fbpx

I

Fashion

“โอซา แวง” กับการเตรียมความพร้อมวิ่ง 5 กิโลเมตรครั้งแรกกับ NikeWomen Runs Bangkok

นักแสดงสาวหุ่นเป๊ะสุดสตรอง กับบทพิสูจน์ใหม่

“โอซา แวง” กับการเตรียมความพร้อมวิ่ง 5 กิโลเมตรครั้งแรกกับ NikeWomen Runs Bangkok

นักแสดงสาวหุ่นเป๊ะสุดสตรอง กับบทพิสูจน์ใหม่
จากเทรนด์การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ให้ออกมาดูแลหุ่นให้เป๊ะมีกล้ามเนื้อกันมากขึ้นในช่วงนี้ เราเชื่อว่าไอดอลของสาวสายสปอร์ตหลายคนคงหนีไม่พ้น “โอซา แวง” ดาราสาวเซ็กซี่ หุ่นสตรอง ซิกแพคแน่น เจ้าของธุรกิจศูนย์ออกกำลังกาย BoxHiit by Ase Wang ซึ่งเร็วๆนี้ สาวโอซาก็กำลังจะท้าทายอุปสรรคครั้งใหม่ ด้วยการหัดเริ่มกีฬารูปแบบใหม่ที่ตัวเองไม่คุ้นเคยมาก่อนนั่นคือการวิ่งระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร เป็นครั้งแรกในชีวิต ร่วมกับ ทีม NikeWomen Runs Bangkok ที่จะเป็นการรวมตัวนักวิ่งหญิงกว่า 2,215 ชีวิตในงาน กรุงเทพมาราธอน วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561

ครั้งนี้เราจึงได้มีโอกาสมาเก็บบรรยากาศการเวิร์คเอาท์เตรียมความพร้อมของสาวโอซากัน ถึงที่ BoxHiit พร้อมบทสัมภาษณ์ ถึงประสบการณ์ ความหลงใหลในการออกกำลังกาย รวมถึงเหตุผลและเป้าหมายของสาวโอซาในการเลือกที่จะก้าวข้ามการออกกำลังกายที่คุ้นเคย มาฝ่าฟันอุปสรรคครั้งใหม่ กับการวิ่ง 5 กิโลเมตรครั้งแรกในชีวิต ที่เธอเชื่อว่าสามารถวิ่งข้ามทุกอุปสรรคที่จะต้องเจอในครั้งนี้ร่วมกับสาวๆ นักวิ่ง นับพันชีวิตไปถึงเส้นชัยพร้อมกันให้ได้
เห็นผิวสวยหุ่นเป๊ะตลอดเวลาแบบนี้มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?
เรื่องการดูแลผิวจริงๆ ค่อนข้างเบสิกมากเลยนะคะ หลักๆ แค่ดื่มน้ำเยอะๆ พยายามพักผ่อนให้มากที่สุดในแต่ละวัน และ อย่าลืมทาครีมกันแดด อีกเรื่องที่สำคัญมากๆ คือออกกำลังกายค่ะ โอซาจะออกกำลังกายอย่างน้อย 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ หุ่นดีแล้วยังช่วยให้อารมณ์ดีอีกด้วย

ลองแชร์ประสบการณ์การออกกำลังกายของโอซาให้ผู้อ่านแอลหน่อย
ส่วนใหญ่จะออกกำลังกายแบบ HIIT (high-intensity interval training) ค่ะ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เห็นผลชัดและค่อนข้างเร็ว ซึ่งเข้ากับไลฟ์สไตล์ของโอซามาก เพราะบางงานที่ต้องถ่ายชุดว่ายน้ำหรืองานไหนที่ต้องโชว์หุ่น เราก็จะมีไทม์ไลน์เพื่อให้หุ่นฟิตทันเวลา และการออกกำลังกายแบบ HIIT ก็ตอบโจทย์มาก

นอกจาก HIIT แล้วคุณเคยวิ่งจริงจังก่อนหน้านั้นไหม?
เคยเป็นนักวิ่งระยะสั้นของโรงเรียนสมัยยังเรียนอยู่นะคะ แต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์วิ่งระยะยาวมาก่อนเลย
เราทราบมาว่าโอซากำลังจะลงวิ่ง 5 กิโลเมตรเป็นครั้งแรกในงานกรุงเทพมาราธอน เตรียมพร้อมถึงไหนบ้างแล้ว?
ก็เริ่มค่อยๆ วิ่งทีละนิดละหน่อยบ้างแล้วค่ะ แล้วเดือนตุลาคมที่ผ่านมาก็ได้เริ่มซ้อมวิ่งกับทีม NRC ของไนกี้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับกรุงเทพมาราธอนที่จะถึงนี้

