fbpx

I

Fashion News

ทุกพื้นที่มีแต่สีชมพู! ปลุกอินเนอร์บาร์บี้ในตัวคุณผ่านสไตล์ Barbiecore เทรนด์ฮิตแห่งปี 2022

ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%
barbiecore-cute-trend
barbiecore-cute-trend

ทุกพื้นที่มีแต่สีชมพู! ปลุกอินเนอร์บาร์บี้ในตัวคุณผ่านสไตล์ Barbiecore เทรนด์ฮิตแห่งปี 2022

ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%

“I’m a Barbie girl, in the Barbie world. Life in plastic, it’s fantastic” เพลงฮิตตลอดกาลจากยุค 90s ที่ใครได้ยินก็ร้องตามได้แบบอัตโนมัติ และเมื่อได้ยินเพลงนี้ทีไรก็ไม่วายทำให้คิดถึงตุ๊กตาในชุดเดรสสี Hot Pink สุดไอคอนิกอย่าง ‘ตุ๊กตาบาร์บี้‘ อีกทั้งความโด่งดังของการ์ตูนบาร์บี้หลากหลายเวอร์ชั่นก็ครองใจวัยเยาว์ของสาวๆ มาทุกยุค ทุกสมัย และการกลับมาอีกครั้งของแฟชั่นสไตล์ยุค 90s ทำให้การถวิลหาอดีตนั้นช่างหอมหวานและชวนให้ระลึกถึงความสุขครั้งไร้เดียงสา จึงเป็นที่มาของเทรนด์ Barbiecore ที่จะปลุกความแบ๊วแบบตุ๊กตาในตัวคุณขึ้นมานั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: Barbie เปิดบ้านตุ๊กตาของจริงริมทะเลมาลิบู ให้คนทั่วไปจองเข้าพักได้ทาง Airbnb

หากถามว่าในปี 2022 เทรนด์นี้มันฮิตขนาดไหน ก็คงต้องนำสถิติมากางให้ดูเพื่อเป็นการยืนยันความฮอตกันเสียหน่อย อย่างฟังก์ชั่นบอร์ดบนแพลตฟอร์ม Pinterest ที่เอาไว้เซฟภาพเก็บไว้นั้นมีบอร์ดเกี่ยวกับ Barbiecore ถูกสร้างขึ้นเป็นร้อยๆ บอร์ดตั้งแต่ช่วงปี 2019 เลยทีเดียว อีกทั้งคำนี้ได้กลายเป็นแฮชแท็กที่กำลังมาแรงบน TikTok อย่างมากซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 15 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังมีรายงานจาก Good Morning America ระบุว่ายอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink ในแพลตฟอร์มอย่าง Etsy เพิ่มขึ้นสูงถึง 35% ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

@the.navarose annoying the locals with my bestie @blackgirlgrape 💕🎀👛👚💗 @dojacat @officialsaweetie #bestfriend #tiktokfashion #aesthetic ♬ Best Friend (feat. Doja Cat) – Saweetie

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสี Hot Pink คือสีที่แทบจะเป็นแก่นของเทรนด์นี้ไปแล้ว เช่นเดียวกับความเห็นของ Dayna Johnson ผู้เชี่ยวชาญด้านเทรนด์ของ Etsy เธอระบุว่า เทรนด์นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเปิดใจใช้สีสดๆ ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะสี Hot Pink อันเป็นเอกลักษณ์ของตุ๊กตาตัวนี้

อ่านเพิ่มเติม: ทำความรู้จักกับตุ๊กตาบาร์บี้ตัวแรกที่ได้แรงบันดาลใจจาก ‘ผู้หญิงข้ามเพศ’

อีกทั้งเทรนด์นี้มักนิยมสวมชุดมินิเดรสลาเท็กซ์ หรือจะเดรสพอดีตัวก็ได้ พ่วงด้วยแอ็กเซสเซอรี่ส์สุดน่ารักตามแบบฉบับสาวบาร์บี้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์ ขนนก กิ๊บติดผม ยิ่งถ้าได้ลายโฮโลแกรมหรือสีเรืองแสงหน่อยๆ จะยิ่งเสริมความเก๋เข้าไปอีก และที่ขาดไม่ได้คือรองเท้าส้นสูงสุดแบ๊วที่จะช่วยคอมพลีตลุคให้ปังยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อให้สาวๆ เห็นภาพของเทรนด์นี้ชัดเจนมากขึ้น เรามาย้อนดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีดาราคนดังหรือแบรนด์ดังแบรนด์ไหนบ้างที่ร่วมเทรนด์ฮิต Barbiecore เผื่อเป็นแรงบันดาลใจในการมิกซ์แอนด์แมตช์ลุคสุดเก๋จากเทรนด์บาร์บี้กัน!

