fbpx

I

Grooming

Exclusive! สัมภาษณ์ Suzanne Santos เกี่ยวกับ Aesop Exalted Eye Serum อายเซรั่มใหม่ล่าสุด

สมาชิกใหม่ในกลุ่ม Skin Care+ ที่คิดค้นขึ้นเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา
Fashion Features Editor

Exclusive! สัมภาษณ์ Suzanne Santos เกี่ยวกับ Aesop Exalted Eye Serum อายเซรั่มใหม่ล่าสุด

สมาชิกใหม่ในกลุ่ม Skin Care+ ที่คิดค้นขึ้นเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา
Fashion Features Editor

หากคุณคือผู้หลงไหลในสกินแคร์แล้วละก็ เราเชื่อว่าเมื่อเอ่ยคำใบ้ “บรรจุภัณฑ์แก้วสีชา ฉลากสีโมโนโครม มาจากประเทศออสเตรเลีย” ย่อมรู้คำตอบว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ ‘Aesop’ แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าที่ครองใจใครหลายคนด้วยคอนเซปต์น่าติดตามและผลลัพธ์น่าประทับใจ … วันนี้ Aesop ได้เปิดตัวไอเท็มล่าสุด Exalted Eye Serum สมาชิกใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Skin Care+ เนื้อเซรั่มบำรุงและบรรเทาปัญหาบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ วาระนี้ ELLEMEN ได้โอกาสสัมภาษณ์ Suzanne Santos ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายดูแลลูกค้า และหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Aesop แบบ Exclusive เพื่อมาไขความลับของเซรั่มสูตรใหม่ เล่าถึงเบื้องหลังในการรังสรรค์เซรั่มสูตรนี้ว่ามีดีอย่างไร และทำไมจึงรอขึ้นแท่นครองใจสาวกคนรักผิว

Suzanne Santos ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายดูแลลูกค้า และหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Aesop
© Aesop

ในเมื่อ Aesop มีอายเซรั่มสูตรเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนอย่าง Parsley Seed Anti-Oxidant Eye Serum อยู่เเล้ว เพราะอะไรจึงออกอายเซรั่ม Exalted Eye Serum สูตรใหม่?

เราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Exalted Eye Serum เพื่อมาแทนที่ Parsley Seed Anti-Oxidant Eye Serum เเละวางจำหน่ายเคียงคู่กับ Parsley Seed Anti-Oxidant Eye Cream สูตรเดิมที่มีอยู่ เซรั่มสูตรใหม่นี้ออกมาเพื่อตอบสนองหลากความต้องการเเละสภาพผิวหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม หรือผิวมัน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเนื้อเซรั่มบางเบาแต่ยังคงต้องการความเข้มข้นของส่วนผสมและให้ความชุ่มชื้นผิวอย่างต่อเนื่อง

อะไรคือเเรงบันดาลใจเบื้องหลังของ Aesop ในการรังสรรค์ Exalted Eye Serum ?

เพราะผิวรอบดวงตามีความบอบบางกว่าผิวบริเวณส่วนอื่น บนใบหน้า และบริเวณนี้ยังมีกระบวนการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติน้อยมาก เสี่ยงต่อการเกิดสภาวะขาดน้ำและความแห้งกร้าน ส่งผลให้เกิดความหมองคล้ำและอาการบวมซึ่งจะทำให้ดูเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัด เซรั่มดูแลดวงตาของ Aesop คิดค้นขึ้นเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับรอบดวงตาอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมวิตามินช่วยการบำรุงผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ

Exalted Eye Serum คือเซรั่มทรงประสิทธิภาพที่มาพร้อมสัมผัสบางเบา อุดมไปด้วยวิตามิน B, C และ E มอบความชุ่มชื้นได้ตรงจุดและยาวนานแก่บริเวณผิวรอบดวงตาที่บอบบาง แม้ว่าเนื้อเซรั่มมีความข้นและมีสัมผัสบนผิวคล้ายกับ Parsley Seed Anti-Oxidant Eye Serum ทว่า Exalted Eye Serum มอบการบำรุงผิวได้มากกว่าสูตรเดิม (มีส่วนผสมของ Niacinamide และ Tocopherol) ควบคู่ไปกับส่วนผสมใหม่ในกลุ่ม humectant (ช่วยดึงความชื้นในอากาศมาสู่ผิว) และ emollient (ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและอ่อนนุ่ม) มอบคุณประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่มีความเสถียรมากกว่าสูตรเดิม

© Aesop

มีส่วนผสมใดบ้างที่เป็นไฮไลต์ และอะไรคือคุณสมบัติพิเศษของส่วนผสมเหล่านั้น ?