ตื่นเต้นไหม?
ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เพราะการวิ่งระยะทางยาวเป็นอะไรที่ไม่เคยลองทำมาก่อนเลย แล้วก็จะเป็นครั้งแรกของโอซาเลยที่จะได้วิ่งร่วมกับเพื่อนๆ ผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์มากๆ  ที่ผู้หญิงมารวมตัวกันทำอะไรที่ท้าทายศักยภาพและฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกันอย่างการวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร

อะไรคือเป้าหมายของโอซาในการวิ่งในงานกรุงเทพมาราธอนครั้งนี้?
โอซาอยากพิสูจน์ตัวเอง อยากผลักดันศักยภาพตัวเอง และกล้าที่จะลองสู้กับระยะทางที่ไม่เคยวิ่งมาก่อนเป็นการก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองและท้าทายอุปสรรคใหม่ๆ ค่ะ

คิดว่าการวิ่งครั้งนี้จะเป็นการเอาชนะอุปสรรคและท้าทายตัวเองในกีฬาที่ไม่ถนัดไหม?
100% เลยค่ะ! เพราะนี่ไม่ใช่การออกกำลังกายที่เป็นกิจวัตรปกติของเรา ก็เลยต้องใช้แรง ใช้ความอดทนและความพยายามเยอะมากในการเอาชนะอุปสรรคในการวิ่งครั้งนี้แน่นอน
ทำไมโอซาถึงเลือกการวิ่งเป็นความท้าทายครั้งใหม่ แทนที่จะเลือกกีฬาประเภทอื่น?
พูดได้เต็มปากเลยค่ะว่าการวิ่งไม่ใช่อะไรที่เข้าทางเราเหมือน HIIT และส่วนตัวโอซาเป็นคนที่ชอบท้าทายอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา ซึ่งจริงๆ ก็ผ่านกีฬาประเภทอื่นมาเยอะแล้วนะคะ แต่เราเป็นคนที่ปกติไม่วิ่งเลย อย่างที่บอกไปเมื่อครู่ว่าเคยวิ่งตอนสมัยเรียนมัธยม แล้วก็ไม่ได้กลับไปแตะอีกเลย การออกมาวิ่งก็เลยเหมือนเป็นการรื้อฟื้นสิ่งที่เราทิ้งไปนานมากมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง โอซาเลยมองว่าการวิ่งนี้จะเป็นวิธีที่ดีสุดในการผลักดันตัวเองออกนอกกรอบจำกัดมากกว่ากีฬาประเภทอื่นๆ ค่ะ

ไหนลองแชร์การเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อฝ่าอุปสรรคในการวิ่ง 5 กิโลเมตรของโอซาหน่อย
ตอนนี้ก็เริ่มเตรียมตัวมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ ก็มีทั้งซ้อมวิ่ง ควบคู่ไปกับ HIIT และยกเวทที่ยิมของตัวเองค่ะ นอกเหนือจากนั้นเวลาอยู่บ้านหรือไม่มีเวลาไปวิ่งหรือออกกำลังกายที่ยิม โอซาก็จะใช้แอปNTC ช่วยในการซ้อม เพราะเป็นอะไรที่สะดวกมาก และสามารถซ้อมผ่านแอปที่ไหนก็ได้เลย

การซ้อมสำคัญมากไหมสำหรับโอซา?
สำหรับเราแล้วที่สำคัญมากคือเรื่องจิตใจมากกว่าค่ะ เพราะร่างกายเราตอนนี้พร้อมอยู่แล้ว เหลือแต่การเตรียมใจให้พร้อมสำหรับการวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งสำหรับเราตอนนี้คือทำได้!

