fbpx

I

Lifestyle

6 ดาราดังผู้เคยรับบทบาทนักกีฬาโอลิมปิกในภาพยนตร์ชั้นดีที่สร้างจากเรื่องจริง

เหล่านักแสดงแต่ละคนถอดแบบออกมาได้เหมือนต้นฉบับอย่างไร้ที่ติ

6 ดาราดังผู้เคยรับบทบาทนักกีฬาโอลิมปิกในภาพยนตร์ชั้นดีที่สร้างจากเรื่องจริง

เหล่านักแสดงแต่ละคนถอดแบบออกมาได้เหมือนต้นฉบับอย่างไร้ที่ติ
ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงนั้นมีทั้งเรื่องราวชีวิตของบุคคลดังจากวงการต่างๆ เช่น ดารา นักร้อง วงดนตรี เศรษฐีผู้ประสบความสำเร็จ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่อีกหนึ่งวงการที่ยังมีคนหยิบยกเรื่องราวมาเล่าเป็นภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง ก็คือวงการกีฬาหรือชีวประวัติของนักกีฬาชื่อดังนั่นเอง
ชีวิตของเหล่านักกีฬาโอลิมปิกก็เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ถูกนำมาสร้างภาพยนตร์เช่นกัน มีดาราดังหลายคนได้รับบทบาทเหล่านี้ และมีเรื่องที่ได้เข้าชิงจากงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลก ทั้ง Oscars และ Golden Globes อีกด้วย แอลจึงได้รวม 6 ดาราดังผู้เคยรับบทบาทนักกีฬาโอลิมปิกที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติน้ำดีที่จะช่วยทำให้คุณอินกับเรื่องราวโอลิมปิกที่กำลังเกิดขึ้นที่โตเกียวในขณะนี้มากขึ้นอีก มาชมไปพร้อมๆ กันเลย

Jared Leto – Prefontaine (1997)

Jared Leto กับบทบาทนักกรีฑาในตำนาน Steve Prefontaine ผู้เคยเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนเมื่อปี 1972 ถึงแม้เขาจะได้อันดับสองในการแข่งขันในปีนั้น แต่เขากลับได้เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Nike นอกจากนี้แบรนด์ก็เคยออกรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อระลึกถึงสถิติการวิ่งอันรวดเร็วของเขาด้วย และ Jared เองก็ได้แสดงบทบาทนี้อย่างเต็มที่ เพราะเขาพยายามเลียนแบบทั้งวิธีการพูด ทรงผม หน้าตา กริยาท่าทาง ไปจนถึงรายละเอียดการแสดงเล็กๆ น้อยๆ ในตอนวิ่งเข้าเส้นชัย อย่างไรก็ตามแม้ว่าภาพยนตร์อาจจะดูเก่าไปสักเล็กน้อย แต่คุณภาพนั้นขึ้นหิ้งและไม่ควรพลาดเลยล่ะ

Imani Hakim – The Gabby Douglas Story (2014)

Imani Hakim รับบท Gabby Douglas นักยิมนาสติกผู้ชนะการแข่งขันในรอบหญิงเดี่ยวประเภททักษะรอบด้านในโอลิมปิกฤดูร้อนเมื่อปี 2012 และถูกสื่อขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมยิมนาสติกที่ร้อนแรงที่สุด (Fierce Five) ซึ่ง Imani ก็ยังฝึกเล่นยิมนาสติกหลายสัปดาห์เพื่อแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เรียกได้ว่าทุ่มเทให้กับการแสดงมากๆ เลยทีเดียว

Channing Tatum – Foxcatcher (2014)

ภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริงของ Mark Schultz ที่รับบทโดยดาราสุดฮอตอย่าง Channing Tatum ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวอดีตแชมป์มวยปล้ำโอลิมปิกที่พยายามจะดึงตนเองออกมาจากชีวิตที่ตกอับเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนกับพี่ชายของตัวเองที่เป็นแชมป์โอลิมปิกเหมือนกัน ซึ่งการรับบทบาทนี้ของ Channing นั้นเขาต้องดูแลรูปร่างให้เหมือนกับนักกีฬามวยปล้ำและเขาได้ศึกษาท่าทางของ Mark ผ่านการชมวิดีโอการซ้อมและการแข่งขันกว่า 200 ม้วนเพื่อให้แสดงออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับที่สุดด้วย

