fbpx

I

Beauty

เผยเทคนิคการลงสกินแคร์ฉบับง่ายสำหรับมือใหม่

บำรุงให้ถูกขั้นตอนและปริมาณเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

เผยเทคนิคการลงสกินแคร์ฉบับง่ายสำหรับมือใหม่

บำรุงให้ถูกขั้นตอนและปริมาณเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

เราเชื่อว่าสาวแอลส่วนใหญ่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเรียงรายบนโต๊ะเครื่องแป้งอย่างน้อยประเภทละตัว ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ อายครีม ตลอดจนครีมกันแดด ทั้งนี้สาวๆ บางคนที่เป็นมือใหม่อาจจะมีความสับสนเล็กน้อยว่าจะลงตัวไหนก่อนหลัง วันนี้เรามีเทคนิคการลงสกินแคร์ขั้นพื้นฐานมาฝาก รับรองว่าง่าย ไม่สับสน และช่วยให้สาวๆ ได้รับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ตัวโปรดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
อ่านเพิ่มเติม: 2 เทคนิคดูแลผิวขั้นพื้นฐานที่ต้องรู้ก่อนจะลงทุนซื้อสกินแคร์ตามปัญหาผิว

Photo: Instagram @old_hag_gets_young

LIGHT TO HEAVY

ซื้อสกินแคร์มามากมายหลายประเภท แต่ไม่แน่ใจว่าทุกวันนี้ใช้ถูกลำดับขั้นตอนหรือไม่ ให้ท่องไว้ว่า “เบาไปหนัก” ตัวอย่างเช่น หากคุณมีโทนเนอร์ ออยล์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ มิสต์ ให้เริ่มต้นขั้นตอนแรกด้วยการเช็ดปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ สเปรย์เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วยมิสต์ ตามด้วยเซรั่ม ออยล์เล็กน้อย แล้วล็อกความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เทคนิคนี้จะช่วยให้ผิวสามารถดูดซึมผลิตภัณฑ์และได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากคุณข้ามไปทามอยส์เจอไรเซอร์ที่เนื้อหนักแล้วกลับมาทาเซรั่ม ผลิตภัณฑ์ก็จะซึมซาบสู่ผิวไม่ได้อย่างที่ควรจะเป็นนั่นเอง  
อ่านเพิ่มเติม: ‘ผิวมัน’ ต้องเลือกสกินแคร์แบบไหน? ตัวไหนเหมาะ? เรารวบรวมคำตอบไว้ให้แล้วที่นี่

Vinopure

Vinopure กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จาก CAUDALIE ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับผิวที่เป็นสิวง่ายด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วยคลีนซิ่งเจล โทนเนอร์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และลดการอุดตันของสิว

LAMER

กลุ่มผลิตภัณฑ์ยอดนิยมสำหรับฟื้นบำรุงริ้วรอยและเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึกจาก LAMER อาทิ ทรีตเมนต์โลชั่น เซรั่ม อายครีม และมอยส์เจอไรเซอร์

Balancing Line กลุ่มผลิตภัณฑ์จาก THREE

Balancing Line กลุ่มผลิตภัณฑ์จาก THREE อุดมไปด้วยพลังแห่งผสมจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง พร้อมมอบกลิ่นหอมผ่อนคลายไปกับ Essential Oil สูตรพิเศษ

DON’T APPLY YOUR EYE PRODUCT LAST

เราเชื่อว่าใครหลายคนบำรุงผิวรอบดวงตาเป็นลำดับสุดท้ายของขั้นตอนการบำรุงผิว ไม่เป็นไร เปลี่ยนวันนี้ก็ยังทัน ก่อนอื่นลองมานึกภาพตามกัน การที่เราเริ่มบำรุงผิวหน้ามาตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เอสเซนส์โลชั่น เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีม เนื้อผลิตภัณฑ์บางส่วนก็อาจโดนผิวรอบดวงตาไปเรียบร้อย เมื่อถึงขั้นตอนทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาจริงๆ ก็กลับกลายเป็นว่าเนื้อของผลิตภัณฑ์นั้นซึมซาบสู่ผิวได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นเพราะผิวรอบดวงตามีเนื้อผลิตภัณฑ์ตัวที่ทาไว้ก่อนหน้าเคลือบไว้เรียบร้อย ดังนั้นเราแนะนำให้ลงผลิตภัณฑ์สำหรับผิวรอบดวงตาก่อนลงเซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงที่ดียิ่งกว่า

Photo: Instagram @caitlinmiyako
DR. DENNIS GROSS Ferulic + Retinol Triple Correction Eye Serum ราคา 3,100 THB / 15 ml

DR. DENNIS GROSS Ferulic + Retinol Triple Correction Eye Serum (3,100 THB / 15 ml)

เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ retinol และ ferulic acid เพื่อผิวรอบดวงตาที่กระชับ สุขภาพดี ลดความหมองคล้ำและอาการบวมใต้ตา

GUERLAIN Abeille Royale Eye R Repair Serum ราคา 4,600 THB / 20 ml

GUERLAIN Abeille Royale Eye R Repair Serum (4,600 THB / 20 ml)

เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูยกกระชับ อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากน้ำผึ้งและรอยัลเจลลี่เข้มข้น 94% เนื้อสัมผัสเบาบาง ซึมไว

APPLY SUNSCREEN EVERYWHERE

ไม่ว่าสกินแคร์รูทีนของสาวๆ จะเป็นอย่างไรก็ควรปิดท้ายด้วยกันแดดเสมอเพื่อปกป้องผิวจากสารพันปัญหาผิวที่จะตามมาทีหลังอย่างที่เราเคยได้เล่าไว้ที่นี่ ในส่วนของปริมาณที่ใช้ก็ควรจะมากเพียงพอเพื่อประสิทธิภาพในการกันแดด ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเจ้าของหนังสือ SKINCARE ชื่อดังอย่าง Caroline Hirons ได้แนะนำว่า เราควรจะใช้ปริมาณกันแดด 2 มิลลิกรัมต่อตารางเซนติเมตรของผิวหนัง หรือ เทียบเท่ากับ 1 ช้อนชาต่อใบหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มปริมาณได้หากใครที่มีใบหน้าใหญ่ นอกจากการทาผิวหน้าแล้วก็ควรทาไปจนถึงใบหูและลำคอด้วยเพื่อการปกป้องอย่างครอบคลุม และควรทาก่อนออกแดด 15-20 นาที ทาซ้ำทุก 2 ชม. กรณีที่อยู่กลางแจ้ง

Photographer: elenabreuerphotography
Photo: Instagram @thisplaceorganics
Domohorn Wrinkle UV Dress Cream SPF50+/ PA++++ ราคา 1,800 THB / 25 g

Domohorn Wrinkle UV Dress Cream SPF50+/ PA++++ (1,800 THB / 25 g)

ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, แสงสีฟ้า และแสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ พร้อมทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสปรับผิวให้เรียบเนียน เผยผิวดูชุ่มชื่นด้วยสกัดจากดอก Yabatsui

DECORTÉ SUN SHELTER Multi Protection ราคา 1,500 THB / 60 g

DECORTÉ SUN SHELTER Multi Protection (1,500 THB / 60 g)

กันแดดเนื้ออิมัลชั่น ซึมง่าย เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะ พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวไปในตัว

อ่านเพิ่มเติม: ไขข้อสงสัย ‘ผิวแห้ง’ หรือเพราะขาดน้ำ? พร้อมแนะนำสกินแคร์ที่ตอบโจทย์
Cover Photo Courtesy: 
justinekegels, old_hag_gets_young

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.