fbpx

I

Watch & Jewelry

A.CEMI ว่าที่จิวเวลรี่ชิ้นโปรด! ที่ทำให้คุณสนุกมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง

ต่างหูมุกแท้ประดับอักษรตัว ‘M’ ที่มินนี่ใส่
เครื่องประดับ A.CEMI Jewelry
Senior Digital Content Creator
เครื่องประดับ A.CEMI Jewelry

Watch & Jewelry

A.CEMI ว่าที่จิวเวลรี่ชิ้นโปรด! ที่ทำให้คุณสนุกมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นตัวเอง

ต่างหูมุกแท้ประดับอักษรตัว ‘M’ ที่มินนี่ใส่
Senior Digital Content Creator

ความกิ๊บเก๋ของ ‘ต่างหูมุกแท้’ ตกแต่งด้วยตัวอักษร ‘M’ ที่สาว ‘มินนี่-ณิชา ยนตรรักษ์’ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป (G)I-DLE ในสังกัดค่าย Cube Entertainment ของเกาหลีใต้ เคยสแนปถ่ายไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว เมื่อครั้งล่าสุดที่เธอกลับมาประเทศไทย กลายเป็นไอเท็มจิวเวลรี่ชิ้นเล็กแสนน่ารักที่สะดุดตาให้สาวๆ แห่ไปตามสืบว่าเป็นของแบรนด์ใด จนท้ายที่สุด A.CEMI (เอเซมี่) แบรนด์เครื่องประดับลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นก็ออกมาโพสต์ผ่านช่องทางออนไลน์ของตัวเอง เพื่อเฉลยสิ่งที่สาวๆ ตามหากับไอเท็ม ‘Initial Pearl Earring’ จิวเวลรี่เงินชุบทอง 18K ประดับด้วยตัวอักษร A-Z บนมุกแท้เงาวาวเกรดพรีเมียม และหลังจากนั้นจิวเวลรี่ชิ้นนี้ก็ขึ้นแท่น ‘Best Seller’ ของ A.CEMI ไปโดยปริยาย

มินนี่ ใส่เครื่องประดับจาก A.CEMI

ปรากฏการณ์ที่เกิดจากความน่ารักของมินนี่เป็นต้นเหตุ ที่ทำให้แอลประเทศไทยต้องตามไปทำความรู้จักกับ A.CEMI แบรนด์จิวเวลรี่ชิ้นเล็กที่มีความละเอียดประณีตแบบญี่ปุ่นอันแสนเหมาะกับสาวไทยเหลือเกิน เมื่อเราเห็นทั้ง โบว์ เมลดา, กวาง The Face, แนท อนิพรณ์, และแจม ชรัฐฐา ใส่เครื่องประดับจาก A.CEMI แมตช์กับลุคที่เป็นตัวเอง ฉะนั้นการทำความรู้จักครั้งนี้อาจทำให้สาวแอลหลายคนโดนตกไปสักชิ้น (หรือมากกว่านั้น) เพราะทุกไอเท็มจาก A.CEMI คือตัวช่วยชั้นดีที่จะเสริมลุคให้คุณมากกว่าความน่ารักแน่นอน

จุดเริ่มต้นของ A.CEMI

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว หญิงสาวผู้หลงใหลในงานจิวเวลรี่อย่าง ‘คุณแนน-ภัทรียา คงสุภาพศิริ’ เมื่อเธอเรียนจบการศึกษาด้านการออกแบบ Toy Design ควบคู่กับ Jewelry Design จากประเทศญี่ปุ่น แหล่งรวมศาสตร์ของศิลปะและแฟชั่นดีไซน์ขนาดใหญ่ เธอจึงนำสองแขนงวิชามาประยุกต์แล้วก่อตั้ง A.CEMI โดยเริ่มต้นทำคอลเล็กชั่นแรก ‘ACM Buildable’ ที่วางจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเครื่องประดับสไตล์มินิมอลแบบจิวเวลรี่ญี่ปุ่น อันโดดเด่นด้วยลูกเล่นที่สามารถต่อกันได้ ทำให้ลูกค้ารู้สึกสนุกเมื่อหยิบชิ้นต่าง ๆ มาจับแมตช์กัน ต่อมาเธอได้นำมาวางจำหน่ายในไทย แต่ผลตอบรับในช่วงแรกจากลูกค้าคนไทยมองว่า จิวเวลรี่ดีไซน์แบบญี่ปุ่นนี้มีขนาดเล็กและบอบบางเกินไป ทางแบรนด์จึงทำ Trend Research เพื่อพัฒนาจิวเวลรี่ให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าและตลาดมากที่สุด

