fbpx

I

Watch & Jewelry

A.CEMI ว่าที่จิวเวลรี่ชิ้นโปรด! ที่ทำให้คุณสนุกมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง

ต่างหูมุกแท้ประดับอักษรตัว ‘M’ ที่มินนี่ใส่
เครื่องประดับ A.CEMI Jewelry
A.CEMI ว่าที่จิวเวลรี่ชิ้นโปรด! ที่ทำให้คุณสนุกมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง
Senior Digital Content Creator
เครื่องประดับ A.CEMI Jewelry

Watch & Jewelry

A.CEMI ว่าที่จิวเวลรี่ชิ้นโปรด! ที่ทำให้คุณสนุกมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง

ต่างหูมุกแท้ประดับอักษรตัว ‘M’ ที่มินนี่ใส่
A.CEMI ว่าที่จิวเวลรี่ชิ้นโปรด! ที่ทำให้คุณสนุกมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง
Senior Digital Content Creator

ความกิ๊บเก๋ของ ‘ต่างหูมุกแท้’ ตกแต่งด้วยตัวอักษร ‘M’ ที่สาว ‘มินนี่-ณิชา ยนตรรักษ์’ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป (G)I-DLE ในสังกัดค่าย Cube Entertainment ของเกาหลีใต้ เคยสแนปถ่ายไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว เมื่อครั้งล่าสุดที่เธอกลับมาประเทศไทย กลายเป็นไอเท็มจิวเวลรี่ชิ้นเล็กแสนน่ารักที่สะดุดตาให้สาวๆ แห่ไปตามสืบว่าเป็นของแบรนด์ใด จนท้ายที่สุด A.CEMI (เอเซมี่) แบรนด์เครื่องประดับลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นก็ออกมาโพสต์ผ่านช่องทางออนไลน์ของตัวเอง เพื่อเฉลยสิ่งที่สาวๆ ตามหากับไอเท็ม ‘Initial Pearl Earring’ จิวเวลรี่เงินชุบทอง 18K ประดับด้วยตัวอักษร A-Z บนมุกแท้เงาวาวเกรดพรีเมียม และหลังจากนั้นจิวเวลรี่ชิ้นนี้ก็ขึ้นแท่น ‘Best Seller’ ของ A.CEMI ไปโดยปริยาย

มินนี่ ใส่เครื่องประดับจาก A.CEMI

ปรากฏการณ์ที่เกิดจากความน่ารักของมินนี่เป็นต้นเหตุ ที่ทำให้แอลประเทศไทยต้องตามไปทำความรู้จักกับ A.CEMI แบรนด์จิวเวลรี่ชิ้นเล็กที่มีความละเอียดประณีตแบบญี่ปุ่นอันแสนเหมาะกับสาวไทยเหลือเกิน เมื่อเราเห็นทั้ง โบว์ เมลดา, กวาง The Face, แนท อนิพรณ์, และแจม ชรัฐฐา ใส่เครื่องประดับจาก A.CEMI แมตช์กับลุคที่เป็นตัวเอง ฉะนั้นการทำความรู้จักครั้งนี้อาจทำให้สาวแอลหลายคนโดนตกไปสักชิ้น (หรือมากกว่านั้น) เพราะทุกไอเท็มจาก A.CEMI คือตัวช่วยชั้นดีที่จะเสริมลุคให้คุณมากกว่าความน่ารักแน่นอน

จุดเริ่มต้นของ A.CEMI

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว หญิงสาวผู้หลงใหลในงานจิวเวลรี่อย่าง ‘คุณแนน-ภัทรียา คงสุภาพศิริ’ เมื่อเธอเรียนจบการศึกษาด้านการออกแบบ Toy Design ควบคู่กับ Jewelry Design จากประเทศญี่ปุ่น แหล่งรวมศาสตร์ของศิลปะและแฟชั่นดีไซน์ขนาดใหญ่ เธอจึงนำสองแขนงวิชามาประยุกต์แล้วก่อตั้ง A.CEMI โดยเริ่มต้นทำคอลเล็กชั่นแรก ‘ACM Buildable’ ที่วางจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเครื่องประดับสไตล์มินิมอลแบบจิวเวลรี่ญี่ปุ่น อันโดดเด่นด้วยลูกเล่นที่สามารถต่อกันได้ ทำให้ลูกค้ารู้สึกสนุกเมื่อหยิบชิ้นต่าง ๆ มาจับแมตช์กัน ต่อมาเธอได้นำมาวางจำหน่ายในไทย แต่ผลตอบรับในช่วงแรกจากลูกค้าคนไทยมองว่า จิวเวลรี่ดีไซน์แบบญี่ปุ่นนี้มีขนาดเล็กและบอบบางเกินไป ทางแบรนด์จึงทำ Trend Research เพื่อพัฒนาจิวเวลรี่ให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าและตลาดมากที่สุด

