fbpx

I

Lifestyle

ดีท็อกซ์ร่างกายและจิตใจ พร้อมบูสต์ความสวยโกลว์จากภายในสู่ภายนอกที่ Kamalaya เกาะสมุย

4 วัน 3 คืน กับโปรแกรม Beauty & Glow ในรีสอร์ทหรูริมหาดระดับ 5 ดาว

ดีท็อกซ์ร่างกายและจิตใจ พร้อมบูสต์ความสวยโกลว์จากภายในสู่ภายนอกที่ Kamalaya เกาะสมุย

4 วัน 3 คืน กับโปรแกรม Beauty & Glow ในรีสอร์ทหรูริมหาดระดับ 5 ดาว

Discover the Essence Within

ครั้งล่าสุดที่คุณได้ Disconnect ตัวเองจากการทำงานคือเมื่อไหร่? จำได้ไหมว่าชีวิตที่ปราศจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นอย่างไร? “Kamalaya” คือหนึ่งในปลายทางที่จะทำให้คุณได้ตัดขาดจากโลกใบเดิมที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ร้อนรน และปลดปล่อยทุกพันธนาการให้ตัวเองได้ดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง
Kamalaya เป็นศูนย์สุขภาพและสปาแบบองค์รวมที่ตั้งอยู่ในเกาะสมุยที่เพิ่งมีอายุครบรอบ 15 ปีไปหมาดๆ โดยใช้เวลาเดินทางจากสนามบินสมุยราวๆ 45 นาที ด้วยรถยนต์ และถึงแม้ว่าเราจะเป็นผู้หญิงที่มีสัมภาระเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ Kamalya มีบริการรถรับ-ส่ง ส่วนตัวจากสนามบินพร้อมบริการผ้าและน้ำดื่มเย็นๆ ในรถให้อย่างเสร็จสรรพ
แน่นอนว่าเมื่อกล่าวถึงรีสอร์ท สิ่งแรกที่สาวๆ มักจะคิดถึงคือการทำสปา นวดตัว ขัดผิว แต่ที่ Kamalaya นั้นมีมากกว่าบริการสปาด้วยบริการทรีตเมนต์นับร้อยรายการที่ผสมผสานวิทยาการทางการแพทย์และการบำบัดทั้งศาสตร์ตะวันออกและตะวันตก อาทิ การนวดลิมฟาติก เดรนเนจ เธอราพี การฝังเข็มเพื่อความอ่อนเยาว์ หรือแม้กระทั่งการเข้าพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตเพื่อทำการบำบัดความเครียด เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมให้แขกผู้เข้าพักได้เลือกสรรตามความต้องการ เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับ (Sleep enhancement), ล้างพิษ (Detox), การผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้า (Stress management) การสร้างสมดุลของน้ำหนัก (Weight control) หรือจะเลือกคัสตอมให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองที่สุดก็ยังได้ โดยระยะเวลาในการเข้าโปรแกรมส่วนใหญ่จะแนะนำให้เป็นอย่างน้อย 3 คืน เพื่อความชัดเจนของผลลัพธ์
มากกว่านี้ยังมีคลาสออกกำลังกายประจำวันที่เอาใจสายฟิต อาทิ พิลาทิส โยคะ ชี่กง ไทชิ การฝึกสมาธิและการออกกำลังกายแบบฟิตเนส หรือใครต้องการอัพเลเวลความฟิตกว่าเดิมก็มีบริการ Personal training 1:1 เช่นกัน ซึ่งสายยิมก็คงสบายใจได้เพราะยิมที่นี่มีอุปกรณ์ครบครันทั้งเครื่องออกกำลังแบบคาร์ดิโอและโซนเวท หรือใครอยากจะว่ายน้ำสระ ก็มี Lap Pool บริการอยู่ด้านนอก
ก่อนที่จะเข้าสู่โปรแกรมในวันแรก ทางพนักงานที่รีสอร์ทก็ได้พาเราขึ้นรถบักกี้ไปส่งห้องพัก และถือเป็นการทัวร์รอบรีสอร์ทไปในตัว ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เราได้มีโอกาสท่องไปท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติที่แสนร่มรื่น ตลอดข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณที่ให้ความสดชื่นจนเกิดคำถามในใจว่า “ครั้งสุดท้าย” ที่เราได้เชื่อมต่อกับธรรมชาติจริงๆ แล้วคือเมื่อไหร่
นอกจากนี้ ในพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด ทาง Kamalaya ก็ได้ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนของแขกผู้มาพักทุกคนด้วยการขอความร่วมมือไม่ให้ใช้เครื่องมือสื่อสารหรือแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นการแชท อ่าน หรือคุยโทรศัพท์ แต่หากมีธุระจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็สามารถใช้ในห้องพักส่วนตัวได้