Note:
ชื่อแบรนด์ A.CEMI มาจากคำว่า ALCHEMIST นักเล่นแร่แปรธาตุให้เป็นของมีค่าที่ไม่สามารถประเมินคุณค่าทางจิตใจได้ เสมือนกับดีไซเนอร์ที่ออกแบบสิ่งต่าง ๆ เพื่อยกระดับมูลค่าของสิ่งนั้นขึ้นมาได้อย่างสวยงาม

A.CEMI ว่าที่เครื่องประดับชิ้นโปรดในดวงใจ

“Always My Favorite Pearl & Gems Jewelry เครื่องประดับชิ้นโปรดในดวงใจทุกคน” คอนเซ็ปต์ที่แบรนด์ยึดมั่นและพัฒนา หลังจากการทำสำรวจความต้องการของลูกค้าด้วยการนำเทรนด์ ‘Personalization’ มาสร้างสรรค์ด้วยวัสดุพรีเมียมที่ใช้ ทั้งตัวเรือนที่ใช้เงินแท้ชุบทอง 18K สีโรสโกลด์ ประดับด้วยมุกสีอมชมพูในรูปทรงที่หลากหลายจากการคัดสรรให้มี Luster ที่เงางามกว่ามุกทั่วไปโดยนักคัดมุกที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี เพื่อให้ได้ซึ่งรูปลักษณ์ที่แปลกตาและทันสมัย ตั้งแต่มุกทรงหยดน้ำไปจนถึงมุกทรงหัวใจที่หายากมาก รวมถึงอัญมณีพลอยแท้ที่ถูกคัดสรรโดยนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบประกาศนียบัตรพลอยจาก Gemological Consultancy (GCI Lab) เมื่อนำมาผสานกับดีไซน์ที่โดดเด่นทำให้เครื่องประดับจาก A.CEMI มอบความคอมพลีตอันแสนล้ำค่าให้กับผู้สวมใส่เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองได้โดยไม่ต้องพยายามและไม่เหมือนใคร ทำให้คอลเล็กชั่น “ACM Buildable” (เวอร์ชั่นล่าสุด) ได้รับกระแสตอบรับดีมากจากผู้ร่วมงาน Hong Kong Gift Fair จนชนะผลโหวต ‘สินค้าที่คนสนใจซื้อมากที่สุด’ และรับรางวัล #1 Champion Thai Access to International Market Award นับเป็นก้าวสำคัญของ ‘A.CEMI’ ที่ทำให้เห็นถึงความจริงใจของแบรนด์ที่ยังคงใส่ใจความต้องการของผู้หญิง เพื่อเป็นว่าที่เครื่องประดับชิ้นโปรดในดวงใจของพวกเธอ

เครื่องประดับ-A.CEMI-ได้รางวัล-Champion-Thai-Access-to-International-Market-Award

A.CEMI สร้างสรรค์จิวเวลรี่บ่งบอกความเป็นตัวเอง

หลังจากความสำเร็จของคอลเล็กชั่นแรกของ A.CEMI แบรนด์ได้ต่อยอดความสนุกในแบบอิสระของการแมตช์ด้วยการนำแหวนและต่างหูแบบหนีบ มาอยู่ในชิ้นเดียวกันเป็น Ringcuff (Ring+Earcuff) เพื่อให้ผู้สวมใส่ครีเอตลุคได้ตามต้องการ