Note:
ชื่อแบรนด์ A.CEMI มาจากคำว่า ALCHEMIST นักเล่นแร่แปรธาตุให้เป็นของมีค่าที่ไม่สามารถประเมินคุณค่าทางจิตใจได้ เสมือนกับดีไซเนอร์ที่ออกแบบสิ่งต่าง ๆ เพื่อยกระดับมูลค่าของสิ่งนั้นขึ้นมาได้อย่างสวยงาม

A.CEMI ว่าที่เครื่องประดับชิ้นโปรดในดวงใจ

“Always My Favorite Pearl & Gems Jewelry เครื่องประดับชิ้นโปรดในดวงใจทุกคน” คอนเซ็ปต์ที่แบรนด์ยึดมั่นและพัฒนา หลังจากการทำสำรวจความต้องการของลูกค้าด้วยการนำเทรนด์ ‘Personalization’ มาสร้างสรรค์ด้วยวัสดุพรีเมียมที่ใช้ ทั้งตัวเรือนที่ใช้เงินแท้ชุบทอง 18K สีโรสโกลด์ ประดับด้วยมุกสีอมชมพูในรูปทรงที่หลากหลายจากการคัดสรรให้มี Luster ที่เงางามกว่ามุกทั่วไปโดยนักคัดมุกที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี เพื่อให้ได้ซึ่งรูปลักษณ์ที่แปลกตาและทันสมัย ตั้งแต่มุกทรงหยดน้ำไปจนถึงมุกทรงหัวใจที่หายากมาก รวมถึงอัญมณีพลอยแท้ที่ถูกคัดสรรโดยนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบประกาศนียบัตรพลอยจาก Gemological Consultancy (GCI Lab) เมื่อนำมาผสานกับดีไซน์ที่โดดเด่นทำให้เครื่องประดับจาก A.CEMI มอบความคอมพลีตอันแสนล้ำค่าให้กับผู้สวมใส่เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองได้โดยไม่ต้องพยายามและไม่เหมือนใคร ทำให้คอลเล็กชั่น “ACM Buildable” (เวอร์ชั่นล่าสุด) ได้รับกระแสตอบรับดีมากจากผู้ร่วมงาน Hong Kong Gift Fair จนชนะผลโหวต ‘สินค้าที่คนสนใจซื้อมากที่สุด’ และรับรางวัล #1 Champion Thai Access to International Market Award นับเป็นก้าวสำคัญของ ‘A.CEMI’ ที่ทำให้เห็นถึงความจริงใจของแบรนด์ที่ยังคงใส่ใจความต้องการของผู้หญิง เพื่อเป็นว่าที่เครื่องประดับชิ้นโปรดในดวงใจของพวกเธอ

เครื่องประดับ-A.CEMI-ได้รางวัล-Champion-Thai-Access-to-International-Market-Award

A.CEMI สร้างสรรค์จิวเวลรี่บ่งบอกความเป็นตัวเอง

หลังจากความสำเร็จของคอลเล็กชั่นแรกของ A.CEMI แบรนด์ได้ต่อยอดความสนุกในแบบอิสระของการแมตช์ด้วยการนำแหวนและต่างหูแบบหนีบ มาอยู่ในชิ้นเดียวกันเป็น Ringcuff (Ring+Earcuff) เพื่อให้ผู้สวมใส่ครีเอตลุคได้ตามต้องการ

แล้วเสริมต่อด้วยคอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองใน Initial Collection ฮอตฮิต (การันตีด้วยต่างหูที่มินนี่ใส่คือหนึ่งในไอเท็มเด่นประจำคอลเล็กชั่นนี้) มามอบความสนุก เมื่อหยิบมาแมตช์และใส่ต่างหูคู่กับ Long Charm ก็ช่วยเผยลุคหลากหลายสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

