fbpx

I

Fashion

Alexander McQueen SS20 คอลเล็กชันสูทดีเทลอลังการประจำแบรนด์

ลืมทุกอย่างที่เคยรู้เกี่ยวกับชุด Formalwear ไปได้เลย

Alexander McQueen SS20 คอลเล็กชันสูทดีเทลอลังการประจำแบรนด์

ลืมทุกอย่างที่เคยรู้เกี่ยวกับชุด Formalwear ไปได้เลย
หากพูดถึงการออกแบบสูทที่ไม่เหมือนใครแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนน่าจะนึกถึงน่าจะเป็น Alexander McQueen ในคอลเล็กชันที่ผ่าน ๆ มาเราได้เห็นชุดสูทหน้าตาแตกต่างกันทุกคอลเล็กชัน SS19 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสง่างามปลายฝีแปรงของศิลปิน และ FW19 คือชุดสูทที่ทำลายเส้นแบ่งของความเป็นชายเป็นหญิงโดยสิ้นเชิง และใน SS20 นี้ Creative Director ของแบรนด์คนปัจจุบัน Sarah Burton ยังคงเล่นกับเส้นแบ่งเขตเพศนี้อยู่ โดยมีส่วนผสมของศิลปะและสไตล์จากหลากหลายวัฒนธรรม สไตล์สูทที่เราคุ้นเคยที่สุดจากแบรนด์น่าจะเป็นสูททรงเข้ารูปกระดุมสองเม็ดสีพื้นที่มีดีเทลขนาดใหญ่อยู่กลางตัวที่จะกินไปทั่วตัว ในคอลเล็กชันนี้จะเป็นลายพริ้นต์ดอกไม้ขนาดใหญ่ที่ชโลกมตั้งแต่ไหล่ขวาไปจนขาซ้าย หรืออีกตัวคือสูท Double-Brested เข้ารูปลายดองไม้ขาวดำสไตล์ภาพวาดสีน้ำญี่ปุ่น ดูเผิน ๆ คล้ายกับว่าชุดสูทเหมือนเป็นกระดาษวาดงานศิลปะสีน้ำชิ้นเยี่ยมเลยไม่มีผิด แต่นอกจากสูทที่มีลวดลายแล้วก็มีสูทที่มีดีเทลเรียบง่ายแต่เท่เกินใครอยู่ โดยตัวนี้ดูเผิน ๆ จะเป็นแค่สูท Slim Fit ธรรมดา แต่จริง ๆ มันคือสูท Double Lapel ที่มีปกสองชั้นทับซ้อนกันให้มีดีเทลที่ไม่เตะตาจนมากเกินไป กระนั้นหากอยากจะใส่ให้เตะตาจริง ๆ สูทตัวนี้ไม่ได้มีแค่สี Navy Pinstripes แต่มีมาในสีชมพู Hot Pink ด้วย
อย่างที่บอกไป คอลเล็กชันนี้เล่นกับ Masculinity และ Femininity สูทตัวหนึ่งหากมองข้างขวาจะเป็นแค่สูทธรรมดา แต่มองอีกฝั่งจะเป็นสูทที่ยาวออกไปเป็นทรงคล้ายกระโปรงจับจีบ โดยมีกางเกงอีกตัวที่มีดีเทลแบบนี้เช่นกันเพื่อผสมความเป็นหญิงเข้ากับความเป็นชายที่ติดมากับสูทอย่างเนิ่นนาน
แต่ไฮไลต์ของ Presentation นี้คงต้องเป็นของลุคนี้ คือชุดสูทที่มีดีเทลซับซ้อนทั้งรูปทรงและพื้นผิว โดยพื้นฐานนี่คือสูททรงเข้ารูปทั่วไป แต่จุดเด่นคือสูทตัวนี้มีลักษณะเหมือนถูกประกอบขึ้นมาใหม่ เพราะมันถูกประกอบขึ้นจากผ้าที่เหลือจากคอลเล็กชันที่แล้วจริง ๆ โดยผ้าเหล่านั้นประกอบกันเป็นกระโปรงริบบิ้นที่คล้ายการออกแบบเดรสสไตล์ Victorian

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.