fbpx

I

Beauty

ยาสีฟันราคาครึ่งพันของ AĒSOP นอกจากแพ็คเกจสวยขึ้นกล้อง แล้วยังมีดีอะไรอีก?

สุขภาพช่องปากดี อิมเมจได้

ยาสีฟันราคาครึ่งพันของ AĒSOP นอกจากแพ็คเกจสวยขึ้นกล้อง แล้วยังมีดีอะไรอีก?

สุขภาพช่องปากดี อิมเมจได้
อย่างที่ทราบว่าการมีฟันขาวสะอาดเรียงตัวสวยจะช่วยเสริมบุคลิกและอัพความมั่นใจให้เราได้ จะพูดจาแต่ละครั้งก็น่ามอง แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นก็ต้องดูแลสุขภาพฟันและเหงือกควบคู่ไปด้วย นอกจากแปรงฟันตอนตื่นเช้าและเข้านอน ทุกครั้งหลังรับประทานอาหารหรือดื่มชากาแฟก็ควรทำความสะอาดให้เป็นนิสัยเพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียและคราบพลัค แม้ปัจจุบันตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากในบ้านเราจะมีตัวเลือกมากมายหลายระดับราคา แต่มีอยู่แบรนด์หนึ่งที่หลายคนเตรียมควักกระเป๋ารอจ่าย นั่นก็คือ Aesop ซึ่งล่าสุดได้ฤกษ์นำยาสีฟันสูตรแรก Aesop Toothpaste Dentifrice มาวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

AT FIRST TASTE

เคลมว่าเป็นยาสีฟันสูตรปราศจากฟลูโอไรด์ แล้วมีดียังไง? เมื่อพลิกดูส่วนผสมที่โชว์หราอยู่บนหลอด ระบุว่าประกอบด้วย Sea Buckthorn, Cardamom และ Wasabi Japonica ใช่ มันคือสารสกัดจากวาซาบิ รสชาติก็เลยจะเผ็ดหน่อย มีความสไปซี่ติดปลายลิ้นนิดๆ (แต่ไม่รุนแรงเท่ากับตอนที่เรากินเคล้าซาชิมิหรอกนะ อย่าเพิ่งกลัว และไม่แสบปากแบบยาสีฟันทั่วไปด้วย) สามดาวเด่นนี้มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรียและป้องกันการก่อตัวของคราบพลัค ซึ่งเป็นสาเหตุที่จะทำให้ฟันผุ ทำงานร่วมกับ Tetrasodium Pyrophosphate รวมถึงน้ำมันสกัดจากโป๊ยกั๊ก กานพลู และใบสเปียร์มินท์ ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น อ่อนโยนกับคนเซนซิทีฟระคายเคืองง่าย ไม่ฟองฟ่อด ใช้ได้กับเด็กอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะซีบัคธอร์นจะดีกับคนที่เหงือกอักเสบ เพราะมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลม

PHOTOGENIC TOOTHPASTE

เป็นที่รู้กันว่าแพ็คเกจจิ้งของ Aesop นั้นมาเหนือกว่าใคร ดีไซน์เรียบง่ายได้กลายเป็นจุดขาย แวบแรกที่เห็นยาสีฟัน Aesop Toothpaste Dentifrice ยอมรับว่าถูกใจไม่น้อย เพราะเขาบรรจุมาในหลอดอะลูมิเนียมสีมิ้นท์พาสเทลอ่อนๆ วางมุมไหนก็สามารถเบลนด์อินกับข้าวของได้ง่าย ไม่ต่างจากน้ำยาบ้วนปากหรือสกินแคร์ขวดแก้วสีชาชิ้นอื่นๆ ของ Aesop มันจะมียาสีฟันสักกี่แบรนด์กันล่ะที่คนชอบถ่ายรูปหลอดยาสีฟันลงโซเชียล หนึ่งในนั้นคือยาสีฟันของเอสอปนี่แหละ ไม่เชื่อก็เข้าไปสำรวจ #AesopSkincare ในอินสตาแกรมดูได้เลย

WORTH IT OR NOT

ตัวเลขที่เคาะแล้วสำหรับวางจำหน่ายในไทย สนนราคาอยู่ที่ 470 บาท มีขนาดเดียวคือ 60 มล. หนึ่งหลอดสามารถใช้ได้ 1 เดือนสำหรับแปรงเช้าเย็น แม้ไม่มีฟลูโอไรด์ แต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ายาสีฟันแบรนด์อื่นๆ ทดลองใช้หลังจากกินเมนูน้ำพริกกะปิกับไข่เจียวชะอมทอด พบว่าลมหายใจกลับมาหอมสดชื่น เอาอยู่ สามารถกลับไปร่วมวงสนทนากับเพื่อนได้ บวกกับดีไซน์สไตล์มินิมัลของแพ็คเกจจิ้งที่ขึ้นกล้อง ถือเป็นยาสีฟันที่สามารถสร้างสุนทรียภาพได้มากกว่าแค่รสสัมผัส สุขภาพช่องปากดี อิมเมจได้ ถ้าถามว่าคุ้มมั้ยหากต้องจ่ายราคานี้ สาวกเอสอปคงมีคำตอบอยู่ในใจแล้วล่ะ

RELATED STORY

chanel-beauty-holiday-2022
คอลเล็กชั่นชวนฝันลึกลับน่าค้นหาตั้งแต่เมคอัพยันบอดี้แคร์
solne-mahanakorn-review
ลบภาพจำของคลินิกแบบเดิมๆ แล้วผ่อนคลายไปกับบริการที่ใส่ใจในทุกดีเทล
pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.