fbpx

I

Beauty

จะ “หุ่นเจ้าเนื้อ” หรือ “ผอมเพรียวลม” มันก็สิทธิ์ของฉัน! ถ้ามั่นใจซะอย่างแล้วใครจะทำไม?

ถึงเวลาที่สังคมต้องเคารพในรูปแบบความงามที่หลากหลายอย่างแท้จริง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

จะ “หุ่นเจ้าเนื้อ” หรือ “ผอมเพรียวลม” มันก็สิทธิ์ของฉัน! ถ้ามั่นใจซะอย่างแล้วใครจะทำไม?

ถึงเวลาที่สังคมต้องเคารพในรูปแบบความงามที่หลากหลายอย่างแท้จริง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

มาตรฐานความงามนั้นได้แปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัย และเราก็เชื่อว่ามันจะแปรเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งนับเป็นเรื่องน่ายินดีที่สังคม สื่อ รวมถึงอุตสาหกรรมแฟชั่นและบิวตี้ในปัจจุบันหันมาจริงจังกับการทลายมาตรฐานความงามรวมถึงค่านิยมในอดีตแล้วหันมาสนับสนุนรูปแบบของความงามที่หลากหลายอย่างชัดเจน


แต่ถึงแม้ค่านิยมความงามในปัจจุบันจะเปิดกว้างมากขึ้นเพียงใด มันก็ไม่ผิดแปลกซะทีเดียวหากจะมีใครที่ยังรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะเราทุกคนต่างมีสิทธิเสรีภาพในการคิด และมีมุมมองของความสวยในแบบของตัวเอง บางครั้งเราอาจจะมองเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เครียดกับรูปร่างตัวเองแล้วเกิดความคิดว่า “เธอไม่ใช่คนเจ้าเนื้อสักนิด.. จะลดน้ำหนักไปอีกทำไม?” หรือบางคนนั้นอาจจะเคยถูกทักว่า “ถ้าเธอผอมกว่านี้.. เธอจะสวยมากเลยนะ” ซึ่งนั่นก็คงต้องวกกลับไปยังความจริงที่ว่า เราทุกคนมีสิทธิที่จะคิดต่าง แต่หากเราเลือกที่ “เคารพ” ในสิทธิ “ยอมรับ” ในความงามที่แตกต่าง และ “ไม่ทำให้ใครต้องเจ็บช้ำใจ” เสียความรู้สึกจากคำพูดของตัวเองก็น่าจะทำให้มาตรฐานความงามรูปแบบเดิมๆ ถูกลบล้างออกไปได้อย่างแท้จริง

I AM WHAT I AM

เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปใส่ใจกับคำพูดวิพากษ์วิจารณ์ของใคร ใครพอใจอยากจะลดหุ่นให้ผอมเพรียวเอวเอสก็ลด อยากจะแวะอัพความสวยในสถาบันความงามก็แวะ หรือใครพอใจกับหุ่นอวบอั๋นก็ไม่ต้องแคร์เสียงลือเสียงเล่าอ้างอันใด เชิ่ด! สวมมงความแซ่บ มั่นใจ แล้วมีความสุขกับสิ่งที่ทำก็พอ อย่าคิดเปลี่ยนแปลงตัวเองเพียงเพราะคำพูดของคนอื่นหรือเพราะใครสั่งให้ทำ เขาไม่ใช่เจ้าของร่างกายคุณแม้แต่น้อย!

“จงสวยในแบบที่ตัวเองพอใจ..”

BODY WELLNESS

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่พอใจจะฝากความสวยไว้ในมือแพทย์ วันนี้เราก็มีคำแนะนำรวมถึงเรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงมาฝาก เมื่อกล่าวถึงค่านิยมความงามที่เปลี่ยนไปในยุคนี้ เหล่าสถาบันความงามเองก็ต่างต้องพัฒนานวัตกรรมต่างๆ เพื่อตอบโจทย์สิ่งที่ผู้บริโภคมองหาเช่นกัน ในแง่นวัตกรรมสำหรับเรือนร่างเองก็ถือว่าได้มีวิวัฒนาการมาไกลพร้อมตัวเลือกมากมายก่ายกองตามโจทย์และกำลังทรัพย์ของแต่ละบุคคล บางคนอาจต้องการแค่แก้ไขแค่บางจุดของร่างกายที่ตนรู้สึกไม่มั่นใจก็อาจจะเลือกเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยกระชับผิว การฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด บางคนที่เป็นสายฟิตก็อาจอยากเพิ่มกล้ามให้หน้าท้องดูลีนเป๊ะด้วยเครื่อง Sculpt หรือใครเน้นเจ็บแต่จบก็พึ่งมีดผ่าตัดกันไป ซึ่งแคมเปญใหม่ล่าสุดของทางแอลอย่าง ELLE BEAUTY & WELLNESS CENTERS AWARDS 2021 ก็ได้มีการเฟ้นหาสถาบันความงามที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และการบริการ เพื่อมอบรางวัลยอดเยี่ยมในแต่ละสาขาการบริการแห่งปีนี้ ทางบรรณาธิการด้านความงามของแอล ตั้ม-มัลลิกา บุญยืน เองก็ได้มีการพูดคุยอย่างล้วงลึกกับคุณพิมพ์-พิมพ์ผกา มณีไทย บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ตัวแม่จากเพจ misspimpaka ถึงคำแนะนำและประสบการณ์ตรงในการแวะเวียนสถาบันความงามด้านรูปร่าง
https://youtu.be/28iJyY3m0G0
เมื่อทางบิวตี้เอดิเตอร์ได้เอ่ยถามถึงผลลัพธ์หลังการมีประสบการณ์ฉีดสลายไขมันบริเวณต้นขา คุณพิมพ์ก็ได้เปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่า “มันได้ผลในตอนที่ทำ ให้ผลลัพธ์จริง แต่ต้องมีการดูแลตามท้าย” คุณพิมพ์เสริมว่า มันเป็นเรื่องโครงสร้างของร่างกาย และเราก็มักจะไปปรับแก้ตรงจุดที่ร่างกายไม่เอื้ออำนวย หากทานอาหารเข้าไปร่างกายก็อาจเกิดการสะสมไขมันในบริเวณนั้นได้ตามธรรมชาติ ดังนั้นหากจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ต้องมีการดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วย ทั้งในด้านการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร รวมถึงมีความสม่ำเสมอในการรับบริการตามคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ในการเลือกเฟ้นหาสถาบันความงามเองก็ต้องมั่นใจว่าคลินิกนั้นได้มาตรฐาน ทั้งด้านความอนามัย คุณภาพของยา เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ และที่สำคัญที่สุดคือ “แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ” ที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ มีความชำนาญ และมีจรรยาบรรณที่ต้องแจกแจงรายละเอียดผลลัพธ์และความเสี่ยงต่อผู้เข้ารับบริการอย่างตรงไปตรงมา สำหรับแคมเปญ ELLE Beauty Wellness Awards ของเราในปีนี้ก็ได้รวบรวมเกณฑ์ในการเฟ้นหาที่สุดของสถาบันเสริมความงามมากมาย สถาบันใดจะโดดเด่นและคว้ารางวัลในปีนี้ไป ติดตามผลได้เร็วๆ นี้


Cover Photo Courtesy: savagexfenty, katewas_, barbieferreira, angelcandices

RELATED STORY

00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี
glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.