fbpx

I

Fashion News

การปลดปล่อยอิสระทางแฟชั่นและตัวตนที่แตกต่างบนรันเวย์ของ Balenciaga Spring/Summer 2023

ทลายทุกกรอบคำจำกัดความของแฟชั่น เพื่อนำเสนอแฟชั่นที่ดีที่สุด
Digital Fashion Editor

การปลดปล่อยอิสระทางแฟชั่นและตัวตนที่แตกต่างบนรันเวย์ของ Balenciaga Spring/Summer 2023

ทลายทุกกรอบคำจำกัดความของแฟชั่น เพื่อนำเสนอแฟชั่นที่ดีที่สุด
Digital Fashion Editor

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับสายแฟได้เสมอต้นเสมอปลายจริงๆ กับแฟชั่นโชว์ของ Balenciaga คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 โดย Demna ที่ปารีสแฟชั่นวีคล่าสุด โดยเซอร์ไพรส์แรกของโชว์ก็คือการได้แรพเปอร์สายแฟตัวพ่ออย่าง Kanye West มาเดินเปิดโชว์อย่างฮือฮา รวมไปถึงการนำเสนอไอเท็มที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนังที่เพิ่มดีเทลถุงมือต่อกันเป็นหนึ่งเดียว, ชุดเดรสยาวสุดหรูหราในหลากหลายดีไซน์ทั้งแบบวิบวับ ผ้าพลีต หรือจะเป็นเท็กซ์เจอร์แปลกๆ ในโทนสีเรืองแสง , เสื้อคอร์เซ็ตหรือเสื้อบอดี้สูทซีทรูประดับคริสตัลของหนุ่มๆ ตลอดจนชุดเดรสหนังที่ตัดเย็บจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์

Kanye West เดินเปิดโชว์ Balenciaga Spring/Summer 2023

ซึ่งก่อนหน้าจะเริ่มโชว์ทาง Demna ก็ได้เปิดเผยในข้อความ show note ว่า “แฟชั่นมักจะถูกตีกรอบและให้คำนิยามมากกว่าสิ่งใด ความหรูหรา ความธรรมดา สตรีต กูตูร์ การดูดี การดูไม่ดี การผ่านเข้ามาและผ่านไปอย่างรวดเร็ว ใครจะสนสิ่งเหล่านี้ ซึ่งในความจริงแล้วการนำลักชัวรี่แฟชั่นมาจัดวางให้อยู่ในกรอบของความหรูหรา เอ็กซ์คลูซีฟ หรือดูมีราคานั้นเป็นการสร้างขอบเขตที่จำกัดและล้าสมัย อีกทั้งปัจเจกนิยมในวงการแฟชั่นถูกลดระดับลงให้กลายเป็นเฟคเทรนด์ที่ถูกชี้นำจากการโพสต์ของคนดังบางคนในช่วงเวลานั้นๆ

ฉันจึงตัดสินใจที่จะไม่อธิบายคอลเล็กชั่นและการออกแบบของฉันอีกต่อไป แต่จะนำเสนอให้เห็นถึงความตั้งใจของฉัน แฟชั่นคืองานศิลปะและเราแค่ต้องการให้มันถูกมองเห็นผ่านสายตาของใครบางคน แฟชั่นที่ดีที่สุดไม่ควรมีเรื่องราวเพียงเพื่อขายให้ใครสักคน แฟชั่นควรจะเป็นสิ่งที่คุณชอบหรือไม่ชอบมันมากกว่า

โชว์ในครั้งนี้นำเสนอการค้นหาความจริงและนำพาทุกคนให้อยู่กับโลกแห่งความเป็นจริง ให้ตัวเองมีอิสระในการเลือกว่าจะเป็นใครก็ได้และควรจะเป็นการสร้างความรักไม่ใช่สงคราม”

สำหรับแอ็กเซสเซอรี่ส์ชิ้นไฮไลต์ที่กลายเป็นกระแสไปทั่วโซเชียลหลังจากโชว์จบลงก็คงจะหนีไม่พ้นกับกระเป๋าดีไซน์เก๋ที่เย็บติดกับแขนเสื้อและถุงมือเป็นหนึ่งเดียว หรือจะเป๋ากระเป๋าคลัตช์ที่เลียนแบบจากซองขนม Lays และแว่นตาดีไซน์สุดล้ำที่สวมจากด้านหลัง เรียกได้ว่า Demna ยังคงระเบิดไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการนำเสนอแฟชั่นที่แปลกใหม่และถูกใจผู้คนได้อย่างอยู่หมัด

เรามาชมภาพทุกลุคบนรันเวย์ล่าสุดของ Balenciaga ทั้ง 75 ลุคกันเลยว่าแต่ละลุคจะจัดจ้านและจัดเต็มโดนใจสายแฟกันขนาดไหน

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.