แล้วเสริมต่อด้วยคอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองใน Initial Collection ฮอตฮิต (การันตีด้วยต่างหูที่มินนี่ใส่คือหนึ่งในไอเท็มเด่นประจำคอลเล็กชั่นนี้) มามอบความสนุก เมื่อหยิบมาแมตช์และใส่ต่างหูคู่กับ Long Charm ก็ช่วยเผยลุคหลากหลายสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

U PEARL EARRING-จาก-A.CEMI

นอกจากนี้แบรนด์ยังมีคอลเล็กชั่น ‘Mini Gift Series’ ของขวัญที่เป็นเครื่องประดับชิ้นสวยอันแฝงด้วยความหมายที่เป็นสิริมงคล จัดทำขึ้นเพื่อสายมูทั้งผู้ให้และผู้รับ

MINI-GIFT-SERIES-จาก-A.CEMI

A.CEMI เตรียมเปิดตัว “Initial Omamori Series”

เนื่องวาระครบรอบ 5 ปี ของ A.CEMI แบรนด์ขอรำลึกถึงจุดต้นกำเนิด ด้วยการยกของฝากสายมูจากญี่ปุ่น มาเป็นของขวัญเพื่อเฉลิมฉลองวาระนี้มามอบให้คุณถึงเมืองไทยในคอลเล็กชั่น “Initial Omamori Series” ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘โอมาโมริ’ (お守り, 御守) เครื่องรางนำโชคที่คนญี่ปุ่นนิยมพกติดตัว เปรียบเสมือนเทพเจ้าองค์เล็ก ซึ่งมีความหมายว่าการปกป้อง คุ้มครอง และดอกไม้นำโชคที่แบรนด์นำมาสลักซ่อนความละเอียดอ่อนไว้ด้านหลัง ส่วนด้านหน้าก็ผสานดีไซน์ของ Initial Collection ที่นำตัวอักษร A-Z มาระบุความเป็นตัวเองของผู้สวมใส่ด้วยชื่อย่อตามตัวอักษร ให้เข้ากับความเชื่อของคนไทย ที่มอบกลิ่นอายคล้ายกับการอธิษฐานขอพรด้วยการเอ่ยชื่อ-นามสกุล

Note:
สำหรับ 20 ออเดอร์ออนไลน์แรก เฉพาะคอลเล็กชั่น “Initial Omamori Series” A.CEMI แถมฟรี ‘เครื่องรางนำโชค’ ในเรื่องสายใยความรักและความผูกพัน ผ่านการปลุกเสกจากศาลเจ้าคุมะโนะ ไทชะ (Kumano Taisha Shrine) ที่สักการะเทพเจ้าชายหญิงที่ได้ผูกสัมพันธ์รักต่อกันเป็นคู่แรกในเทพปกรณัมญี่ปุ่น ทำให้คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า ศาลเจ้าแห่งนี้จะช่วยนำพาให้ได้พานพบกับความรักความสัมพันธ์ที่ดี และมีความสุขสมหวังในเรื่องของความรัก

A.CEMI-Initial-Omamori-Series-ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องรางนำโชคของคนญี่ปุ่น

พบกับเครื่องประดับ A.CEMI ได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 – Helix Building, ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 3 และร้านค้าออนไลน์
 
Lazada: A.CEMI JEWELRY
Shopee: A.CEMI JEWELRY

A.CEMI-Store-ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
Website: www.acemijewelry.com
Facebook: A.CEMI
Instagram: @acemijewelry
Twitter: @acemijewelry
TikTok: @acemijewelry
Line ID: @acemijewelry

RELATED STORY

Rolex-Shopping-Guide-2023
จะมอบเป็นของขวัญให้กับหนุ่มคนรู้ใจ หรือจะซื้อเป็นรางวัลให้กับตัวเองก็ได้
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.