fbpx

I

Lifestyle

Adele ยืนยันว่าจะไม่ทำเพลงเพื่อแพลตฟอร์ม Tiktok ตามกระแส!

หากทุกคนทำเพลงเพื่อ Tiktok แล้วใครจะทำเพลงให้กับคนรุ่นฉันล่ะ? ซึ่งแน่นอนฉันจะเป็นคนทำมันเอง
Digital Fashion Writer

Adele ยืนยันว่าจะไม่ทำเพลงเพื่อแพลตฟอร์ม Tiktok ตามกระแส!

หากทุกคนทำเพลงเพื่อ Tiktok แล้วใครจะทำเพลงให้กับคนรุ่นฉันล่ะ? ซึ่งแน่นอนฉันจะเป็นคนทำมันเอง
Digital Fashion Writer

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอคอยนานกว่า 6 ปี การกลับมาครั้งนี้ของศิลปินตัวแม่อย่าง Adele ก็พาซิงเกิ้ล Easy on Me ขึ้น Billboard Hot 100 และกลายเป็นเพลงฮิตติดหูไปอย่างรวดเร็ว และล่าสุด Adele ก็มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับ Apple Music กับ Zane Lowe ดีเจชาวนิวซีแลนด์เพื่อพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการอัลบั้ม 30 ที่ถูกปล่อยออกมา รวมถึงได้พูดคุยถึงเรื่องราวการเปลี่ยนไปของโลกออนไลน์ ที่หลายๆ เพลงฮิตนั้นกลายเป็นเพลงที่ถูกใช้ในแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งนับเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีคนรู้จักมากที่สุดที่มีมูลค่ากว่า 250,000 ล้านเหรียญดอลลาร์ และยังนับเป็นเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้เพลงในการขับเคลื่อนมากที่สุดด้วยเช่นกัน และในหลายๆ ครั้งเราอาจได้เห็นบางเพลงกลับมาฮอตฮิตอีกครั้งจากการใช้แอพ TikTok จึงนับว่า TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวงการเพลงอีกด้วยเหมือนกัน

โดย Adele กล่าวว่า “ฉันได้ยินเกี่ยวกับ TikTok มาเยอะมาก ฉันชอบพวกเขา แต่หากทุกคนทำเพลงเพื่อ TikTok แล้วใครจะทำเพลงให้กับคนรุ่นฉันล่ะ? ซึ่งแน่นอนฉันจะเป็นคนทำมันเอง”

โดยเธอยังกล่าวเสริมอีกว่า “ฉันไม่ต้องการให้เด็กอายุ 12 ปีฟังอัลบั้มนี้ มันค่อนข้างลึกและซับซ้อนไปหน่อย มันดูจะเหมาะสำหรับผู้คนในวัย 30-40 ปีที่ทุ่มเทให้กับตัวเองและการบำบัด นั่นคือความรู้สึกของฉัน”

โดยหลังจากบทสัมภาษณ์นี้ถูกปล่อยออกไป คำวิจารณ์ก็ถูกแตกออกเป็นสองฝั่ง บ้างก็ว่าจริง บ้างก็ว่าเธอสามารถทำทั้งสองอย่างได้และประสบความสำเร็จไปพร้อมกัน บ้างก็ว่าถูกแล้วเพราะ TikTok มีคนเฉพาะกลุ่มและอายุก็เป็นส่วนหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งอย่างไรก็ตาม ไม่ว่า Adele จะมีความคิดเรื่องนี้อย่างไร เราก็เชื่อมั่นว่าแฟนเพลงของเธอจะเชื่อมั่นในจุดยืนของการเป็นศิลปินของเธอเช่นเคย

Source : 1

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.