Exalted Eye Serum มีส่วนผสมหลายชนิดที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นตามที่ผิวต้องการ รวมถึง Glycerin, Sorbitol และ Panthenol และการรวมกันของส่วนผสมอย่าง Sodium Carrageenan, Biosaccharide Gum-1 และสารสกัด Pelvetia Canaliculata โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันเพื่อให้ความชุ่มชื้นสู่ผิวในทันที และมอบความชุ่มชื้นได้ต่อเนื่องยาวนาน

สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล Pelvetia Canaliculata นั้นอุดมไปด้วย polysaccharides ที่ไม่เพียงมอบความชุ่มชื้นเท่านั้น แต่ยังมอบความอ่อนนุ่มและความยืดหยุ่นให้แก่ผิวซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์หลักของผลิตภัณฑ์ Exalted Eye Serum ซึ่งเป็นเซรั่มบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาสูตรเเรกของ Aesop ที่ใช้ส่วนผสมชั้นยอดเพื่อมอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม

Sodium Ascorbyl Phosphate (วิตามิน C), Niacinamide (วิตามิน B3), Panthenol (Provitamin B5) และ Tocopherol (วิตามิน E) ทำงานร่วมกันเพื่อบำรุง เสริมความแข็งแรง และปรับสมดุลผิวบริเวณรอบดวงตา มอบผิวสุขภาพดีและผลลัพธ์น่าประทับใจอย่างยิ่ง

และยังมีส่วนผสมจากวิตามินซีที่มีความเสถียรและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผิวบริเวณรอบดวงตา ด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระอันน่าทึ่งนี้ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นอันเกิดจากภาวะความเครียด ตลอดจนผลลัพธ์จากการบำรุงเพื่อปรับสมดุลผิวหมองคล้ำหรือหยาบกร้าน Exalted Eye Serum ได้รับการทดสอบจากผู้ใช้และเห็นถึงผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงของผิวบริเวณรอบตัวตา

Aesop Exalted Eye Serum 15 มล. ราคา 3,520 บาท
© Aesop

อะไรคือความท้าทายของ Aesop ในการรังสรรค์ Exalted Eye Serum ?

ผิวบริเวณรอบดวงตาบอบบางกว่าผิวบริเวณอื่นของใบหน้า และด้วยสาเหตุนี้อาจก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์หรือการระคายเคืองได้ง่าย นี่จึงเป็นข้อพิจารณาสำคัญในการคิดค้นสูตรของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะเมื่อเราต้องการรวมส่วนผสมทรงประสิทธิภาพในปริมาณที่พอเหมาะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความซับซ้อนในขั้นตอนการเลือกประเภทสารกันเสีย และอัตราส่วนของสารสกัดที่เราสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ

ส่วนผสมของสารกันเสียต้องมีความปลอดภัยสูง (เพื่อยับยั่งการเจริญเติบโตของเชื้อต่างๆ) เพราะดวงตาอาจไวต่อการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ ต้องอ่อนโยนมากพอจนไม่รบกวนผิวพรรณหรือดวงตา ถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ในการคิดสูตรของเซรั่มสำหรับผิวรอบดวงตา อย่างไรก็ตามสารกันเสียเป็นส่วนผสมจำเป็นและสมเหตุสมผลที่จะบรรจุอยู่ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทุกชิ้น

ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะหยุดยั้งการใช้ Exalted Eye Serum ทั่วทั้งใบหน้าได้ หากว่าเนื้อเซรั่ม สัมผัสของผิวหน้า หรือราคาที่ไม่ใช่ข้อจำกัด อย่างไรก็ตามเราไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าทุกชิ้นกับบริเวณรอบดวงตาที่บอบบาง และเพื่อความมั่นใจเราได้ทำการทดสอบเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าเซรั่มสูตรนี้มีอัตราเกิดการระคายเคืองต่อบริเวณรอบตาน้อยมาก ดังนั้นเซรั่มนี้จึงเหมาะสำหรับทาบริเวณรอบดวงตาอย่างแท้จริง

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Skin Care+ จาก Aesop
© Aesop

Editor’s Thoughts

หลังได้ทดลองใช้จริงเป็นเวลาหนึ่งเดือน Exalted Eye Serum เซรั่มสูตรใหม่นี้มีเนื้อสัมผัสเหมือน Parsley Seed Anti-Oxidant Eye Serum (กำลังเลิกผลิตในไม่ช้า) แม้เนื้อเซรั่มมีความหนืด ข้น แต่กลับซึมลงสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผลลัพธ์น่าประทับใจกว่าเดิมด้วยส่วนผสมใหม่ที่เพิ่มเติมประโยชน์ให้ผลิตภัณฑ์นี้ทรงประสิทธิภาพมากกว่าสูตรเก่า สุขภาพผิวรอบดวงตาชุ่มชื้นขึ้น สัมผัสแลดูนุ่มนวล ลดอาการอ่อนล้า และช่วยลดอาการแห้งกร้านอันเป็นสาเหตุของปัญหาผิวนานับประการ และแม้ว่าไม่ได้ให้ผลลัพธ์แบบทันตาในเวลาชั่วข้ามคืน ทว่าหากใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นได้ถึงผลลัพธ์น่าประทับใจ ที่สำคัญไม่มัน ไม่กองบนผิว และไม่เป็นขุย ทำให้ทาสกินแคร์หรือเครื่องสำอางชิ้นโปรดในขั้นตอนต่อไปได้อย่างสบายใจ

RELATED STORY

covermakeuptrend
การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับผู้ชายในยุคนี้แล้ว หากอยากดูดีขึ้น ก็ลงมือเลย!
hair
ก้าวข้ามเส้นจำเจ ด้วยเทรนด์ทรงผมที่น่าสนใจประจำฤดูกาลนี้!
มีดโกนหนวด Dorco Pace 3
บางวันก็อยากเผยผิวเรียบเนียนไร้ตอหนวด

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.