fbpx

I

Beauty

รวมลิสต์ Beauty Editors’ Favorites ในช่วงล็อกดาวน์

ชี้เป้าไอเท็มบำรุงสวยและผ่อนคลายลดเครียดตัวโปรดของบิวตี้เอดิเตอร์

รวมลิสต์ Beauty Editors’ Favorites ในช่วงล็อกดาวน์

ชี้เป้าไอเท็มบำรุงสวยและผ่อนคลายลดเครียดตัวโปรดของบิวตี้เอดิเตอร์
ในช่วงที่เราต่างต้องกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตเจอแดดลมฝนเท่าเก่าก็กลายเป็นภาคบังคับให้เราต้องหันมาดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปโดยปริยาย ซึ่งจุดนี้ก็ได้ทำให้บิวตี้เอดิเตอร์ทั้งสองของแอลได้ปรนนิบัติตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการบำรุงสวยด้วยผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่หรือชิ้นไอคอนิกที่ถูกเล่าขานมาเนิ่นนานจนได้เป็นบทสรุปของ Editors’ Favorites ที่จัดว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในช่วงล็อกดาวน์นี้ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เมคอัพ ตลอดจนเครื่องหอมต่างๆ ที่เป็นสิ่งเยียวยาจิตใจ ลดเครียดในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ลองมาดูกันว่าแต่ละชิ้นเป็นอะไร และเหตุผลอะไรที่ทำให้ทีมบิวตี้ต้องยกให้เป็น Favorites กันบ้าง

KLIN – Solitude

เทียนหอมแบรนด์ไทยในถ้วยเทียนปั้นมือโดยช่างปั้นจากจังหวัดเชียงใหม่พร้อมไส้เทียนที่ผลิตจากใยคอตตอนธรรมชาติ 100% ส่วนกลิ่น Solitude นั้นถูกออกแบบมาตอบโจทย์ช่วง Social Distancing ด้วยการเลือกใช้ Essential Oil ที่มีผลในการช่วยปลอบประโลมจิตใจ ลดความกังวล สร้างความอบอุ่น ให้ความหอมแนว powdery หวานละมุนในโน้ต Pomegranate, Vanilla, Amber, Green Tea
WHY: “สัมผัสแรกคือความหวานหอมละมุนนุ่ม แต่มีความชัดเจน ขนาดตั้งไว้บนโต๊ะโดยไม่ได้จุดระหว่างทำงานก็ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้” – Cherry – Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

ESTEÉ LAUDER Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix Synchronized Multi-Recovery Complex

เรียกว่าคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วสำหรับผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยในไลน์ Advanced Night Repair สำหรับชิ้นนี้ออกแบบสูตรเข้มข้นเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ โดยใช้เทคโลยีใหม่ Chronolux Power Signal ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการบำรุง ทั้งในเรื่องริ้วรอย รอยคล้ำ อาการบวมและเพิ่มความสดใสเปล่งประกาย มาพร้อมแอพพลิเคเตอร์ cryo-therapy ทำจากสแตนเลสที่ช่วยลดอุณหภูมิผิวให้เย็นลงได้ 2 องศาเซลเซียส มอบสัมผัสที่เย็นและช่วยส่งเสริมการไหลเวียนภายใต้ผิว ให้ผิวดูกระชับขึ้น
WHY: 
“ช่วง work from home ที่ต้องจ้องอุปกรณ์จออิเล็กทรอนิกทั้งวันแบบนี้ จนบางวันรู้สึกดวงตาล้า ผิวรอบดวงตาเริ่มแห้ง ได้ทดลองใช้ประมาณ 1 สัปดาห์ รู้สึกผิวรอบดวงตาดูสดใสขึ้น ชอบแอพพลิเคเตอร์เพราะเวลานวดแล้วรู้สึกสบายผิว” – Mallika – Beauty Editor 