Stephan James – Race (2016)

Stephan James รับบทเป็น Jessi Owens นักกรีฑาผิวสีที่ยังถูกเหยียดผิวในอเมริกา แต่วิ่งเร็วจนได้มีโอกาสเป็นผู้ร่วมเข้าแข่งขันในโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 11 ที่ประเทศเยอรมันกำลังอยู่ในยุคที่นาซีกำลังเรืองอำนาจ และนาซีคิดว่าเผ่าพันธุ์ของตนนั้นเหนือกว่าใคร แต่ Jessi จะเป็นผู้ที่มาทำลายแนวคิดนั้นลงและพิสูจน์ให้เห็นว่าบนลู่วิ่งจะผิวสีใดก็ไม่สำคัญ เพราะชัยชนะมันวัดกันที่ความเร็ว จนทำให้การแข่งขันในปีนั้นเขาได้กวาดไปทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง ส่วนการรับบทของ Stephan ในครั้งนี้ก็กลายเป็นบทที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และทำให้เขาได้รับรางวัล Canadian Screen Awards สาขานักแสดงนำชายอีกด้วย 

Taron Egerton – Eddie the Eagle (2016)

นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง Kingsman ได้ลองมารับบทบาทในภาพยนตร์ชีวประวัติของนักกีฬาสกีกระโดดไกลแห่งสหราชอาณาจักรอย่าง Michael Edwards หรือที่รู้จักกันในชื่อ Eddie The Eagle ซึ่งเขาเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 1988 และกลายเป็นม้ามืดผู้คว้ารางวัลเหรียญทองมาได้จนกลายเป็นนักกีฬาในตำนานที่สื่อให้ความสนใจเพราะ Eddie มีบุคลิกที่เป็นมิตร ซื่อแต่ใจดี และยังเก่งกาจจนสื่อตั้งฉายาให้เขาว่าเป็นพญาอินทรีเพราะเขาสามารถกระโดดได้สูงเท่ากับรถบัสต่อกัน 6 คันนั่นเอง ส่วน Taron Egerton ก็แสดงบทบาทนี้ออกมาได้ราวกับถอดแบบมาจากต้นฉบับ เพราะไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม กริยาท่าทาง หรือบุคลิกของเขาก็ยังมีท่าทีที่เป็นมิตรจนกลายเป็นที่รักของผู้ชมเช่นเดียวกัน

Margot Robbie – I,Tonya (2017)

ปิดท้ายด้วย Margot Robbie นักแสดงสาวมากความสามารถในบทบาท Tonya Harding นักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตหญิงผู้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกสองครั้งก่อนที่ชีวิตเธอจะดิ่งลงเหวเนื่องจากมีข่าวลือว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพยายามทำร้ายคู่แข่งของเธอ แต่ Tonya นั้นเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถเป็นอย่างมาก เพราะเธอเป็นนักสเก็ตลีลาหญิงคนแรกที่สามารถทำท่ากระโดดหมุนตัวกลางอากาศได้สามครั้ง (Triple Axel) ซึ่งมีไม่กี่คนเท่านั้นที่ทำได้ จึงทำให้ Margot ผู้รับบทบาทนี้ต้องพึ่งพาการทำ CG ในฉากที่ต้องทำท่านี้ อย่างไรก็ตามเธอก็ได้ใช้เวลาเรียนไอซ์สเก็ตอยู่นานหลายเดือนเพื่อให้การถ่ายทำมีความสมจริง นอกจากนี้เธอยังใช้เมคอัพและยาย้อมผมราคาถูกเพื่อเข้าถึงตัวตนของ Tonya ซึ่งความพยายามอย่างหนักของ Margot ก็ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลออสการ์และเวทีอื่นๆ และในที่สุดเธอก็ได้คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที BAFTA ไปครอง Cover Photo Courtesy: IMDB
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.