U PEARL EARRING-จาก-A.CEMI

นอกจากนี้แบรนด์ยังมีคอลเล็กชั่น ‘Mini Gift Series’ ของขวัญที่เป็นเครื่องประดับชิ้นสวยอันแฝงด้วยความหมายที่เป็นสิริมงคล จัดทำขึ้นเพื่อสายมูทั้งผู้ให้และผู้รับ

MINI-GIFT-SERIES-จาก-A.CEMI

A.CEMI เตรียมเปิดตัว “Initial Omamori Series”

เนื่องวาระครบรอบ 5 ปี ของ A.CEMI แบรนด์ขอรำลึกถึงจุดต้นกำเนิด ด้วยการยกของฝากสายมูจากญี่ปุ่น มาเป็นของขวัญเพื่อเฉลิมฉลองวาระนี้มามอบให้คุณถึงเมืองไทยในคอลเล็กชั่น “Initial Omamori Series” ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘โอมาโมริ’ (お守り, 御守) เครื่องรางนำโชคที่คนญี่ปุ่นนิยมพกติดตัว เปรียบเสมือนเทพเจ้าองค์เล็ก ซึ่งมีความหมายว่าการปกป้อง คุ้มครอง และดอกไม้นำโชคที่แบรนด์นำมาสลักซ่อนความละเอียดอ่อนไว้ด้านหลัง ส่วนด้านหน้าก็ผสานดีไซน์ของ Initial Collection ที่นำตัวอักษร A-Z มาระบุความเป็นตัวเองของผู้สวมใส่ด้วยชื่อย่อตามตัวอักษร ให้เข้ากับความเชื่อของคนไทย ที่มอบกลิ่นอายคล้ายกับการอธิษฐานขอพรด้วยการเอ่ยชื่อ-นามสกุล

Note:
สำหรับ 20 ออเดอร์ออนไลน์แรก เฉพาะคอลเล็กชั่น “Initial Omamori Series” A.CEMI แถมฟรี ‘เครื่องรางนำโชค’ ในเรื่องสายใยความรักและความผูกพัน ผ่านการปลุกเสกจากศาลเจ้าคุมะโนะ ไทชะ (Kumano Taisha Shrine) ที่สักการะเทพเจ้าชายหญิงที่ได้ผูกสัมพันธ์รักต่อกันเป็นคู่แรกในเทพปกรณัมญี่ปุ่น ทำให้คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า ศาลเจ้าแห่งนี้จะช่วยนำพาให้ได้พานพบกับความรักความสัมพันธ์ที่ดี และมีความสุขสมหวังในเรื่องของความรัก

A.CEMI-Initial-Omamori-Series-ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องรางนำโชคของคนญี่ปุ่น

พบกับเครื่องประดับ A.CEMI ได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 – Helix Building, ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 3 และร้านค้าออนไลน์
 
Lazada: A.CEMI JEWELRY
Shopee: A.CEMI JEWELRY

A.CEMI-Store-ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
Website: www.acemijewelry.com
Facebook: A.CEMI
Instagram: @acemijewelry
Twitter: @acemijewelry
TikTok: @acemijewelry
Line ID: @acemijewelry

RELATED STORY

ซูมดีเทลเครื่องประดับชั้นสูงสุดอลังการที่ Jessica Chastain สวมถ่ายแคมเปญ Gucci Hortus Deliciarum
การเดินทางในจินตนาการที่ถ่ายทอดสู่ความหรูหรา และความประณีตของเครื่องประดับชั้นสูง
จากหมายเลขโปรดของ Gabrielle Chanel สู่คอลเลกชั่นไฟน์จิวเวลรี่ N°5 ซิกเนเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Chanel 
จิวเวลรี่หมายเลข 5 สุดเรียบหรูที่เปรียบเสมือนชาร์มนำโชคอันล้ำค่า
25 ปีของการเป็นพาร์ตเนอร์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์กับคอลเล็กชั่นทรงคุณค่าจาก Chopard
ศิลปะแขนงที่ 7 เป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบไฮจิวเวลรี่ทั้ง 75 ชิ้น
Cate Blanchett ขึ้นแท่นแอมบาสซาเดอร์คนล่าสุดของ Louis Vuitton High Jewelry
นักแสดงสาวตัวแม่ที่เป็นแฟชั่นไอคอนมาทุกยุค ทุกสมัย!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.