โอซาจะได้เป็นหนึ่งในนักวิ่งหญิงกว่า 2,215 ชีวิตกับทีม NikeWomen Runs Bangkok รู้สึกอย่างไรที่จะได้ร่วมวิ่งกับผู้หญิงนับพันคนในงานวิ่งกรุงเทพมาราธอนที่จะถึงนี้?
คิดว่าเป็นอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจมากเลยนะคะและการวิ่งรวมตัวผู้หญิงครั้งนี้ก็ประจวบเหมาะกับกระแสสังคมในปีนี้ที่เริ่มมีการขับเคลื่อนเรื่องสิทธิเสรีภาพของผู้หญิงมากขึ้น และดีมากที่ไนกี้ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแรงขับเคลื่อนนี้ ซึ่งไนกี้ก็เป็นแบรนด์ที่สนับสนุนผู้หญิงมานานอยู่แล้ว สำหรับเราแล้ว…ผู้หญิงคืออนาคตค่ะ! โอซาภูมิใจมากๆ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้
เคยรู้สึกเหนื่อยจนท้อและอยากเลิกกลางคันระหว่างวิ่งหรือออกกำลังกายไหม แล้วมีวิธีเอาชนะมันอย่างไร?
สำหรับโอซาแล้ว ถ้าเราทำอะไรที่ง่ายเกินไปและไม่ท้าทายเลย นั่นแสดงว่าต้องมีอะไรบางอย่างที่ผิดแล้วแหละ! ความท้าทายสำหรับเราแล้วเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เพราะมันทำให้เราไม่อยากยอมแพ้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นเวลาเจออะไรที่ท้าทาย เราก็อยากจะทำมันให้ได้ 100% ไม่ได้หมายความว่าต้องเพอร์เฟกต์ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่ได้ลองลงมือทำด้วยตัวเองให้ได้   

โอซาฟังเพลงไปด้วยเวลาออกกำลังกายหรือเปล่า? ลองแชร์เพลย์ลิสต์โปรดให้ผู้อ่านแอลหน่อย
โดยปกติก็ชอบฟังเพลงฮิปฮอปมากๆค่ะ โดยเฉพาะศิลปินฮิปฮอปแนวโอลด์สคูล ย้อนยุคหน่อยๆ อย่างTupac, LL Cool J และ Naughty by Nature

ขอประโยคทิ้งท้ายโดนๆ ปลุกกำลังใจสาวแอลที่กำลังอ่านอยู่ให้ลุกขึ้นออกมาเปลี่ยนตัวเองให้สตรอง พร้อมสู้ทุกอุปสรรคผ่านการวิ่งกับ NikeWomen Runs Bangkok กันหน่อย
ผู้หญิงแต่ละคนก็มีดีแตกต่างกันไปในแต่ละด้านนะคะ แต่โอซาบอกได้เลยว่าการรวมตัวผู้หญิงมากมายหลายคนไว้ในงานเดียวเพื่อพร้อมสู้ด้วยกันในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์รวมพลังของผู้หญิงเพื่อเปลี่ยนโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับการวิ่งที่ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายๆ เลยแม้แต่น้อย และการที่รวมผู้หญิงกว่า2,215 คน มาวิ่งด้วยกันก็จะเป็นประสบการณ์การรวมใจสู้เพื่อถึงเส้นชัยที่น่าประทับใจมากๆ แน่นอนค่ะ

ขนาดคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์วิ่งระยะยาวมาก่อนเลยอย่างสาวโอซายังพร้อมสู้มากๆ กับการวิ่ง 5 กิโลเมตรขนาดนี้ สำหรับสาวแอลคนไหนที่อยากลุกขึ้นออกมาท้าทายศักยภาพของตัวเอง และเอาชนะอุปสรรคครั้งใหม่แบบโอซา ก็ถึงโอกาสที่สาวๆ จะได้ร่วมสร้างปรากฏการณ์พร้อมกับโอซาให้โลกรับรู้กับการรวมตัวของนักวิ่งหญิงกว่า 2,215 คน ในกิจกรรม NikeWomen Runs Bangkok ในมหกรรมงานวิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างกรุงเทพมาราธอน ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดยไนกี้ได้เตรียมความพร้อมให้เหล่านักวิ่งผู้หญิงก่อนเข้าแข่งขันจริงด้วยโปรแกรมการฝึกซ้อมในรูปแบบต่างๆ ที่ทั้งสนุกและเป็นประโยชน์จาก NRC และ NTC อีกทั้งยังได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าของคอลเลคชั่นรองเท้าวิ่ง การเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษต่างๆ จากทางไนกี้ บริการพิเศษและสัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ร้านไนกี้ สยามสแควร์วัน และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย  

 

Story: Vallop Adunphichet
Model: Ase Wang
Photo: Kittidech Charoenporn
Assistant Photographer : Somboon Boonhorm
Style: Preuksapak Chorsakul , Kannanut Kanyamai
Makeup: Kwankhao Sumalee
Hair: Agkarachai Deedphin
Location : BoxHiit

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.