fbpx

I

Tip & Tutorial

ให้ผิวยังคงสวยฉ่ำทั้งก่อนและหลังละเลียดแสงแดด กับทิปส์งานผิวและไอเทมบิวตี้รับร้อนริมหาด

เอาไว้แต่งสวยแล้วไปนั่งจิบมาการิต้าชิลๆ ริมทะเล
Beauty Editor

Tip & Tutorial

ให้ผิวยังคงสวยฉ่ำทั้งก่อนและหลังละเลียดแสงแดด กับทิปส์งานผิวและไอเทมบิวตี้รับร้อนริมหาด

เอาไว้แต่งสวยแล้วไปนั่งจิบมาการิต้าชิลๆ ริมทะเล
Beauty Editor

A Summer Time Break

ชุดกระโปรงตกแต่งหนังจาก HERMES

เริ่มต้นฤดูร้อนด้วยการพาตัวเองไปท่องเที่ยว สัมผัสไอแดด ไอทะเลพร้อมจิบมาการิต้าปล่อยอารมณ์ไปกับวันพักผ่อนที่ชายหาด แต่ต้องไม่ลืมขั้นตอนความงามประจำวันเพื่อให้ผิวยังคงสวยฉ่ำทั้งก่อนและหลังละเลียดแสงแดด

 ชุดว่ายน้ำวันพีซตกแต่งระบายสีขาวจาก AB. ANGELES BALEK

Your Glow – Below  

ปรับลุคเหนื่อยล้าอ่อนแรงจากโหมดการทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ด้วยการเติมความสดชื่นบนผิว เคล็ดลับสำคัญคือการเสริมไอเท็มอย่างไฮไลท์เตอร์บริเวณโหนกแก้ม หลังลงผลิตภัณฑ์บำรุงแน่นอนว่ารวมทั้งกันแดดจากนั้นให้ใช้เบสเมคอัพเกลี่ยผิวให้ทั่วใบหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นเลย เพิ่มไฮไลท์เตอร์แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสแบบลิควิด แตะโหนกแก้มเพื่อสร้างความโกลว์ด้วยยังปล่อยให้ผิวดูสวยธรรมชาติ โดยเมคอัพอาร์ตทิสเสริมว่าหากยังต้องการปกปิดก็สามารถเกลี่ยคอนซีลเลอร์ตรงจุดที่กังวลพร้อมกับแนะนำให้ใช้แปรงเกลี่ยเพื่อความกลมกลืนบนผิว

UV Exposure  

แน่นอนว่าช่วงเวลาพักผ่อนริมชายหาดช่วยปรับมู้ดให้อารมณ์เจิดจ้า แต่ความเจิดจ้านี้ก็มาพร้อมแสงยูวีที่ส่งผลต่อผิวหนังอย่างเลี่ยงไม่ได้ แอลมักจะย้ำบ่อยๆ ว่าต้องปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดดไม่ว่าวันไหนๆ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีความงามล้ำไกลจนทำให้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกันแดดนี้ไม่เหนียวเหนอะหนะ น้ำหนักก็เบา ต่อให้เจอเหงื่อ เจอแดดแรงแค่ไหนก็ไม่เป็นคราบอีกต่อไป

Beach Bag Edition

นอกจากบรรดาสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดแล้ว เมคอัพยังไงเสียก็ขาดไม่ได้ มาดูกันว่าในกระเป๋าสำหรับแพคไปพักร้อนต้องมีอะไรบ้าง ด้วยสภาพอากาศและอุณหภูมิที่ร้อนกว่าปกติการพกรองพื้นที่ใช้ชีวิตประจำวันคงไม่เหมาะแน่ สำหรับใครที่ยังต้องการปกปิดจุดบกพร่องลองมองหา tinted moisturizer เนื้อบางเบาแทนเพราะนอกจากช่วยอำพรางจุดบกพร่อง เกลี่ยสีผิวได้เนียนสวยสม่ำเสมอแล้วยังมีส่วนผสมจากคุณค่าบำรุงไม่ต่างจากเซรั่ม เรียกว่าชิ้นเดียวก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์ และอีกชิ้นที่ควรหยิบติดกระเป๋าไว้คือผลิตภัณฑ์ประเภททูอินวันอย่างลิปแอนด์บลัชเนื้อครีมไว้เพิ่มความสดใสให้ผิวและริมฝีปาก

Instant Fix

เมื่อผิวหลังเผชิญแสงแดด น้ำทะเลและปัจจัยอื่นที่ทำให้ขาดความชุ่มชื่น ในระหว่างอาบแดดการใช้สเปรย์มิสต์ก็เรียกว่าเป็นตัวช่วยให้ผิวยังคงสดชื่นอยู่ได้บ้าง การเผื่อความชุ่มชื่นมากกว่าปกติเป็นสิ่งจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นการเลเยอร์มอยส์เจอไรเซอร์หรือทางตรงด้วยการดื่มน้ำ ติดแผ่นมาสก์ไปเผื่อด้วย ชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นที่ช่วยปลอบประโลมหลังโดนแดดได้มีประสิทธิภาพเช่นกัน

Dim Light

เพิ่มความแวววาวสักหน่อยจะบนเปลือกตา โหนกแก้มหรือริมฝีปาก ซัมเมอร์เป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะเติมอะไรนิดๆ หน่อยๆ อย่างชิมเมอร์เนื้อละเอียดให้มีประกายกระทบแดด

กระโปรงผ้าซีทรูจับเดรป ตกแต่งสายรัดจาก SPORTMAX

Photographer: Nucha Jaitip

Stylist: Tanwa Tiammek

Beauty Editor : Mallika Boonyuen

Model: Gemma Livings /AKIZ Management

Makeup: Suteema Rachrattanarak

Hair:  Benchaporn Kampap

ขอบคุณสถานที่ Centara Reserve Samui

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.