fbpx

I

Frontman

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กลับมาเจอกันครั้งใหม่ในวันบอกลาเต๋และโอ้เอ๋ว

เปิดใจพูดถึงเต๋-โอ้เอ๋วแบบหมดเปลือกก่อนแปลรักฯ พาร์ต 2 ฉาย

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กลับมาเจอกันครั้งใหม่ในวันบอกลาเต๋และโอ้เอ๋ว

เปิดใจพูดถึงเต๋-โอ้เอ๋วแบบหมดเปลือกก่อนแปลรักฯ พาร์ต 2 ฉาย

The Beginning of the End

“เราก็อยู่ด้วยกันมานานแล้วนะ” เสียงบิวกิ้นดังขึ้นมา
“เออ เราอยู่กันมาเกือบ 2 ปีได้” พีพีตอบกลับ น้ำเสียงติดเศร้า

บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร โต้ตอบกันแต่ไม่ใช่เรื่องของเขาสองคนเสียทีเดียว ‘เรา’ ที่เขาหมายถึงคือ เต๋และโอ้เอ๋ว สองคนที่เป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำสุดท้ายในชีวิตวัยรุ่น และสองตัวละครที่พาคนดูผจญการก้าวผ่านความสัมพันธ์ในช่วงวัยแรกผลิบาน แปลรักฉันด้วยใจเธอ: I Told Sunset About You ลับจอไปเมื่อปลายปีก่อน และ 6 เดือนที่นานเกินรอสำหรับคนดูซึ่งหลังจากเลื่อนฉายหลายครั้งก็จะได้ดู แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2: I Promised You the Moon กันเสียที

“มันเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของคนเป็นแฟนกัน” บิวกิ้นเปิดเรื่อง
สุดท้ายแล้วนะ ไม่มีพาร์ต 3 แล้ว” พีพีปิดท้าย
มิได้นัดหมายกันมาก่อน บิวกิ้น-พีพี ยกมือจับหัวใจกันทั้งคู่ “เขาอยู่ในนี้แหละ” เมื่อพูดถึงเต๋และโอ้เอ๋ว
“ส่วนเราสองคนยังอยู่ด้วยกันไปอีกนาน” พวกเขาให้สัญญา
ELLE MEN: พอจะบอกอะไรได้บ้างในพาร์ต 2 นี้
PP: เป็นเรื่องราวของเต๋และโอ้เอ๋วเหมือนเดิม แต่เป็นความสัมพันธ์ของคนที่เป็นแฟนกันแล้ว จากบรรยากาศที่เป็นภูเก็ตก็จะเป็นกรุงเทพฯ เป็นชีวิตในมหาวิทยาลัย เรียนกันคนละที่ ไปเจอสังคมใหม่ เจอกลุ่มเพื่อนใหม่ๆ ก็ต้องดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นตามมา

ELLE MEN: เดินทางมาสู่พาร์ต 2 ด้วยความรู้สึกยังไง ตั้งใจกว่าเดิม กลัวกว่าเดิม หรือว่าอะไร
PP: กลัวและกดดันกว่าเดิม เพราะภาคแรกมันประสบความสำเร็จมาก

ELLE MEN: ภาคแรกมีคนดู 29 ล้านวิว ถ้าภาคนี้ได้ 28.5 ล้านวิวนี่แย่เลย
PP: (หัวเราะ) ไปไม่ถูกเลย ก็กดดัน แล้วเปลี่ยนผู้กำกับด้วย พี่บอส (นฤเบศ กูโน) เคยทำงานด้วยกันมาทุกเรื่อง แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่พีได้ทำงานกับพี่มีน (ทศพร เหรียญทอง) ผู้กำกับคนใหม่ และการทำงานที่กรุงเทพฯยากกว่า พาร์ตแรกพวกเราลงไปอยู่ภูเก็ตกันทั้งกอง ทีมงานทุกคนอยู่ที่เดียวกันเป็นเดือน เหมือนหอพักนักศึกษา ออกกองทีก็ไปพร้อมกันหมด
ELLE MEN: เราอยู่กับโอ้เอ๋วมานานแค่ไหน เราก็อยู่กับบิวกิ้นมานานแค่นั้นเหมือนกัน
PP: เดี๋ยวก็วนกลับมาเจอกัน (นิ่งคิด) เศร้าเนอะ แต่จบเต๋-โอ้เอ๋วมา 2 เดือนเรายังไม่ได้ห่างกันเลยสักวัน เขาก็เหมือนคนในครอบครัวพีนะ ครอบครัวพีก็รู้จักเขา เราเข้านาดาวมาพร้อมกัน งานแรกที่ทำก็ทำด้วยกัน เป็นนักแสดงนำพร้อมกัน เราอยู่กับเขามาจนเรารู้สึกว่าเขาเป็นเหมือนพี่น้องเรา เป็นเพื่อน เป็นทุกอย่างของเรา ยังไงพีก็รู้สึกว่าเขาคือคนที่เข้าใจพีมากที่สุดคนหนึ่ง เราอาจจะแสดงกับใครก็ได้ แต่ดีที่สุดและเราสบายใจที่สุดที่จะทำก็คือแสดงกับบิวกิ้น

