fbpx

I

Beauty

5 วิธียกกระชับฉบับย่อ ต่อให้อยู่บ้านก็มีใบหน้าสวยได้รูปเหมือนทำอัลเธอร่า

ทำตามวิธีจาก Merz และคุณหมอโจ้ The Demis Clinic

5 วิธียกกระชับฉบับย่อ ต่อให้อยู่บ้านก็มีใบหน้าสวยได้รูปเหมือนทำอัลเธอร่า

ทำตามวิธีจาก Merz และคุณหมอโจ้ The Demis Clinic
ในช่วงสถานการณ์ที่สาวๆ หลายคนต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถออกไปพบปะผู้คนหรือทำงานได้ บางคนตัดสินใจที่จะใช้เวลาในช่วงนี้เพื่อพักผ่อนนอนอยู่บ้าน เข้าครัวทำกับข้าว แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถดึงตัวเองออกมาได้และจมอยู่กับความเครียด โดยหนึ่งในความเครียดของสาวๆ ช่วงนี้น่าจะหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องความงาม จากที่เคยเข้ารับบริการในคลินิกความงามเพื่อคงความสวยอย่างต่อเนื่อง แต่ในปัจจุบันสถานบริการความงามไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามนโยบายของรัฐบาล ทำให้สาวๆหลายคนกำลังเผชิญกับปัญหาผิวแห้ง ผิวหน้าเริ่มไม่กระชับ หย่อนคล้อย มีริ้วรอยและกังวลว่าเมื่อถึงเวลาที่ จะกลับไปใช้ชีวิตปกติผิวหน้าจะไม่พร้อมรับกับสถานการณ์ต่างๆ ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเลย   แม้ช่วงนี้จะต้องรักษาระยะห่าง Social Distancing แต่เราก็ยังต้องสวยดูดี เมิร์ซ เอสเธติกส์ ผู้นำนวัตกรรมความงามจาก เยอรมนีได้ชวนนายแพทย์ดิสพงศ์ ปณิฐาภรณ์หรือคุณหมอโจ้ The Demis Clinic มาร่วมกันแชร์เคล็ดลับผิวยกกระชับใน เวลานี้ที่เราไม่สามารถเข้าคลินิกความงามเพื่อดูแลใบหน้าได้
“ในช่วงที่คลินิกเสริมความงามไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ผู้ ที่เคยใช้เครื่องอัลเธอร่าในการดูแลผิวหน้าเพื่อการยกกระชับ อาจจะเริ่มมีความกังวลในการดูแลผิวของตัวเอง ในฐานะหมอ  ช่วงนี้ผมจึงอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอกให้แข็งแรง และรอเวลาที่จะกลับมาดำเนินชีวิตแบบปกติ ร่วมกันอีกครั้ง พร้อมกันนี้จึงอยากแชร์วิธีการดูแลผิวให้ยกกระชับเหมือนมีหมออัลเธอร่ามาช่วยดูแลใกล้ๆ ที่ทุกคนสามารถ ทำได้เองง่ายๆที่บ้าน เริ่มจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และต้านอนุมูลอิสระ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่าง น้อยวันละ 1.5 ลิตร ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีร่วมกับการสครับผิวควบคู่เพื่อกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจน ที่สำคัญ ต้องนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และควรออกกำลังกายแต่พอดีควบคู่กับการโยคะใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าของเรายก กระชับเฉพาะจุดมากยิ่งขึ้น โดยทั้งหมดที่บอกไปข้างต้น ไม่เพียงแค่จะทำให้สาวๆ หมดกังวลเรื่องของปัญหาผิวหน้า แต่ยัง มีส่วนที่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้เราสามารถกลับไปใช้ชีวิตแบบ ปกติได้ทันทีที่สถานการณ์ดีขึ้น” นายแพทย์ ดิสพงศ์ ปณิฐาภรณ์ แห่ง The Demis Clinic กล่าว โดยนอกจากคำแนะนำวิธีการดูแลตัวเองแล้ว คุณ หมอโจ้ยังได้แชร์เทคนิควิธีบริหารใบหน้าให้ยกกระชับ ด้วย 5 ท่าโยคะใบหน้าง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถลองไปทำตามกันได้เลย

1.กระชับหน้าผาก ลดริ้วรอย

โดยวางนิ้วมือทั้งสองข้างบนกึ่งกลางหน้าผาก ช่วงคิ้วจนถึงโคนผม จากนั้นค่อยๆลากนิ้วเบาๆจากกึ่งกลางหน้าผากไปด้านข้าง ทำซ้ำอีก 10 รอบ

2.กระชับกรอบหน้าและลดแก้มให้เล็กลง

โดยเงยหน้ามองเพดาน จนรู้สึกตึงที่ลำคอ แล้วสูดลมหายใจเข้าให้เต็มปอด ทำปากจู๋แล้วเป่าลมออกมาจนหมด กลับสู่ท่าเดิมและทำซ้ำเช่นนี้อีก 5 รอบ

3.กระชับใบหน้าและลดร่องแก้ม

โดยห่อปากเป็นรูปตัวโอสลับกับการห่อปากให้คล้ายกับการยิ้ม ทำสลับกันไปมา 6 ครั้ง จากนั้นห่อปากท่ายิ้มค้างไว้ ใช้นิ้วกดที่คางแล้วขยับขากรรไกรขึ้น-ลง พร้อมเงยหน้าขึ้นช้าๆ ทำซ้ำอีก 5 รอบ

4.กระชับไขมันช่วงแก้ม ให้หน้าดูเรียวขึ้น

โดยดูดแก้มทั้งสองข้างให้ได้มากที่สุด แล้วค้างไว้ 15 วินาที กลับสู่ท่าเดิมและทำซ้ำอีก 5 รอบ

5.กระชับเหนียงใต้คอ ลดคอเหี่ยวย่น

โดยวางปลายนิ้วลงบนต้นคอ บริเวณกระดูกไหปลาร้า แล้วเงยหน้าขึ้นให้ได้มากที่สุดแล้วค้างไว้ ยื่นริมฝีปากล่างออกมาคล้าย ๆ กับการเบะปาก ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที และกลับมาสู่ท่าเดิม ทำซ้ำอีก 5 รอบ
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website :  www.merzclubthailand.com
Facebook : Merz Aesthetics.Thailand
Instagram : merzaesthetics.thailand


RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.