fbpx

I

Tech

Aston Martin DBR22 ไฮเปอร์คาร์เปิดประทุนรุ่นพิเศษที่คนรักความเร็วไม่ควรพลาด

หลอมรวมแรงบันดาลใจจากอดีตและอนาคตออกมาเป็นยนตรกรรมสุดล้ำ!

Aston Martin DBR22 ไฮเปอร์คาร์เปิดประทุนรุ่นพิเศษที่คนรักความเร็วไม่ควรพลาด

หลอมรวมแรงบันดาลใจจากอดีตและอนาคตออกมาเป็นยนตรกรรมสุดล้ำ!

Aston Martin เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของงานแสดงรถยนต์ Monterey Car Week ครั้งล่าสุด ด้วยการเปิดตัวไฮเปอร์คาร์เปิดประทุน Aston Martin DBR22 สุดเร้าใจ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากยานยนต์ในอดีตและหล่อหลอมกับอนาคตของแบรนด์อย่างสง่างามจนใคร ๆ ก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ 

เรารู้กันอยู่แล้วว่า ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษ Aston Martin เปี่ยมไปด้วยมรดกของการสร้างรถยนต์เปิดประทุนอันเป็นที่ต้องการของผู้คนมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่รุ่น DBR1 และรุ่น DB3S ตั้งแต่ทศวรรษ 1950 ที่สร้างยอดขายถล่มทลาย ไปจนถึง Vantage Speedster ร่วมสมัย ซึ่งเปิดตัวในจำนวนจำกัดและถูกจับจองหมดในเวลาอันรวดเร็วเสมอ ล่าสุดพวกเขาสร้างความตื่นเต้นให้คนรักความเร็วด้วย ไฮเปอร์คาร์เปิดประทุน Aston Martin DBR22 รุ่นใหม่ล่าสุด 

สำหรับการเผยโฉมยานยนต์รุ่นใหม่ DBR22 พวกเขาเลือกงานแสดงรถยนต์ Monterey Car Week ที่มีขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของ ‘Q by Aston Martin’ ซึ่งเป็นแผนกผลิตรถสปอร์ตหรูแบบ tailor-made หรือตามคำสั่งของลูกค้าคนพิเศษ ก่อนหน้าเคยมีสร้างสรรค์ผลงานความเร็วอย่าง Aston Martin Victor, Vulcan Limited Edition ที่ผลิตเพียง 24 คัน และ Vantage V600 ที่หายากสุดๆ 

จึงไม่แปลกที่ Aston Martin DBR22  จะมาในรูปแบบไฮเปอร์คาร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งซึ่งมีกลิ่นอายของรุ่น DBR1 และ DB3S แต่แตกต่งตรงที่วางแนวคิดการออกแบบใหม่และให้เทคโนโลยีแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้ชิ้นส่วนตัวถังจำนวนน้อยที่สุดเพื่อให้รถโฉบเฉี่ยวและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นความพิเศษที่ไม่พบเห็นบ่อยๆ ขณะเดียวกันพวกเขาก็ไม่ลืมปรัชญาของแบรนด์ในการผลิตทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน ดังนั้นตั้งแต่กระจังหน้าคาร์บอนไฟเบอร์แบบใหม่ไปจนถึงฝากระโปรงหน้าที่ยาวขึ้น พร้อมช่องระบายอากาศแบบเกือกม้า ทุกอย่างถูกจัดวางอย่างลงตัวและดึงดูดสายตาไปสู่ห้องโดยสาร ส่วนด้านหลังมีสกู๊ปแอโรไดนามิกผสานเข้ากับส่วนท้ายอย่างกลมกลืน พร้อมเสริมความสง่างามด้วยแถบไฟท้ายเรียวบางยาวเต็มความยาวของท้ายรถ ช่องกระจายแสง และช่องระบายอากาศจำนวนมาก กลายเป็นเส้นสายที่สะกดทุกสายตาให้จ้องมอง 

รุ่นนี้ตอกย้ำความโดดเด่นด้วยชุดขอบล้อขนาด 21 นิ้ว 14 ก้านที่ออกแบบใหม่ซึ่งผลิตขึ้นสำหรับ DBR22 โดยเฉพาะ เช่นเดียวกับการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์แบบพิเศษและสีรถสุดเอ็กซ์คูลีฟจาก Q by Aston Martin ที่พัฒนาสี ‘Paint to Sample’ ที่ใช้เฉพาะรถคันนี้เท่านั้น 

ส่วนขุมกำลังของคันนี้คือ เครื่องยนต์ V12 เทอร์โบชาร์จคู่ขนาด 5.2 ลิตร ที่ให้กำลัง 715 แรงม้าและแรงบิด 753 นิวตันเมตร ซึ่งเพียงพอที่จะส่งกำลังขับเคลื่อไปที่ 60 ไมล์ต่อชั่วโมงภายใน 3.4 วินาที ก่อนจะทำความเร็วสูงสุด 198 ไมล์ต่อชั่วโมงได้อย่างว่องไว ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นอานิสงค์จากการออกแบบและใช้เทคโนโลยีในการผลิตชิ้นส่วนที่ช่วยลดน้ำหนักของรถลงไป รวมถึงการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ภายในห้องโดยสารมากมาย เพื่อให้ทุกอย่างเบา ถึงอย่างนั้น Aston Martin ก็ไม่ลืมที่จะตกแต่งทุกรายละเอียดของรถให้มีความหรูหราสมกับชื่อของแบรด์อย่างแน่นอน 

อย่างไรก็ตาม ความพิเศษทั้งหมดนี้ Aston Martin ยังไม่เปิดเผยราคาและรถยนต์ตัวจริงออกมาให้ยลโฉมกัน สาวกคงต้องรออัปเดตจากแบรนด์กันต่อไป 

เรื่องโดย :  Panya Lee.

RELATED STORY

iphone14
ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียงแค่ข่าวลือ จะจริงเท็จเพียงใด เราต้องมาติดตามการเปิดตัวกันอย่างใกล้ชิด!
por
นับว่าเป็นรถในฝันของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.