fbpx

I

Lifestyle

Angelina Jolie ผู้ใช้สื่อในมือเพื่อเป็นกระบอกเสียงอันทรงพลังให้สังคม

เปิดอินสตาแกรมมาเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชนและความเป็นธรรมให้อีกนับล้านชีวิต

Angelina Jolie ผู้ใช้สื่อในมือเพื่อเป็นกระบอกเสียงอันทรงพลังให้สังคม

เปิดอินสตาแกรมมาเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชนและความเป็นธรรมให้อีกนับล้านชีวิต
กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อ Angelina Jolie นักแสดงระดับแถวหน้าของวงการได้เปิดอินสตาแกรมแอคเคาต์เป็นของตัวเองในวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา และเพียงชั่วโมงแรกเธอก็มียอดฟอลโลวเวอร์สูงถึง 1.7 ล้านคน เป็นการทำลายสถิตินักแสดงสาว Jennifer Aniston ผู้มีอินสตาแกรมแอคเคาต์ของตัวเองในเดือนตุลาคม 2019 ที่ใช้เวลา 5.16 ชั่วโมง ในการมียอดฟอลโลวเวอร์แตะหลักล้าน ซึ่งนั่นทำให้เธอเป็นนักแสดงที่มียอดฟอลโลวเวอร์ทะลุล้านเร็วที่สุดในขณะนี้
และเหตุผลที่นักแสดงสาวผู้อยู่ในวงการมาเกือบ 4 ทศวรรษคนนี้ได้เปิดอินสตาแกรมแอคแคาต์เป็นของตัวเองนั้นก็เพราะเธอต้องการที่จะเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์จากอีกฟากของโลกที่กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานด้วยการประเดิมโพสต์แรกเป็นภาพจดหมายของหญิงสาวจากประเทศอัฟกานิสถานที่ได้เขียนถึงเธอ เนื้อหาในจดหมายได้บอกเล่าถึงความยากลำบาก การสูญเสียอิสรภาพจากการยึดอำนาจของกลุ่มตาลีบัน
เธอได้เผยว่าเธอเคยไปเยือนอัฟกานิสถานสองสัปดาห์ก่อนเหตุวินาศกรรม 11 กันยายนในปี 2001 ที่ซึ่งเธอได้เจอกับชาวอัฟกันผู้อพยพจากกลุ่มตาลีบัน เธอรู้สึกแย่ที่เห็นชาวอัฟกันต้องพลัดถิ่นด้วยความหวาดกลัวและความไม่แน่นอนจากประเทศของพวกเขา นอกจากการยืนหยัดที่จะให้ความช่วยเหลือและต่อสู่เพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวอัฟกันแล้วเธอก็ยังคอลเอาต์ให้ผู้ที่ติดตามเธอร่วมเป็นกระบอกเสียงกับเธอด้วย
ในอดีตนั้นเธอได้ดำรงตำแหน่ง Goodwill Ambassador ของ UNHCR หน่วยทำงานที่คุ้มครองและให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลกในช่วงปี 2001-2012 และรับหน้าที่ทำภารกิจตามสถานที่ต่างๆ อย่างเหน็ดเหนื่อยและตรากตรำกว่า 60 ภารกิจ ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในด้านบุคคลที่ให้การสนับสนุนปัญหาของผู้ลี้ภัย และในปี 2012 เธอก็ได้รับเลือกเป็นทูตพิเศษของ UNHCR มาจนทุกวันนี้ เรียกได้ว่าตลอดทศวรรษที่ผ่านมานี้ก็ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเธอมีภาระใจต่อเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกอย่างแท้จริง เราเองก็มีความหวังใจว่านับจากนี้ช่องทางอินสตาแกรมของเธอจะกลายเป็นสื่ออันทรงพลังที่ช่วยขับเคลื่อนและนำมาซึ่งอิสรภาพและความยุติธรรมให้แก่นับล้านชีวิตที่รอคอยแสงสว่างปลายอุโมงค์นี้ Cover Photo Courtesy: UNHCR/Nana Kofi Acquah, UNHCR/Andrew McConnell
Source: 1 2 

RELATED STORY

napasai-belmon-culinary-encounters
เสิร์ฟความอร่อยจาก Farm-to-Table ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร
Nicki Minaj เตรียมรับรางวัลเกียรติยศ Video Vanguard Award บนเวที MTV Video Music Awards 2022
เราจะได้ชมโชว์เพลงใหม่ 'Super Freaky Girl' บนเวที VMAs หรือเปล่านะ?
Break My Soul จาก Beyoncé ขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 พร้อมอีก 15 เพลงจาก Renaissance
ศิลปินหญิงคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ครองอันดับหนึ่งถึง 7 อัลบั้มติดต่อกัน
camila-cabello-austin-new-boyfriend
ซีอีโอหนุ่มแอพฯ หาคู่ Lox Club ที่ไม่ต้องพึ่งแอพฯ ตัวเองแล้วล่ะ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.