Billkin:
เขาคือ…ไม่รู้ว่านิยามว่าอะไรได้ ช่วงชีวิตที่ผ่านมาเราเป็นแบบนี้ (ยืดแขนขวาออกไป) แล้วชีวิตเขาเป็นแบบนี้ (ยืดแขนซ้ายออกไปทาบกับแขนขวา) มาซ้อนกัน อาจจะไม่ได้ซ้อนกันพอดี แต่มันเหลื่อมกันเยอะมาก นอกการทำงานเราก็เป็นเพื่อนกัน ปรึกษาชีวิตกัน ชีวิตเรามันซ้อนกันอยู่
ELLE MEN: พาร์ตแรกบอสจะพูดตลอดว่าเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของเด็กผู้ชายสองคน พาร์ต 2 จะนิยามว่าอะไร
PP: เป็นความสัมพันธ์ของคนที่รักกัน ไม่มีอะไรมานิยามได้ว่าต้องเป็นเด็กผู้ชายหรือเป็นใคร ก็เป็นความรักของคนสองคน มันไม่มีคำจำกัดความด้วยว่าเป็นซีรีส์วายหรือ LGBTQ+ หรืออะไร มันคือเรื่องของความรู้สึก บางคนรักรถมาก หรือชอบเฟอร์นิเจอร์มาก สิ่งเหล่านั้นก็ไม่ได้มีเพศนะ แล้วแต่ว่าคนเราจะรักอะไร ถ้ารักแล้วไม่ทำให้ใครเดือดร้อน พีก็ว่าไม่ใช่เรื่องแปลก

ELLE MEN: แปลรักฯ 2 เต๋กับโอ้เอ๋ววัยขยับเข้ามาใกล้บิวกิ้นกับพีพี
PP: ใช่ เป็นนักศึกษาทั้งในเรื่องและในชีวิตจริง แต่ตัวพีใกล้จะเรียนจบแล้ว เหลือแค่ตัวเดียว

ELLE MEN: ในซีรีส์ตัวละครเพิ่งเข้าปี 1 แต่ในชีวิตจริงจะเป็นบัณฑิตแล้ว สมัยเป็นเฟรชชี่รู้สึกยังไง
PP: มีความไม่ชัวร์ในตัวเองว่าเราชอบอะไรกันแน่ เลือกคณะถูกหรือเปล่า พีเรียนเศรษฐศาสตร์มหภาค แต่จริงๆแล้วเป็นคนเก่งภาษามากกว่าเลข แต่เรียนเศรษฐศาสตร์ก็แฮปปี้นะ เจอกลุ่มเพื่อนที่คลิกกันมากๆด้วย อยู่กัน 10 คนตลอด พีเข้าวงการตอนเข้าปี 1 พอดี ถ้าไม่มีเพื่อนก็คงเรียนยากกว่านี้ เพราะเพื่อนคือคนที่ช่วยคอยช่วยกันไปในทุกเรื่องและเป็นคนที่ไม่ตัดสินเรา อะไรที่ดีมีความสุข เราก็จะทำพร้อมๆกัน อะไรไม่ดีเราก็จะเตือนกัน
ELLE MEN: พอซีรีส์ออกไม่กี่ตอนก็ดังมากๆ ถ้าไม่มีหน่วยเพื่อนคงแย่ไปเลย เพราะการมีแต่คนชมมากๆก็ไม่ดี
PP: ก็จะเหลิงได้ สิ่งหนึ่งที่ไม่อยากเปลี่ยนไปเลยก็คือ พีเป็นตัวพีแบบนี้กับเพื่อนๆ ครอบครัว พี่ๆที่รู้จัก พยายามไม่คิดว่าตัวเองมีชื่อเสียงมาก แต่อาจจะทำตัวให้ถูกกาลเทศะมากขึ้น ระวังตัวเองมากขึ้น การทำอะไรโดยที่เราไม่คิดก็อาจส่งผลกระทบกับพี่ๆที่ออฟฟิศ (นาดาว) ที่เขาตั้งใจทำงานให้เราได้ เขาเตรียมงานมาเป็นปีๆ บางครั้งต้องหยุดโปรเจ็กต์ไปแค่เพราะเราไม่มีสติ อาจจะหลุดไป มันก็ไม่ดี เราเลยต้องคิดถึงคนอื่นเยอะๆ  

