fbpx

I

Fashion

ทำความรู้จักกับ 6 แบรนด์กระเป๋าจากดีไซเนอร์ไทยที่สาวแฟต้องมี

สาวๆ ที่ชอบกระเป๋าเตรียมช้อปกันได้เลย

ทำความรู้จักกับ 6 แบรนด์กระเป๋าจากดีไซเนอร์ไทยที่สาวแฟต้องมี

สาวๆ ที่ชอบกระเป๋าเตรียมช้อปกันได้เลย

สาวๆ ที่หลงใหลคลั่งไคล้ในกระเป๋าเชิญทางนี้ เพราะวันนี้เราจะชี้ลายแทงกระเป๋าจากแบรนด์ไทยมาฝากชาวแฟกันแบบจัดเต็ม ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์ที่น่าสนใจและคุณภาพของหนังที่ใช้ว่าเป็นคุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์เนม ที่มาในราคาสมเหตุสมผล เรียกว่าได้กระเป๋าคุณภาพดีดีไซน์ไม่ซ้ำใครมาให้สาวๆ ได้มีทางเลือกมากขึ้น ลองมาชมกันเลยดีกว่าว่ากระเป๋าทั้ง 6 แบรนด์ไทยจะน่าช้อปขนาดไหน

1. BOYY


BOYY เรื่มต้นขึ้นที่นครนิวยอร์กในปี 2006 โดย 2 ดีไซน์เนอร์ วรรณศิริ คงมั่น และ Jesse Dorsey ผู้สร้างปรากฏการณ์จากกระเป๋ารุ่น Slash ที่มี DNA ความ Masculine ต่อมาทั้งคู่ได้ให้กำเนิดกระเป๋าหัวเข็มขัด Buckle ที่ Iconic ติดตาคนทั่วโลก ด้วยงานออกแบบที่เรียบ เท่ และคุณภาพของวัสดุที่สูง ทำให้ BOYY เป็น Young Luxury ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

2. PIPATCHARA

View this post on Instagram

Mini Amu Brown-Red

A post shared by PIPATCHARA (@pipatchara) on


สองพี่น้องผู้ก่อตั้งแบรนด์ PIPATCHARA เพชร-ภิพัชรา แก้วจินดา และ ทับทิม-จิตริณี แก้วจินดา ผู้ถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางผ่านเครื่องหนังด้วยแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือชุมชน ด้วยการผสมผสานเครื่องหนังจากอิตาลีและงานฝีมือของคนไทย ที่ถึงแม้แบรนด์กระเป๋าจะเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ด้วยดีไซน์แปลกใหม่และน่าสนใจทำให้กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว และล่าสุดแบรนด์สัญชาติไทยได้มีโอกาสเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ไกลถึงมิลานอีกด้วย

3. NASHA


ตอง-ลภัส และเตย-ณัชชา สองพี่น้องดีไซเนอร์ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์กระเป๋าดีไซน์แปลกตา ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงสตรักเจอร์และการดึงเท็กเจอร์ของหนังมาใช้อย่างเต็มที่ โดยรุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของแบรนด์ก็คงจะเป็นกระเป๋ารุ่น pinto ที่มีหน้าตาเป็นปิ่นโตจริงๆ ที่เลือกใช้หนังแบบต่างๆ มาผสมผสานให้ดูมีความโดดเด่นมากขึ้น เรียกว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองจริงๆ

4. VIERA BY RAGAZZE


ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องหนังไทยคงจะต้องนึกถึง VIERA BY RAGAZZE เป็นอันดับต้นๆ แน่ๆ ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิก งานเย็บหนังสุดประณีตและความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ที่การันตีด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 30 ปี ทำให้ VIERA BY RAGAZZE เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิกและคุณภาพแบบจัดเต็ม

5. ARISTOTLE


ถือเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกๆ ที่บุกเบิกการเติบโตในตลาดออนไลน์เลยก็ว่าได้ ย้อนไป 7 ปีก่อนหน้า เติ้ล-ภณ รักสกุลนิตย์ และโตโต้-อัฏฐนัน หงส์มณี เริ่มต้นแบรนด์กระเป๋าที่ฮิตที่สุดอย่างกระเป๋าทรงกลมลายกุหลาบ และมีโอกาสได้วางจำหน่ายในร้านของแบรนด์ดังอย่าง Kloset และนั่นทำให้กระเป๋าทรงกลมลวดลายกุหลาบเป็นที่ฮอตฮิตจนหาซื้อแทบไม่ได้ เพราะวางขายเมื่อไหร่ก็หมดในทันที

6. S’UVIMOL


แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวด้วยการเลือกใช้หนังคุณภาพชั้นดี โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์สาวรุ่นใหม่ ด้วยการควบคุมดูแลโดย ชวมณฑ์ ปวโรดม แบรนด์ S’UVIMOL เริ่มต้นด้วยการเป็นฟาร์มจระเข้ทำให้นั่นคือข้อได้เปรียบชั้นดีของแบรนด์ แถมดีไซน์ของ S’UVIMOL นั้นถูกใจชาวแฟที่หลงรักในกระเป๋าใบจิ๋วเป็นอย่างมาก ด้วยความหลากหลายของหนัง วัสดุ รวมถึงสามารถสั่งตัดได้ตามต้องการ ทำให้สาวๆ ผู้หลงใหลในความไม่เหมือนใครต้องเทใจให้แบรนด์นี้แน่นอน

RELATED STORY

Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ
Onitsuka-Tiger-SS23
การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.