร์ ความสนุกสนานต้องมาแล้วละ! เริ่มจากเลือกลิปสติกเนื้อครีมทาให้ทั่วริมฝีปากจากนั้นค่อยๆ เลเยอร์เม็ดกลิตเตอร์แนะนำว่าให้เลือกขนาดเล็กหน่อยเพื่อสร้างมิติให้โดดเด่นขึ้นใช้วิธีแตะกระจายให้ทั่วริมฝีปากปิดทับด้วยกลอสเพิ่มความแวววาว Beauty Well ELLE September 2021 Issue
Story: มัลลิกา บุญยืน
Model: Zuzana Kusnirukova @Milk Management
Photographer: Petros Studio LTD
Make-up: Ninni Nummela

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.