fbpx

I

Fashion News

‘Always Original’ จาก adidas Originals ขอเป็นหนึ่งตัวช่วยให้โลกสวยงามขึ้นเมื่อเราเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

เป็นตัวเองที่ช่วยสร้างให้โลกนี้ให้น่าอยู่
Always Original จาก adidas Originals
Senior Digital Content Creator
Always Original จาก adidas Originals

‘Always Original’ จาก adidas Originals ขอเป็นหนึ่งตัวช่วยให้โลกสวยงามขึ้นเมื่อเราเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

เป็นตัวเองที่ช่วยสร้างให้โลกนี้ให้น่าอยู่
Senior Digital Content Creator

หากคุณเข้าใจความหมายของคำว่า ‘Allyship’ หรือ ‘พันธมิตร’ ผ่านการตีความและการนำเสนอใน Fall/Winter 2022 Always Original ของแบรนด์สปอร์ตสุดฮิตอย่าง adidas Originals คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดการสนับสนุนพลังอันไร้ขีดจำกัดของผู้หญิงและความหลากหลายทางเพศจากการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ครั้งนี้จะยิ่งทำให้คุณซึ้งใจกับประโยคที่ว่า “โลกจะสวยงามขึ้น เมื่อเราเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน” 

Allyship @ Allyshop

adidas Originals นำเหล่าครีเอเตอร์คนดังอย่าง Jari Jones นางแบบผิวสีข้ามเพศและนักเคลื่อนไหว, Amani นักเขียน ผู้ประกอบการด้านสื่อและเทคโนโลยี, Naomi Otsu กราฟิกดีไซเนอร์ นักวาดภาพประกอบ และ Lena Waithe โปรดิวเซอร์และนักแสดง มาเป็นตัวแทนของพันธมิตรแนวร่วม (Allyship) ในการถ่ายทอดความเป็นตัวเอง (Originality) ในมุมมองของ ‘การเป็นส่วนหนึ่ง’ (Belonging) และ ‘ชุมชน’ (Community) ผ่านการออกแบบลวดลายกราฟิกตกแต่งไอเท็มต่างๆ ภายใต้สโลแกน “They have been here for us. Now it’s our turn”

พวกเขาได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านแฟชั่นเซตภาพถ่ายร้านค้าในคอนเซ็ปต์ของ ‘Allyshop’ ธุรกิจขนาดเล็กอันเป็นพื้นที่สำคัญในการสร้างชุมชนและสนับสนุนตัวตนของคนชายขอบ ในแคมเปญนี้ครีเอเตอร์แต่ละคนได้ร่วมสร้างสีสันกับผู้ประกอบการตัวจริงในสถานที่จริง ด้วยการให้เครดิตกับผู้คนและสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังของพันธมิตรแนวร่วมและชุมชนทั่วโลกที่คอยสนับสนุนนักเปลี่ยนแปลงที่กล้าหาญเสมอมา

Hibiscus BREW (Jari Jones & Allison Dunn)

Hibiscus BREW

‘Hibiscus BREW’ คาเฟ่สีชมพูหวานตกแต่งสไตล์แคริบเบียน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบรูกลิน คือสถานที่ที่ Jari Jones พาทีมงานจากอาดิดาสไปพบกับ Allison Dunn เจ้าของร้านที่เธอปรากฏตัวในลุคแคชชวลสวมใส่แจ็กเกตผ้าเดนิมตกแต่งลายปรินต์ที่มอบความกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศร้าน สวมรองเท้าแตะที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายคล่องตัว ทั้งหมดจาก Always Original คอลเล็กชั่นล่าสุดของ adidas Originals ออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันเป็นมิตร

Jari Jnes & Alison Dunn

ในขณะที่ Jari สวมเดรสสายสปาเกตตีตกแต่งเชือกผูกจากคอลเล็กชั่นเดียวกัน เธอคือลูกค้าประจำของที่นี่ พร้อมแบ่งปันความหมายดีๆ ของการนิยาม ‘Allyship’ หรือ ‘พันธมิตร’ ผ่านความเป็น Hibiscus BREW ว่า “กิจวัตรประจำวันของที่นี่ นอกจากบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพในราคาย่อมเยาว์แล้ว ยังช่วยจัดหางานสุจริตเพื่อสร้างโอกาสให้กับคนชายขอบในชุมชน คาเฟ่แห่งนี้เป็นพื้นที่แห่งการเอื้อเฟื้อให้ฉันและคนที่ต้องการอย่างจริงใจ”

