fbpx

I

Fashion

ย้อนเส้นทาง Aaron Rose Philip นางแบบข้ามเพศและผู้พิการ ดาวเด่นบนรันเวย์ Moschino ที่นิวยอร์กแฟชั่นวีค

ไม่ว่าจะเพศภาพ เชื้อชาติ สีผิว หรือแม้แต่ความพิการทางร่างกาย ก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป
Digital Fashion Editor

ย้อนเส้นทาง Aaron Rose Philip นางแบบข้ามเพศและผู้พิการ ดาวเด่นบนรันเวย์ Moschino ที่นิวยอร์กแฟชั่นวีค

ไม่ว่าจะเพศภาพ เชื้อชาติ สีผิว หรือแม้แต่ความพิการทางร่างกาย ก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป
Digital Fashion Editor

แฟชั่นโชว์ล่าสุดจาก Moschino โดย Jeremy Scott ที่ซีซั่นนี้ย้ายถิ่นฐานจากมิลานแฟชั่นวีคมาจัดโชว์ในช่วงนิวยอร์คแฟชั่นวีค ซึ่งเลือกสถานที่จัดโชว์ขึ้นที่ Bryant Park ในเกาะแมนฮัตตันของมหานครนิวยอร์ก ท่ามกลางเม็ดฝนที่ตกปรอยๆ ในยามบ่ายของนิวยอร์กก็ไม่เป็นอุปสรรคในการโชว์แต่อย่างใด โดยเฉพาะเมื่อ Aaron Rose Philip นางแบบทรานส์เจนเดอร์ ผิวดำ และผู้เป็นโรคสมองพิการตั้งแต่กำเนิด ที่ได้ปรากฎตัวบนรันเวย์ของ Moschino Spring/Summer 2022 ในชุดแจ็กเก็ตและกระโปรงสีเหลืองบนรถเข็นไฟฟ้า ก็ทำเอาผู้ชมต่างฮือฮากันอย่างมาก หลังจากที่เธอเคยร่วมถ่ายแคมเปญกับ Moschino เมื่อฤดูหนาวปี 2020 ที่ผ่านมา


Aaron Rose Philip เป็นนางแบบชาวแอนติกัว-อเมริกัน วัย 20 ปี (เกิดเมื่อ 15 มีนาคม 2001) ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในนางแบบที่สร้างความฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างมาก ด้วยอุปสรรคที่สังคมเคยตีกรอบและวางมาตรฐานความงามไว้ เธ​อเป็นนางแบบข้ามเพศ ผิวดำ และเป็นโรคสมองพิการตั้งแต่กำเนิด จึงทำให้เธอต้องนั่งวิลแชร์ตลอดทั้งชีวิต แต่เธอมีความฝันที่อยากจะเป็นนางแบบ และสนใจเกี่ยวกับแฟชั่นมาตั้งแต่เด็ก โดยมี Naomi Campbell และ Jillian Mercado เป็นแรงบันดาลใจของเธอ Aaron ได้เซ็นสัญญากัโมเดลลิ่งชื่อดังของนิวยอร์กอย่าง Elite Model Management ในปี 2018 หลังจากได้พยายามสมัครเข้าโมเดลลิ่งมากมาย และได้พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานการถ่ายแบบให้กับแบรนด์ดังมากมาย อาทิ H&M, Nike, Sephora, Moschino และอีกหลากหลายแบรนด์ รวมถึงไปได้ถ่ายแบบในนิตยสารมากมาย เช่น ELLE,  W, i-D, Dazed และ Paper ต่อมาในปี 2019 เธอได้เดบิวต์บนรันเวย์ของ Willie Norris Workshop เป็นครั้งแรก


เธอเคยได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า “ในวงการแฟชั่นยังขาดทัศนวิสัย และขาดความสนใจที่มีต่อผู้พิการอย่างมาก ตอนนี้ฉันน่าจะเป็น 1 ใน 2 นางแบบพิการที่มีอยู่ในวงการแฟชั่นทั้งหมดตอนนี้ ต่อจาก Jillian Mercado” ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีเธอก็ได้กลายเป็นนางแบบที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางแบบ และได้ก้าวข้ามอุปสรรคในทุกๆ ด้าน ทั้งเพศสภาพ และความพิการ ก็ไม่ได้บั่นทอนความมุ่งมั่นที่จะเป็นนางแบบเลยแม้แต่น้อย และวันนี้เธอก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์แบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่เป้นอีกหนึ่งความสำเร็จบนเส้นทางอาชีพของเธอเลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งบุคคลตัวอย่างที่แอลขอยกย่องและหวังว่าเราจะได้เห็นเธอบนเส้นทางนางแบบที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.