HUXLEY Body Oil ; Moroccan Gardener

บอดี้ออยล์สีเหลืองทองสูตรบางเบาในขวดดีไซน์มินิมัลตามแบบฉบับของ Huxley อุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติอย่างกระบองเพชร เมล็ดพริคลีย์ แพร์ เมล็ดดอกทานตะวัน สวีทอัลมอนด์ กุหลาบป่า และชาเขียว มอบผิวสัมผัสเนียนนุ่มละมุนชุ่มชื่น 
WHY: “เป็นออยล์บำรุงผิวที่ไม่เหนอะหนะเลย นวดแล้วซึมลงไปกับผิวได้ไว กลิ่นหอมซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน” – Cherry – Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

CLARINS Double Serum Eye

ต่อยอดมาจากเซรั่มอันโด่งดังของแบรนด์ แน่นอนว่ายังคงเน้นเรื่องการลดเลือนริ้วรอยที่ครั้งนี้คิดค้นเพื่อจุดแสนบอบบางอย่างดวงตา ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรจากธรรมชาติบวกกับ alpha-v integrins โปรตีนที่ช่วยให้เซลล์มีการทำงานร่วมกันอย่างเหมาะสมเมื่ออายุมากขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์สองเนื้อสัมผัสแบบ double formula ฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูกระชับ เปล่งปลั่ง
WHY: “Double Serum เป็นชิ้นประจำที่ใช้ทุกวันอยู่แล้ว Double Serum Eye นี้เหมือนเข้ามาตอบโจทย์เรื่องคุณภาพผิวโดยรวมให้ดีขึ้น เนื้อสัมผัสซึมง่ายถึงแม้จะมีส่วนผสมของน้ำมันแต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวรอบดวงตาเลย” – Mallika – Beauty Editor

PANPURI Haze of Grass Calm Sleep Pillow Mist

เอาใจสายหลับยากด้วยสเปรย์ฉีดหมอนตัวใหม่จากคอลเล็กชั่น Voyage of Curiosities Haze of Grass ที่ได้แรงบันดาลใจหลักจากกลิ่นของกัญชาที่ช่วยมอบความผ่อนคลายเป็นทุนเดิมโดยมีส่วนผสมหลักอย่าง เทอปีนส์ เบลนด์ ออยล์ ของกัญชาที่ผสมจากกลิ่นหอมของตะไคร้ โรสแมรี่ เปลือกผิวเลมอน และ ส่วนผสมของน้ำมันคาโมไมล์สีน้ำเงิน ช่วยลดความเครียด เพิ่มคุณภาพในการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น
WHY: “จากเดิมที่เป็นคนหลับยากทำให้สัมผัสได้ว่ากลิ่นหอมชวนเคลิ้มของ Pillow Mist ขวดนี้ช่วยให้ผ่อนคลายและหลับได้สบายยิ่งขึ้น” – Cherry – Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

LA PRAIRIE Skin Caviar Nighttime Oil

เมื่อเห็นขวดสีน้ำเงินโคบอลท์ก็ชัดเจนแล้วว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ในกลุ่ม Skin Caviar ต้องออกมาตอบโจทย์เรื่องความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ Skin Caviar Nighttime Oil อุดมด้วยสารสกัด Caviar Retinol ที่ได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับนาฬิกาชีวภาพตามธรรมชาติของผิวเพื่อช่วยต้านผลกระทบความร่วงโรยที่เกิดจากวัย ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงให้ผิวดูมีสุขภาพดีในระยะยาว ผิวดูเรียบเนียน เนื้อสัมผัสซึมซาบผิวง่าย ใช้เป็นขั้นตอนบำรุงสุดท้ายช่วงกลางคืน
WHY: “เรียกว่าเป็นขั้นตอนคอมพลีทผิวสวยยามค่ำคืน ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบและใช้ออยล์อย่างสม่ำเสมอ พอได้ลองแค่คืนแรก ตื่นมาตอนเช้ารู้สึกเลยว่าผิวดูอิ่มฟู ยังคงความชุ่มชื้นแม้อยู่ในอุณหภูมิเย็นๆ มาตลอดคืน ตอบโจทย์ใครที่ต้องการทั้งความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย” – Mallika – Beauty Editor