BEAUTY & GLOW PROGRAM

ในส่วนของโปรแกรมที่ทางเราได้มาสัมผัสในครั้งนี้เป็นโปรแกรมใหม่ล่าสุดที่ทาง Kamalaya เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ในเดือนพฤศจิกายน คือ “Beauty & Glow” โปรแกรมที่จะช่วยให้สาวๆ ได้ค้นพบความเปล่งประกายที่สุดของความงาม และเนรมิตความสวยที่แท้จริงจากภายใน ในเวลา 4 วัน 3 คืน โดยรายละเอียดของโปรแกรมประกอบไปด้วย
o   อาหารเพื่อสุขภาพและความงาม 3 มื้อต่อวัน
o   บริการรถรับ-ส่งจากสนามบินสมุย
o   การฝังเข็มเพื่อความอ่อนเยาว์ 1 ครั้ง 75 นาที
o   การนวดท้องชิเนซัง ด้วยรูบี้ เทรเชอร์ ออยล์  1 ครั้ง 30 นาที
o   การนวดหน้ากดจุดแบบองค์รวม 1 ครั้ง 75 นาที
o   การนวดลิมฟาติก เดรนเนจ เธอราพี (Lymphatic Drainage Theraphy) 1 ครั้ง 90 นาที
o   การเข้ารับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ (Wellness Consultation) 1 ครั้ง 45 นาที
o   การวิเคราะห์มวลสารในร่างกาย 1 ครั้ง
o   ทรีตเมนต์เพิ่มเติมสำหรับแพ็คเกจ 3 คืน ฟาร์ อินฟาเรด ซาวน่า 1 ครั้ง 30 นาที และ โยคะเพื่อความอ่อนเยาว์ และการฝึกหายใจแบบปราณายามะ 1 ครั้ง 60 นาที
o   บริการสระว่ายน้ำ 3 สระ ถ้ำอบสมุนไพร ศูนย์ฟิตเนส และคลาสโยคะ และกิจกรรมชายหาด (SUP คายัค ฯลฯ)
o   กิจกรรมเพื่อสุขภาพที่หลากหลายประจำวัน (โยคะ ฝึกสมาธิ สเตรชชิ่ง ชีกง แอโรบิคในน้ำ HIIT และอื่นๆ อีกมากมาย)
o   ห้องพักแบบ Sea View (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทของห้อง)