ELLE MEN: แล้วพาร์ตแรกที่ตั้งเป้าไว้และจบไปแล้ว ผลออกมาได้ดั่งใจแค่ไหน
Billkin: ผมตั้งไว้ 10 แหละครับ จบแล้วทำได้เท่าไร…ผมว่าอยู่ประมาณ 9 มันมีบางซีนที่เรายังได้อีก แต่ ณ ตอนนั้นมันมีปัจจัยที่เราทำไม่ได้ เล่นๆอยู่มีแมลงวันมาตอมหน้า…ผมเลยตัด 1 คะแนนที่เรายังทำไม่ได้อย่างที่เราต้องการ

ELLE MEN: แล้วพาร์ต 2 ได้คะแนนดีไหม
Billkin: ก่อนจะทำอะไร ปกติผมจะตั้งเป้ากับตัวเองว่าต้องทำให้ได้ 10 ตลอดอยู่แล้ว แต่พาร์ต 2 ผมยังไม่รู้จริงๆครับว่าจะให้กี่คะแนนดี เพราะยังไม่เห็นชิ้นงานไฟนอลที่จะออนแอร์ด้วยครับ คาดหวังว่ามันจะออกมาดีแล้วทุกๆคนชอบครับ
ELLE MEN: ในชีวิตเคยตั้งเป้าเรื่องอะไรไว้ 10 แล้วทำได้ 10 บ้างไหม
Billkin: มีเยอะนะ สมมติผมไปอัดเสียง ผมอยากร้องให้ได้แบบนี้ พอมาฟังแล้วได้อย่างที่เราอยากได้เป๊ะๆ ผมก็ให้ 10/10 จะพูดยังไงดี ผมเป็นคนวางแผนกับเรื่องเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ในหัวผมคิดตลอดเวลา จะชงกาแฟก็จะคิดว่าอะไรใช้เวลามากกว่า งั้นต้มน้ำก่อน ระหว่างรอเราก็บดกาแฟ บดเสร็จน้ำก็เดือดพอดี

ELLE MEN: คิดแบบนี้แล้วเหนื่อยไหม
Billkin: เหนื่อย แต่มันสบายใจผม ถ้าไม่รู้ว่าต้องเจออะไรมันไม่สบายใจ ผมจะล่ก

ELLE MEN: ความช่างวางแผนเอามาใช้กับเรื่องแสดงได้ดีไหม
Billkin: มันก็ได้ประมาณหนึ่งนะ เช่น เราต้องใช้เวลาอ่านบทนานเท่าไร ถ้ามันยากเราจะได้เผื่อเวลา เราจะได้อ่านบทจนถึงจุดที่เวลาไปอยู่หน้ากองแล้วจะไม่ล่ก การวางแผนช่วยให้รู้จักตัวเองว่าเราต้องการเวลาหรือความพยายามในเรื่องนี้แค่ไหน
ELLE MEN: ไม่ใช่คนปล่อยไหลเป็นเรือใบไม้ วันนี้ไปเจออะไรก็ตอบสนองกันหน้างาน
Billkin: ไม่ชอบอ่ะครับ (เสียงเข้ม) ผมไม่ชอบการไปเจออะไรที่เราไม่รู้ ผมไม่ชอบการผิดแผนด้วยนะ สมมติเราวางแผนไว้แบบนี้ พอถึงหน้างานมันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด ผมจะแบบ…จะแก้ยังไงๆ ทั้งที่คนอื่นมองว่ามันไม่เป็นไร ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ แต่เรารู้สึกว่า ไม่ได้! ไม่เป็นอย่างที่เราคาดไว้ ซึ่งมันอาจจะดีกว่าที่เราคิดไว้ก็ได้นะ แต่เราไม่สบายใจ

ELLE MEN: พาร์ตแรกได้ 29 ล้านวิว พาร์ต 2 ได้ 100 ล้านวิว ผิดแผนแบบนี้ดีป่ะ
Billkin: ดี! ดีซี้!
PP: พาร์ตแรกก็มีผิดแผน ต้องไปถ่ายซ่อม ทั้งที่ผู้กำกับโอเคแล้ว แต่พี่ย้ง (ทรงยศ สุขมากอนันต์ – ผู้บริหารนาดาว) ไม่โอเคก็เลยเกิดซีนใต้น้ำเพิ่ม เกิดหลายๆสิ่งเพิ่มขึ้นมา ถือเป็นความผิดพีเองด้วย บางทีเราเล่นไม่ละเอียดพอที่จะเชื่อมซีนต่อไปได้ พอตัดต่อบางทีมันดูขาดๆ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราได้ถ่ายซ่อม ทั้งที่เลี้ยงปิดกล้องกันไปแล้วด้วยนะ แต่ไม่มีใครเฮ รู้ว่าต้องไปถ่ายใหม่