3CE Glow Lip Color – Stand Off

มาถึงแบรนด์ขวัญใจสายเกากันบ้างกับลิปสติกชนิดกลอสรุ่นใหม่ในเนื้อกึ่งโปร่งแสง มอบเรียวปากฉ่ำแวววาวพร้อมบำรุงด้วยส่วนผสมของกรดอะมิโน ล็อกความชุ่มชื่นดุจการทาลิปบาล์ม และเฉดสี Stand Off โทนแดงสดอมชมพูแบบฉบับสาวนันดาที่ทำให้ดูสดใสชึ้นทันตา
WHY: “ลิปฉ่ำวาวเนื้อชุ่มชื่น ทำให้ปากไม่แห้ง ช่วยปรับมู้ดการทำงานในบ้านให้ดูสดใสขึ้น และเฉดแดงติดชมพูแบบนี้ก็ยังทำให้ดูไม่โทรมแม้หน้าสดในวันที่มีประชุมวิดีโอคอลล์” – Cherry – Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

HÈRMES Twilly Eau Ginger

เปิดตัวด้วยความสดใสสำหรับก๊วนสาวครอบครัวทวิลลี่ในลำดับที่สาม เรียกว่าเป็นน้องเล็กแห่งครอบครัวแอร์เมสที่มาพร้อมความเจิดจ้า สนุกสนานร่าเริง Chritine Nagel พาร์ฟูมเมอร์คนสำคัญของแบรนด์ได้นำเอาความแจ่มชัดถึงใจของพีโอนี ความสดใสของแคนดี้ จินเจอร์ ความนุ่มนวลและเปี่ยมล้นชีวิตชีวาของซีดาร์ มาผสมผสานกลิ่นหอมใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมซิกเนเจอร์ผ้าไหมในเฉดสีใหม่
WHY: “วันที่ต้องการความสดใสแนะนำให้ฉีดกลิ่นนี้เลย แนวกลิ่นหอมฟลอรัลสนุกๆ นี้ ช่วยให้รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันที เป็นกลิ่นที่่เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาความหวานแต่ไม่เลี่ยน ไม่ฉุนเกิน” – Mallika – Beauty Editor

THAYERS Blemish Stick Witch Hazel Aloe Vera Formula Lemon

เอสเซนส์แต้มสิวในรูปแบบขวดลูกกลิ้งใช้ง่าย มีส่วนผสมจาก Witch Hazel และ Organic Aloe vera สูตร Lemon ช่วยให้สิวยุบตัวพร้อมลดเลือนรอยสิวให้จางลง 
WHY: “เป็นไอเท็มที่วิ่งเข้าใส่ทุกครั้งที่เป็นสิว เนื้อเอสเซนส์ซึมไว ใช้ง่าย สะดวก ช่วยให้สิวอักเสบยุบไวขึ้น” – Cherry – Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

LA MER The New Hydrating Infused Emulsion

อิมัลชั่นสูตรแรกของลาแมร์ เป็นขั้นตอนที่เข้ามาตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื่นผิว แน่นอนค่ะว่ายังคงเปี่ยมประสิทธิภาพการบำรุงด้วยคุณค่าน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth จากสาหร่ายซีเคลป์ รวมกับคุณค่าสารสกัดจากถั่วเหลืองที่มีสารอาหารบำรุงผิว เนื้ออิมัลชั่นสูตรน้ำบางเบาซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว พร้อมด้วยคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ ให้ดูเรียบเนียนและรูขุมขนแลดูจางลง
WHY:
“มีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื่นเป็นทุนเดิม หลังใช้ Treatment Lotion แล้วตามด้วยขวดนี้ประมาณสองปั้ม เป็นขั้นตอนที่เหมือนเข้าไปเติมเต็มความชุ่มชื่นผิวได้อีกระดับ กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ใช้ทีไรรู้สึกทั้งความผ่อนคลายและความสบายผิว” – Mallika – Beauty Editor

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.