SEA VIEW ROOM

เมื่อได้ก้าวเข้ามาในห้องก็พบกับห้องที่โอ่อ่าในกลิ่นอายแบบไทย โดยโซนโซฟาสำหรับนั่งเล่นและเตียงต่างถูกแยกเป็นสัดส่วนด้วยพื้นที่ต่างระดับ
ในส่วนของหมอน เราสามารถที่จะเลือกได้ว่าต้องการหมอนชนิดไหน อาทิ Luxury Duck Down Pillow, Ultra Soft Micro Fibre Pillow, Neck support Pillow เป็นต้น หากไม่ได้เลือกทางรีสอร์ทก็จะจัดเป็นหมอนชนิด Hypo-allergenic มาให้ 
นอกจากนี้ยังมีโซนมินิบาร์และผลไม้ประจำวันพร้อมมะนาวสำหรับใส่น้ำอุ่นดื่มในตอนเช้าเพื่อสุขภาพบริการให้อีกด้วย
สำหรับห้องน้ำก็เรียกว่ามอบประสบการณ์ที่สุนทรีย์ไปอีกแบบด้วยพื้นที่อาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครเห็นแน่นอน ด้วยกำแพงที่สูงและพื้นที่บ้านที่ถูกแยกเป็นหลังอย่างส่วนตัว
หากใครที่มาพักช่วงที่ลมหนาวมาเยือนก็สามารถเลือกที่จะเปิดพัดลมพร้อมเปิดประตูระเบียงห้องฟังเสียงคลื่นทะเลที่อยู่ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากหน้าบ้านได้
เมื่อถึงเวลานัด ลำดับแรกที่เราต้องทำคือการวิเคราะห์มวลสารในร่างกาย และเข้ารับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจพื้นเพด้านสุขภาพเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นโรคประจำตัว การพักผ่อน คุณภาพการนอน สุขภาพการขับถ่าย ความแอ็กทีฟของร่างกายในแต่ละวัน เป็นต้น เมื่อพูดคุยโดยละเอียดแล้ว คุณ​ Leila ผู้ให้คำปรึกษาจะแนะนำการใช้ชีวิตใน Kamalaya แก่เรา เช่น การเลือกเมนูอาหาร เนื่องด้วยโปรแกรมของเราเป็น Beauty & Glow ดังนั้นอาหารที่จะสามารถเลือกทานได้จะอยู่ในหมวด Detox โดยสามารถเลือกเมนูใดก็ได้ที่มีสัญลักษณ์ Detox สีเขียวเข้มคล้ายใบชา และแนะนำให้เลือกเครื่องดื่มกลุ่ม Detox Fresh Vegetable Coolers แทนเมนู Smoothies ต่างๆ

HEALTHY DETOX CUISINES

สำหรับอาหารที่ Kamalaya นั้น แน่นอนว่าเป็นอาหารที่ค่อนข้างเน้นสุขภาพ โดยอาหารในหมวดดีท็อกซ์จะเป็นประเภทวีแกน ปราศจากกลูเตน น้ำตาล ผงชูรส ตลอดจนอาหารประเภทเลคติน และพืชไนต์เชด แต่ไม่มีการนับแคลอรี่เลยแม้แต่น้อย สำหรับใครที่กังวลว่าอาหารจะคลีนเกินไป จืดจนทานไม่ได้ เราคงต้องบอกว่ารสชาติอาหารที่นี่ไม่จืดชืดแบบที่คิด แต่กลับให้รสชาติชัดเจนในแบบธรรมชาติที่การันตีได้ว่าไม่มีปริมาณโซเดียมมาทำให้ตัวบวมแน่นอน เราไปดูกันว่าหน้าตาของเมนู Detox มีอะไรบ้าง