YU & ME BOOKS (Naomi Otsu & Lucy Yu)

YU & ME BOOKS

YU & ME BOOKS ร้านขายหนังสือของหญิงชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียแห่งแรกในนิวยอร์ก ตั้งอยู่บริเวณขอบนอกของไชน่าทาวน์ ก่อตั้งเมื่อปี 2020 โดย ‘Lucy Yu’ สาวหน้าหมวยที่ออกมาต้อนรับ Naomi และทีมงานในลุคน่ารักจากการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดกางเกงขาสั้นตกแต่งเชือกผูก และรองเท้ารุ่น Forum Low จาก Always Original คอลเล็กชั่นล่าสุดของ adidas Originals เข้ากับสไตล์ของเธอได้อย่างน่ามอง สู่ร้านขายหนังสือขนาดเล็กแต่ทรงพลังด้วยความหวังที่เธอต้องการเชื่อมช่องว่างระหว่างคนในชุมชนและหนังสือเข้าด้วยกัน เพื่อให้พวกเขาได้ค้นพบและเข้าถึงสิ่งใหม่จากตัวหนังสือ

Naomi Otsu & Lucy Yu

การมาเยือนที่นี่เป็นครั้งแรกของ Naomi Otsu ในลุคชิลแต่โดดเด่นด้วยการตกแต่งเชือกผูกด้านข้างของเสื้อยืดจาก Always Original คอลเล็กชั่นล่าสุดของ adidas Originals ทำให้เธอเข้าใจว่า ‘Allyship’ หรือ ‘พันธมิตร’ อาจไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรที่ฟุ่มเฟือยเพื่อสนับสนุนผู้คนที่อยู่ชายขอบเท่านั้น Lucy ทำให้เห็นว่าเธอสามารถยกระดับชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียให้น่าอยู่และปลอดภัยได้ด้วยการสร้างร้านแห่งนี้

Always been ‘Always Original’

ด้วยความเป็นอยู่แบบธรรมดาของแต่ละคนที่ร่วมถ่ายทอดความเป็นตัวเองในทุกรูปแบบ กลับเป็นสิ่งพิเศษที่เป็นดั่งการเฉลิมฉลองในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 Always Original ของ adidas Originals ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์การใช้ ‘เชือกผูก’ (รองเท้าสนีกเกอร์) มาตกแต่งบนเนื้อผ้าที่ถูกพัฒนาจากเสื้อนักกีฬา ซึ่งเป็นทั้งกิมมิกที่บอกเล่าการเชื่อมต่อความสัมพันธ์อันดี และฟังก์ชั่นที่สามารถรองรับทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างอเนกประสงค์ในเวลาเดียวกัน ความพิเศษที่ตอกย้ำความหลากหลายสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ คือการออกแบบมารองรับรูปร่าง เพศ และสไตล์การแต่งตัวด้วยการเพิ่มไซซ์ให้เลือกมากขึ้น เพื่อส่งเสริมแรงบันดาลใจให้นักเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ทุกคนได้แสดงความเป็นตัวตนออกมาอย่างเต็มที่ อีกไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้กับสนีกเกอร์สองรุ่นคือ Forum Low และ Astir W ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มาช่วยเสริมลุคให้โดดเด่นขึ้นด้วย

พบกับ Fall/Winter 2022 Always Original ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Adidas Brand Center, ร้าน adidas Originals และร้านค้าอื่นๆ ที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ www.adidas.co.th และแอปพลิเคชัน ADIDAS

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Website: adidas
Instagram: @adidasThailand

#AlwaysBeenAlwaysOriginal
#adidasOriginals
#adidasThailand

RELATED STORY

Chanel-Metiers-dart-2022
จากแรงบันดาลใจของวัฒนธรรมแอฟริกันสู่คอลเล็กชั่นผสมผสานแฟชั่นยุค 70s
Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.