fbpx

I

Beauty

เคล็ดลับสกินแคร์และการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าฉบับสาวเกาหลี

อยากมีผิวฉ่ำเด้งทั้งวันต้องทำอย่างไร

เคล็ดลับสกินแคร์และการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าฉบับสาวเกาหลี

อยากมีผิวฉ่ำเด้งทั้งวันต้องทำอย่างไร
แน่นอนว่าเดี๋ยวนี้การดูแลผิวของสาวเกาหลีกลายเป็นเคล็ดลับที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในกลุ่มสาวๆ ที่สนใจเรื่องสกินแคร์ แน่นอนว่ากว่าจะได้มาซึ่งผิวสวยต้องลงทุนเหนื่อยกันหน่อยโดยวันนี้เราก็ขอนำบทสัมภาษณ์ของ Diana Chen จากเว็บไซต์ Soko Glam หนึ่งในเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์สกินแคร์เกาหลีมากมายและเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ ชาวอเมริกันที่ชื่นชอบและมองหาสกินแคร์จากฝั่งเอเชีย ซึ่งเธอจะมาบอกต่อเกี่ยวกับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าตามฉบับของสาวเกาหลี ที่ทำแล้วดูอ่อนกว่าวัย และเด้งฉ่ำทั้งวัน

Step 1: Double Cleanse

สาวๆ เกาหลีเชื่อว่าขั้นแรกสำหรับการเตรียมผิวหน้าคือการทำความสะอาด และจะสะอาดที่สุดหากล้าง 2 รอบ ครั้งแรกคือการล้างด้วยน้ำเปล่าเพื่อล้างสิ่งตกค้างและความมันสะสมในช่วงที่เรานอนหลับ ครั้งที่สองควรใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อกำจัดแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น

Step 2: Toner

ใครคิดว่าการใช้โทนเนอร์ไม่จำเป็น คิดใหม่ เพราะการใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้าเป็นการช่วยปรับสมดุลค่า PH ในผิวเราให้ดูดซึมครีมหรือเซรั่มตัวที่จะลงเป็นลำดับต่อได้ได้ดียิ่งขึ้น

Step 3: Essence

Diana แนะนำว่าขั้นตอนนี้จำเป็นมากสำหรับสาวผิวมัน เพราะการลงเอสเซ้นส์จะมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เพราะเมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอก็จะไม่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป

Step 4: Moisturizer

ขั้นตอนนี้ไม่ถือว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่อะไรเพราะทุกคนต้องไม่ลืมที่จะทำแน่นอน แต่มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีไม่ควรทำให้ผิวเหนอะหนะ ควรซึมซาบได้ไว ในตอนเช้าให้เลือกใช้ตัวที่มีส่วนผสมของ SPF จะดีมากเพราะมันจะช่วยเป็นเกราะกันแดดให้ผิวได้อีกหนึ่งชั้น

Step 5: SPF

ทุกอย่างที่ทำมามันจะไม่มีประโยชน์เลยถ้าเราลืมที่จะทำขั้นตอนนี้ เพราะหากเราไม่ปกป้องผิวชั้นนอกสุดให้ถูกวิธีจากการบำรุงจะกลายเป็นทำลายผิวแทน โดยเฉพาะหากใช้สกินแคร์บางชนิดที่ไม่ควรถูกแสงแดดโดยตรง เพราะฉะนั้นก็ไม่ควรลืมทาครีมกันแดดในทุกๆ เช้าก่อนออกไปข้างนอกล่ะสาวๆ

 

Story : Karittha Buala
AqMOft.jpg  คลิก


RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.