BREAKFAST
อาหารเช้า รวมทั้งอาหารเย็นจะถูกจัดอยู่ที่ร้านอาหาร SOMA โดยจะเป็นพื้นที่แบบโอเพ่นแอร์ มองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของ Kamalaya ส่วนเมนูอาหารเช้าจะเหมือนเดิมในทุกวัน ยกเว้น Elixir of the Day
ใครที่ติดกาแฟ โปรแกรม Beauty & Glow ก็มีเครื่องดื่มที่ทดแทนกาแฟในแบบปราศจากคาเฟอีนเสริฟเช่นกัน แม้รสชาติจะไม่เหมือนกาแฟ 100% แต่ก็พอช่วยลดความอยากได้อยู่
อาหารเช้าส่วนใหญ่จะเน้นเป็นส่วนผสมจากพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และให้ความอิ่มท้องนาน
LUNCH
สำหรับมื้อกลางวัน เราจะได้เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งที่ Amrita Café ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสระว่ายน้ำ บึง โดยโต๊ะจะถูกแบ่งเป็นศาลาที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสบายไปอีกแบบ ในด้านของเมนูอาหารจะถูกจัดเป็นคอร์ส ประกอบไปด้วย Entrée, Mains, Grill Selection, Sides, Desserts ซึ่งจะเสริฟไม่ซ้ำในแต่ละวัน โดยเราสามารถเลือกได้หนึ่งเมนูจากแต่ละหมวด
ในส่วนของเนื้อสัตว์ ที่ Kamalaya จะเสริฟเป็นเนื้อปลา สัตว์ปีก และเนื้อแกะ ซึ่งเหตุที่ไม่เสริฟเนื้อหมูและเนื้อวัวนั้นเนื่องด้วยความเชื่อทางศาสนาในเอเชีย อีกทั้งเป็นการเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง
มาถึงของหวานแบบฉบับดีท็อกซ์กันบ้าง ตามโปรแกรมแล้วจะไม่มีการเสริฟช็อกโกแลตมูสให้กับแขกที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้ แต่ด้วยความน่ารักของพนักงานที่อยากให้ลิ้มลองความอร่อยของ Mousse Au Chocolate ซิกเนเจอร์เมนูที่ใช้ดาร์กช็อกโกแลตสุดเข้มข้น และยังเป็นเมนูที่เสริฟเป็นบางวันอีกด้วย เราเลยรับมาลองพอหอมปากหอมคอ และต้องใช้การสะกดจิตตัวเองเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ทานจนหมดจาน
DINNER
อาหารเย็นมีการเสริฟเป็นคอร์สในลักษณะเดียวกับอาหารกลางวันด้วยเมนูที่แตกต่างไปในแต่ละวัน และถึงแม้จะให้บริการที่ SOMA แต่ก็ให้บรรยากาศที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงเทียนสลัวตรงหน้า และความเย็นจากผืนป่ารอบข้าง
สำหรับใครที่กลัวว่าเนื้อแกะหรือเนื้อนกกระจอกเทศจะมีกลิ่นสาบ ที่นี่ถือว่ากลิ่นสาบค่อนข้างน้อย และทำความสุกออกมาได้อย่างพอดีตามต้องการ
Texture of Cauliflower – Spice Florets, Smoked Slices, Couscous เป็นเมนูที่เราไม่แนะนำคงไม่ได้ ตัวซอสครีมขาวที่เห็นนี้คือ ซอส Tahini หรือซอสงาขาว ที่มีความเข้มข้น หอมละมุน รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับผักกรุบกรอบเกิดเป็นความอร่อยที่ลงตัวอย่างไร้ที่ติจนเราต้องยกให้เป็นจานโปรดของทริปนี้
ส่วนเมนูของหวานที่ถ้าไม่ได้ลองก็เหมือนไม่ได้มาเยือน Kamalaya คือ Kamalaya Detox Cookies คุกกี้ธัญพืชที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มราวกับขนมเค้ก อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดงา ฟักทอง แฟล็ก ทานตะวัน ผสมผสานกับลูกพรุน แป้งถั่วเขียว น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น และกะทิ ที่ให้รสชาติหวานน้อยกำลังดีพร้อมกลิ่นหอมของมะพร้าวฟุ้งอบอวลในปากตั้งแต่คำแรก รู้ตัวอีกทีก็หมดจานเสียแล้ว 