ELLE MEN: ภาคนี้ไม่ผิดแผนแบบนั้นแล้วใช่ไหม
PP: ภาคนี้ก็มีถ่ายซ่อมกันไปแล้วไง (เสียงสูง) เข้าห้องตัดต่อแล้วมันยังขาดบางจุดไปจริงๆฮะ เราเข้าใจ อะไรที่มันทำให้ดีขึ้น เราพร้อมทำอยู่แล้ว พาร์ต 2 จะมี 5 ตอนเหมือนเดิม
ELLE MEN: แล้วจะมีพาร์ต 3 ไหม
PP: ไม่มีหรอกเนอะ (หันไปถามทีมงาน) ไม่มีแล้วละ ตอนอ่านบทเรารู้สึกจบตั้งแต่พาร์ต 1 แล้ว ตอนพี่เขาให้เปิดกล้องพาร์ต 2 ก็ไม่แปลกใจ เรารู้แต่แรกแล้วว่าจะมีต่อ

ELLE MEN: อยู่กับเต๋และโอ้เอ๋วมาเกือบ 2 ปี เขาเป็นใครในชีวิตเรา
PP: อืม…โอ้เอ๋วเป็นครึ่งหนึ่งของพี เป็นความทรงจำของเรา เป็นความทรงจำที่สวยงาม ที่เจ็บปวด เป็นทุกๆด้านที่เคยเกิดขึ้นในวัยเยาว์ของเรา เลยเป็นความตั้งใจของพีว่าอยากเล่นเรื่องนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรามีโอกาสเก็บความทรงจำของเราไว้ในผลงาน ถ้าเราแก่ตัวไป กลับมาดูจะได้เห็นว่าครั้งหนึ่งเราเคยมีความคิดแบบนี้ เราเคยเป็นแบบนี้
Billkin: (นิ่งคิด) เต๋ก็เป็นครึ่งหนึ่งของผม เพราะเราพัฒนาตัวละครนี้จากเรื่องที่เราแชร์ให้ทีมงาน แต่ก็บอกลาเขาไปแล้ว หมดแล้ว ลาก่อน แต่เขาก็ยังอยู่ในนี้แหละ (มือซ้ายยกกุมหัวใจ) ก็ใจหายประมาณหนึ่งที่เราจบการทำงานกับทีมงานนี้ แต่ความเป็นเต๋จริงๆแล้วก็อยู่ตรงนี้ (มือซ้ายยกกุมหัวใจอีกครั้ง)
PP: วันสุดท้ายก็ร้องไห้เลยนะ เราอยู่กับโอ้เอ๋วมานานมาก มันจบแล้วจริงๆ เสียใจนะ แต่เขาไม่ได้ไปไหน เขายังเป็นเราอยู่ (ตบหัวใจตัวเอง) ติดตามเรื่องราวของ เต๋และโอ้เอ๋ว ได้ในซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2: I Promised You the Moon ทาง LineTV ตอนแรกในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ และแฟนๆ สามารถติดตามเรื่องราวของ บิวกิ้น-พีพี ใน ELLE MEN Thailand ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเซต คลิปวิดีโอ และบทสัมภาษณ์อีกหนึ่งพาร์ตให้ขาวเพนกวินได้ติดตามกันเฉพาะช่องทางโซเชียลมีเดียของเราทุกแพลตฟอร์มตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมนี้! อย่าลืมกดติดตามเราไว้เพื่อไม่ให้พลาดทุกเรื่องราวอัพเดต เรื่อง: สุภักดิภา พูลทรัพย์
Photographer : สุทธิวัฒน์ สังข์คง 
Fashion Editor : ธันวา เทียมเมฆ 
Digital Fashion Editor: รชต รัตนวิโรจน์กุล
Make Up : วิศรุต จุลละศร 
Hair : เริงฤทธิ์ อภิสิทธิ์วชิรเมธี 
Assistant Stylist : นลินี โตสงค์ 
Assistant Photo : นิติพงษ์ ค้าข้าว, โชติธัช เจนเกียรติฟู 

RELATED STORY

กลัฟ คณาวุฒิ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งแห่งยุคกับเรื่องราวชีวิตที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น
บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่จะทำให้หลายๆ คนหลงรักผู้ชายคนนี้มากยิ่งขึ้น!
กว่า 10 ปีบนเส้นทางนักแสดงของ ชเวอูชิก กับภาพลักษณ์ใหม่ในผลงานซีรี่ส์ล่าสุด Our Beloved Summer
การแสดงให้เห็นชเวอูชิกแบบใหม่ คือหนึ่งในเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดของผม
Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ
ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.