fbpx

I

Lifestyle

Angelina Jolie ผู้ใช้สื่อในมือเพื่อเป็นกระบอกเสียงอันทรงพลังให้สังคม

เปิดอินสตาแกรมมาเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชนและความเป็นธรรมให้อีกนับล้านชีวิต

Angelina Jolie ผู้ใช้สื่อในมือเพื่อเป็นกระบอกเสียงอันทรงพลังให้สังคม

เปิดอินสตาแกรมมาเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชนและความเป็นธรรมให้อีกนับล้านชีวิต
กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อ Angelina Jolie นักแสดงระดับแถวหน้าของวงการได้เปิดอินสตาแกรมแอคเคาต์เป็นของตัวเองในวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา และเพียงชั่วโมงแรกเธอก็มียอดฟอลโลวเวอร์สูงถึง 1.7 ล้านคน เป็นการทำลายสถิตินักแสดงสาว Jennifer Aniston ผู้มีอินสตาแกรมแอคเคาต์ของตัวเองในเดือนตุลาคม 2019 ที่ใช้เวลา 5.16 ชั่วโมง ในการมียอดฟอลโลวเวอร์แตะหลักล้าน ซึ่งนั่นทำให้เธอเป็นนักแสดงที่มียอดฟอลโลวเวอร์ทะลุล้านเร็วที่สุดในขณะนี้
และเหตุผลที่นักแสดงสาวผู้อยู่ในวงการมาเกือบ 4 ทศวรรษคนนี้ได้เปิดอินสตาแกรมแอคแคาต์เป็นของตัวเองนั้นก็เพราะเธอต้องการที่จะเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์จากอีกฟากของโลกที่กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานด้วยการประเดิมโพสต์แรกเป็นภาพจดหมายของหญิงสาวจากประเทศอัฟกานิสถานที่ได้เขียนถึงเธอ เนื้อหาในจดหมายได้บอกเล่าถึงความยากลำบาก การสูญเสียอิสรภาพจากการยึดอำนาจของกลุ่มตาลีบัน
เธอได้เผยว่าเธอเคยไปเยือนอัฟกานิสถานสองสัปดาห์ก่อนเหตุวินาศกรรม 11 กันยายนในปี 2001 ที่ซึ่งเธอได้เจอกับชาวอัฟกันผู้อพยพจากกลุ่มตาลีบัน เธอรู้สึกแย่ที่เห็นชาวอัฟกันต้องพลัดถิ่นด้วยความหวาดกลัวและความไม่แน่นอนจากประเทศของพวกเขา นอกจากการยืนหยัดที่จะให้ความช่วยเหลือและต่อสู่เพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวอัฟกันแล้วเธอก็ยังคอลเอาต์ให้ผู้ที่ติดตามเธอร่วมเป็นกระบอกเสียงกับเธอด้วย
ในอดีตนั้นเธอได้ดำรงตำแหน่ง Goodwill Ambassador ของ UNHCR หน่วยทำงานที่คุ้มครองและให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลกในช่วงปี 2001-2012 และรับหน้าที่ทำภารกิจตามสถานที่ต่างๆ อย่างเหน็ดเหนื่อยและตรากตรำกว่า 60 ภารกิจ ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในด้านบุคคลที่ให้การสนับสนุนปัญหาของผู้ลี้ภัย และในปี 2012 เธอก็ได้รับเลือกเป็นทูตพิเศษของ UNHCR มาจนทุกวันนี้ เรียกได้ว่าตลอดทศวรรษที่ผ่านมานี้ก็ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเธอมีภาระใจต่อเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกอย่างแท้จริง เราเองก็มีความหวังใจว่านับจากนี้ช่องทางอินสตาแกรมของเธอจะกลายเป็นสื่ออันทรงพลังที่ช่วยขับเคลื่อนและนำมาซึ่งอิสรภาพและความยุติธรรมให้แก่นับล้านชีวิตที่รอคอยแสงสว่างปลายอุโมงค์นี้ Cover Photo Courtesy: UNHCR/Nana Kofi Acquah, UNHCR/Andrew McConnell
Source: 1 2 

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.