TREATMENT OVERVIEW

โปรแกรมทรีตเมนต์ทั้งหมดจะถูกจัดสรรในตารางแต่ละวันของเราอย่างเหมาะสม รวมทั้งมีขั้นตอนเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการระบุในใบนัดหมายอย่างครบถ้วน อย่างการนวดลิมฟาติก เดรนเนจ เธอราพี นั้นจะมอบสัมผัสสบายราวกับมีคนมาลูบผิวอย่างเบามือ ทำเอาเคลิ้มจนเผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่การกดจุดใบหน้าก็จะมีน้ำหนักขึ้นเล็กน้อย แต่ยังมอบความผ่อนคลายได้เช่นกัน
ส่วนการฝังเข็มเพื่อความอ่อนเยาว์จะเริ่มต้นจากการพูดคุยกับแพทย์เพื่อวินิจฉัยสุขภาพเบื้องต้น โดยแพทย์ที่ทำการฝังเข็มให้คือ คุณ Bernie แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสตร์แพทย์แผนจีน และสำหรับใครที่กังวลว่าการฝังจะเจ็บก็สบายใจหายห่วงได้ เพราะความรู้สึกนั้นราวกับการถูกมดกัดเท่านั้น
จากทรีตเมนต์ทั้งหมดในโปรแกรมนี้ มีเพียงสองรายการที่จะต้องเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง คือ การนวดท้องชิเนซัง และฝึกหายใจแบบปราณายามะ อย่างการนวดท้องชิเนซังนั้นจะค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก๊สในกระเพาะเยอะ หรือมีปัญหาท้องผูก ซึ่งในขณะที่นวดก็อาจจะสัมผัสได้ถึงปริมาณแก๊สที่วิ่งในกระเพาะเป็นระยะ ส่วนการฝึกหายใจแบบปราณายามะนั้นจะเป็นการฝึกกับคุณ Jyoti และถือเป็นทรีตเมนต์ที่นับว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสมาธิ ลดความเครียดและทำให้จิตใจและร่างกายของกลับสู่สมดุล อีกทั้งยังช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อีกเช่นกัน
Editor’s Thoughts
“Kamalaya เปรียบเสมือนสถานที่ที่เหมาะกับการมารีชาร์จ และจะยิ่งเป็นการดีถ้าได้มีโอกาสมาโดยลำพัง เพราะมันเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณได้ใช้เวลากับตัวเอง ได้ทำความเข้าใจตัวเองมากขึ้น การออกห่างจากโลกโซเชี่ยล วางภาระใจต่างๆ และปล่อยให้ตัวเองได้เชื่อมต่อกับธรรมชาติมันทำให้จิตใจสงบขึ้น หลังจากที่ได้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและได้รับบริการทรีตเมนต์ต่างๆ ตลอด 4 วัน 3 คืน มันสามารถทำให้เราเห็นความเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งในด้านของผิวพรรณ รวมทั้งน้ำหนักที่ลดลงแม้จะทานอิ่มจนแน่นท้องแทบทุกมื้อ นอกเหนือจากโปรแกรม Beauty & Glow แล้ว สิ่งที่น่าประทับใจคือการได้เข้าพบกับ Meditation & Life Enhancement Mentor ซึ่งเป็นผู้ที่สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพจิตได้อย่างละเอียดอ่อน ถือเป็นประสบการณ์ที่ควรมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต” 

PACKAGE PROMOTION

แพ็คเกจ Beauty & Glow สำหรับผู้ที่สำรองภายในเดือนพฤศจิกายน แต่เข้าพักวันที่ 1 ธันวาคม 2563 – 31 มีนาคม 2564 จะได้รับข้อเสนอพิเศษฉลองครบรอบ 15 ปี ของ Kamalaya ดังนี้
ห้องพักแบบ Hillside Garden
– แพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน ราคาเริ่มต้น 26,490 บาท (สำหรับ 1 ท่าน) และ 47,980 บาท (สำหรับ 2 ท่าน)
– แพ็คเกจ 4 วัน 3 คืน ราคาเริ่มต้น 33,740 บาท (สำหรับ 1 ท่าน) และ 59,860 บาท (สำหรับ 2 ท่าน)
– ห้องพักแบบ Hillside Garden
(มีแพ็คเกจโปรแกรมสำหรับ 5 คืนและ 7 คืนให้เลือก)
– สำหรับผู้ที่พักภายในเดือนมกราคม 2564 สามารถรับสิทธิ์จากโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”

สำรองห้องพัก หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร. 077 429 800
Email: [email protected]
Website: www.kamalaya.com ชมบรรยากาศที่ Kamalaya เกาะสมุยเพิ่มเติม

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.