fbpx

I

Beauty

พาชมเบื้องหลังการรังสรรค์เมคอัพลุคจากโชว์ Dior Haute Couture Collection Spring/Summer 2021

งานผิวเนียนเปล่งประกาย พร้อมเฉดสีที่เรียบหรู แต่งได้ในชีวิตจริง

พาชมเบื้องหลังการรังสรรค์เมคอัพลุคจากโชว์ Dior Haute Couture Collection Spring/Summer 2021

งานผิวเนียนเปล่งประกาย พร้อมเฉดสีที่เรียบหรู แต่งได้ในชีวิตจริง

DIOR HAUTE COUTURE SPRING-SUMMER 2021 COLLECTION

หลังจากที่ได้ยลโชว์โอต์กูตูร์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 จาก DIOR กันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าจากคอลเล็กชั่นนี้ล้วนสามารถที่จะสวมใส่ได้ในชีวิตจริง ในด้านของเมคอัพก็เช่นกัน Peter Philips ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ประจำแผนก DIOR MAKE-UP ได้สรรค์สร้างเมคอัพลุคที่หรูหรา และสามารถแต่งได้ในชีวิตจริงด้วยงานผิวที่เผยประกายกระจ่าง สว่างสดใสของผิวพรรณ รองรับการแต่งตาที่โดดเด่นด้วยสีทองเฉดอ่อนโยน ดูละมุนละไม
อ่านเพิ่มเติม: ศาสตร์แห่งการทำนาย และสัญลักษณ์ของไพ่ทาโร่ สู่ DIOR HAUTE COUTURE SPRING/SUMMER 2021
“ผมต้องการออกแบบเมคอัพลุคที่อ่อนโยน ละมุนละไมด้วยผิวซึ่งแลดูกระจ่าง และโปร่งใสในขณะที่ดวงตาก็ทอประกายสุกใสในวงล้อมของสีทองเนื้อซาตินซึ่งแต่งเติมอย่างละเมียดละไมไปบนผิวเปลือกตา และเน้นความเข้ม ทวีความคมชัดตรงหัวตา” – Peter Philips

EYES

เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใส Peter Philips เลือกสีทองเนื้อซาติน หนึ่งในเฉดสีของ 5 COULEURS COUTURE 579 JUNGLE โดยเกลี่ยอย่างละมุนละไมไปบนเปลือกตา และยังใช้สีสว่างในเดียวกันนี้เพื่อเน้นตำแหน่งหัวตา จากนั้นจัดระเบียบขนคิ้วด้วย DIORSHOW BROW STYLER ร่วมกับ DIORSHOW PUMP ´N’ BROW ให้เรียวคิ้วได้รูปตามธรรมชาติ

COMPLEXION

Peter Philips เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในขั้นตอนแรกด้วย CAPTURE TOTALE SUPER POTENT SERUM กับ CAPTURE TOTALE FIRMING AND WRINKLE-CORRECTING CREME จากนั้น เขาใช้ไพรเมอร์ DIOR FOREVER SKIN VEIL SPF 20 อำพรางริ้วรอยและข้อบกพร่องต่างๆ ตามสภาพผิว แล้วตามด้วยรองพื้น DIOR FOREVER บางๆ ให้ได้ผลลัพธ์ของผิวแมตต์เนียน กระจ่างใส
สำหรับขั้นตอนสุดท้าย เขาใช้ DIOR FOREVER SKIN CORRECT เพิ่มความเพอร์เฟ็กต์ให้กับงานผิว แล้วปัดแป้งฝุ่น DIOR FOREVER CUSHION POWDER บางๆ ให้ผิวละมุนราวกับเนื้อกำมะหยี่ เนียนแบบเป็นธรรมชาติ

LIPS

Peter Philips เลือกใช้ ROUGE DIOR SATIN BALM 000 DIORNATURAL ลิปบาล์มใหม่ล่าสุดแบบไร้สีในการบำรุงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ซึ่งกลมกลืนกับทุกโทนผิว
ในส่วนของทรงผมของเหล่านางแบบนั้นถูกแสกหวีเรียบหมดจดลงมาถึงกลางศีรษะ และบิดเกลียวผมม้วนเป็นมวยโดยรอบราวกับครอบมงกุฎ แล้วรวบเก็บงานตรงท้ายทอย นางแบบบางคนสวมรัดเกล้าในขณะที่บางคนสวมหมวกเบเรต์ประดับผ้าโปร่งผืนเล็ก

TOTAL LOOK

DIOR SPRING-SUMMER 2021 HAUTE COUTURE COLLECTION
DIOR MAKE-UP CREATED AND STYLED BY PETER PHILIPS
PHOTOGRAPHY: INÈS MANAI FOR CHRISTIAN DIOR PARFUMS, SOPHIE TAJAN

RELATED STORY

sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้
111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.