Barbiecore-inspiration-mariama-bybrookelle-siennajori
mariama, bybrookelle/ Instagram, siennajori/ Twitter

หนึ่งในไอคอนิกลุคสาวบาร์บี้คงหนีไม่พ้นแร็ปเปอร์ตัวแม่อย่าง Nicki Minaj ในยุคเริ่มต้นเส้นทางดนตรีของเธอราวๆ ปี 2010 ด้วยภาพลักษณ์ที่โดดเด่นในลุคตาโตและชุดสีสันฉูดฉาดราวถอดแบบมาจากตุ๊กตาพลาสติก จนแฟนเพลงขนานนามเธอว่า ‘Barbz’ นั่นเอง

และตอกย้ำความปังของ Hot Pink อีกครั้งเมื่อ Valentino คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 โดย Pierpaolo Piccioli ที่ได้ร่วมมือกับ Pantone เพื่อออกแบบสีชมพูเป็นพิเศษสำหรับ #ValentinoPinkPPCollection ที่ล้วนมีแต่สีชมพูตั้งแต่คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชายตลอดจนเครื่องประดับ เรียกว่าเป็นโชว์ที่จัดจ้านด้วยสีชมพูไปทุกอณูพื้นที่เลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม: ทุกพื้นที่มีแต่สีชมพู! Valentino Fall/Winter 2022 ร่วมกับ Pantone รังสรรค์คอลเล็กชั่นสีชมพูสุดพิเศษ

photos: imaxtree

อ่านเพิ่มเติม: ก็แค่หัวนม! เมื่อ Florence Pugh ปลุกแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่กับการโนบรา #FreeTheNipples

เรียกได้ว่านี่คือปีที่สี Hot Pink นั้นฮิตเกินคำบรรยาย หลังจากการแสดงโชว์ของ Valentino จบลงในเดือนมีนาคม ราวกับไฟลามทุ่งเมื่องาน Grammy Awards 2022 เซเลบริตี้หลายคนแต่งชุดชมพูพร้อมกันราวนัดกันมาอย่างไรอย่างนั้น เมื่อไฟยังลามไม่หยุดความคลั่งไคล้สีชมพูถูกส่งไม้ต่อให้งาน Coachella ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาเมื่อเหล่าดารานำเทรนด์นี้ขึ้นแสดงเวทีไม่ว่าจะเป็น Conan Grey นักร้องและยูทูปเบอร์ชื่อดังที่สวมชุดผ้าพริ้วสีชมพูของ Valentino หรืออย่างนักร้องดัง Harry Styles ที่มาด้วยลุคตะลึงตากับขนนกสีชมพูพร้อมด้วยแขกรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์อย่าง Lizzo ที่สวมชุดชมพูเข้าคู่กันสุดๆ!

harry-style-lizzo-Coachella-2022
Coachella/ YouTube

หรืออย่างฟากฝั่งครอบครัว Kardashian อย่าง Kim Kardashian ที่แต่งลุคสาวบาร์บี้ในชุดสี Hot Pink บ่อยมากเสียจนแทบจะเป็นสีโปรดของเธอไปแล้วกระมัง

หรือจะน้องสาวคนเล็กแห่งสกุล Kardashian อย่าง Khloé Kardashian ก็เนรมิตรลุคแม่สาวบาร์บี้สุดแซ่บด้วยมินิเดรสลาเท็กซ์ และเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยส้นสูงชมพูสุดจี๊ดฉลองวันเกิดปีที่ 38 ของเธอ

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายๆ คนคงรู้สึกแล้วล่ะว่าเทรนด์ Barbiecore มาแรงจริงๆ และจะยิ่งมาแรงมากขึ้นทันทีที่ภาพยนตร์เรื่อง ‘Barbie‘ เวอร์ชั่นคนแสดงเข้าฉายในปี 2023 ซึ่งกำกับโดย Greta Gerwig และนำแสดงโดยนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง Margot Robbie ในบทบาร์บี้สาวและ Ryan Gosling นักแสดงชื่อดังชาวแคนาดาในบทบาทแฟนหนุ่มคู่ใจอย่าง Ken

barbie-2023-Margot-Robbie-Ryan-Gosling
wbpictures/ Twitter

แม้ว่าสี Hot Pink ดูเหมือนจะเป็นหัวใจหลักของเทรนด์นี้ แต่เฉดสีอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน และอาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากสาวๆ คนไหนจะอยากลองเริ่มต้นแปลงร่างเป็นสาวบาร์บี้แบบไม่ต้องเคอะเขินเกินไป เราขอแนะนำสีชมพูพาสเทลให้ลุคดูละมุนขึ้น หรือจะจิ้มสีพาสเทลน่ารักๆ มาสักสีก็เป็นตัวเลือกที่น่าลอง หรือผ้าพิมพ์ลายแบบ Pop Art ก็ยังคงกลิ่นอายของ Barbiecore ไว้อยู่นั่นเอง

Source1
Cover Photo Courtesy: Nicki Minaj/ Youtube, hosleksa, kimkadashian, haileybieber/ Instagram, wbpictures/ Twitter
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: รชต รัตนวิโรจน์กุล

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.