fbpx

I

People

สมมง! แอนนา เสืองามเอี่ยม คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022

สาวงามผู้พลิกโชคชะตาสวมสายมงกุฎและสะพายไทยแลนด์ในปีนี้
anna-mut-2022มงลง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
anna-mut-2022มงลง

สมมง! แอนนา เสืองามเอี่ยม คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022

สาวงามผู้พลิกโชคชะตาสวมสายมงกุฎและสะพายไทยแลนด์ในปีนี้
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

นับจากวันแรกที่ตบเท้าเข้าสู่เวทีการเฟ้นหาสาวงามเพียงหนึ่งเดียวแห่งแดนสยามที่จะพิชิตมงกุฎ ‘Power of Resilience‘ หรือ ‘พลังแห่งความมุ่งมั่น’ วันนี้ แอน-แอนนา เสืองามเอี่ยม MUT19 ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอคือผู้ที่คู่ควรกับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 อย่างไร้ข้อกังขาด้วยความสามารถที่ครบครันรอบด้าน ความมั่นใจแบบฉบับ Beautifully Confidence สาวงามหนึ่งเดียวที่สวยทรงพลัง สมบูรณ์แบบทุกองศา ตรงคอนเซ็ปต์ NEW BEGINNINGS หรือ ก้าวสู่รุ่งอรุณใหม่ไปด้วยกัน พร้อมมุ่งหน้าพิชิตมงกุฎระดับโลกจากเวที Miss Universe ประจำปีนี้

สาวงามวัย 23 ปี จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เด็กสาวที่เติบโตมากับกองขยะและข้าวก้นบาตรพระได้ตอกย้ำถึงเลือดนักสู้และความมุ่งมั่นที่ไม่ท้อต่อโชคชะตา สู่การพิชิตความสำเร็จที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนได้ทำตามความฝัน ซึ่งสามารถคว้าใจกรรมการและคนไทยทั้งประเทศด้วยความงามที่สะกดสายตา รวมถึง Performance ที่ทำคะแนนได้ดีตลอดการประกวด และแน่นอนว่าในรอบ Final Competition นี้ การตอบคำถามของเธอได้ชนะใจผู้ชมไปทั่วฮอลล์ตั้งแต่รอบคัดเลือก 15 คน

ถ้าต้องเปรียบตัวเองเป็นดอกไม้หนึ่งชนิด คิดว่าจะเป็นดอกไม้อะไร?

“ดอกบัว แม้ว่าจะเกิดมาจากโคลนตม แต่สุดท้ายดอกบัวสามารถสวยสง่าบนผืนน้ำได้ อย่ายึดมั่นว่าเราเกิดมาจากอะไร แต่จงยึดมั่นว่าเราเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองได้ด้วยพลังของเรา” แอนนาตอบคำถามด้วยแววตาที่ส่องประกาย

นอกจากนี้แล้วเธอยังสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมไปกับคำตอบในรอบตัดสินที่เลือกผู้เข้าประกวดเพียง 5 คน และ 3 คนสุดท้าย

ถ้าคุณต้องเลือกบริจาคโดยการหยอดเงินลงกล่องเพื่อการสมทบทุนและมีคุณมีสิทธิ์เลือกเพียงแค่หนึ่งกล่องเท่านั้น คุณจะเลือกกล่องใด? และเพราะเหตุใด? สาธารณสุข/ การศึกษา/ สิ่งแวดล้อม

“แอนนาจะเลือกบริจาคให้การศึกษาค่ะ ทุกคนรู้ไหมคะ ว่าการศึกษาเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง การศึกษาทำให้เราได้เรียนรู้มากขึ้น ไ่ม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อม สาธารณะ หรือเรื่องอื่นๆ เริ่มต้นจากการศึกษา เพราะฉะนั้นแอนนาอยากให้ทุกคนใส่ใจ อยากให้หน่วยงานทุกหน่วยงานใส่ใจการศึกษาให้มากกว่านี้ค่ะ เพราะแอนนาเชื่อว่าการศึกษาจะพัฒนาประเทศ พัฒนาความรู้ของเด็กนักเรียนทุกคนได้”

ในภาวะปัจจุบันที่โลกของเราต้องเผชิญปัญหาใหญ่ๆทั้งจากผลกระทบทางสงคราม, โรคระบาด, ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกผู้คนตกอยู่ในภาวะท้อแท้สิ้นหวังถ้าคุณได้รับตำแหน่ง ‘MISS UNIVERSE THAILAND’ คุณจะมีวิธีส่งพลังทางความคิดต่อผู้คนในโลกให้กลับมาสู้ต่ออีกครั้งอย่างไร?

“ไม่ใช่คุณคนเดียวค่ะท่ีเคยท้อแท้ แอนนาก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่แอนนาอยากให้ทุกคนได้เรียนรู้ค่ะ ว่าเราสามารถเรียนรุ้ที่จะปรับตัว เราล้มได้ เราก็ลุกขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเจอกับสถานการณ์อะไร จงชื่อมั่นใจตัวเอง แอนนาทำได้ ทุกคนก็ทำได้ค่ะ” 

แอลขอแสดงความยินดีกับ Miss Universe Thailand คนใหม่คนนี้และขอร่วมส่งกำลังใจให้เธอในการเตรียมพร้อมโค้งสุดท้ายก่อนมุ่งหน้าสู่เวทีโลกคว้ามงสามกลับมาให้ประเทศไทย

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.