Type To Search
X
FOLLOW
5 Apr 2018

ก็แค่แดดที่แผดเผา…หน้าเรายังขาวกระจ่างใส ทำได้ไง?

ทำตาม 3 ขั้นตอนนี้ ผิวหมองแค่ไหนก็กลับมาสวยใสง่ายๆ

อากาศร้อนขนาดนี้สาวๆ หลายคน คงเผชิญกับแสงแดดกันอย่างหนักหน่วงทุกวัน ก็แดดที่สาดลงมาขนาดที่ว่ากางร่มแล้วก็ยังไม่ช่วยอะไร รวมไปถึงสาวๆ ที่เพิ่งกลับมาจากทริปหน้าร้อน นอกจากผิวจะคล้ำเสียแล้ว ยังแถมมาด้วยความแห้งกร้าน ใครที่ห่วงแหน ความขาวกระจ่างใส ของตัวเอง แอลมี 3 ขั้นตอนที่จะช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำ บำรุงผิวเสียมาฝากให้สาวๆ ได้กอบกู้ผิวให้กลับมาขาวใสอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 1 : ดูแลผิวหลังโดนแดดทันที

ขาวกระจ่างใส sulwhasoo

อาบน้ำด้วยน้ำเย็น

วิธีเบื้องต้นที่จะปลอบประโลมผิวหลังโดนแดดได้ดีที่สุด คือ อาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเนี่ยแหละ ใครที่เกลียดการอาบน้ำเย็นก็ต้องทำใจหน่อย…เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำเย็นจะช่วยลดความร้อนใต้ผิวและลดการระคายเคืองผิว สาวๆ สังเกตสิว่า ผิวหลังจากโดนแดดมานั้นจะมีความร้อนระอุ เพราะผิวจะกักเก็บความร้อนนั้นเอาไว้ ฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่ต้องคูลดาวน์ให้ผิว ส่วนอีกเทคนิคคือ ใช้ก้อนน้ำแข็งลูบลงบนผิวได้เลย โดยเฉพาะผิวหน้า…นอกจากจะปรับอุณหภูมิให้ผิวแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดอีกด้วย ผิวของเราก็จะดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที

after sun ว่านหางจระเข้ ขาวกระจ่างใส

ทา After-Sun หรือ เจลว่านหางจระเข้

เพื่อลดผิวแดงและอาการแสบไหม้ ควรชะโลม after-sun หรือ เจลว่านหางจระเข้ (Soothing Gel) ปลอบประโลมผิวสักหน่อย เพราะว่านหางจระเข้ที่เป็นส่วนประกอบหลักๆ ในโลชั่น จะช่วยลดอุณหภูมิใต้ชั้นผิว ลดการแสบไหม้ ลดหมองคล้ำของสีผิว และช่วยปรับสมดุล ยิ่งตัวไหนมีวิตามินอีเป็นส่วนประกอบด้วยจะดีงามมาก เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันผิวเหี่ยวแห้งกร้าน แต่ถ้าใครมีผิวบอบบางก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ หลีกเลี่ยงที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ส่วนใครชอบสูตรธรรมชาติ 100% ก็สามารถใช้ว่านหางจระเข้สด ปอกให้เรียบร้อย ล้างน้ำให้สะอาด บดและแช่เย็นไว้ หลังจากนั้นก็นำมาพอกผิว เย็น…สบายผิวสุดๆ

ขั้นตอนที่ 2 : ฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใส

เติมความชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส

เติมความชุ่มชื่นให้ผิว

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผิวกลับมาแข็งแรงและขาวใสสุขภาพดี คือการเติมความชุ่มชื่นคืนให้ผิว ด้วยการดื่มน้ำเป็นหลัก และใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวหลังจากที่ผิวโดนแดดมาแล้ว 1-2 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์ผิวหนัง Dr.Karyn Grossman เธอบอกว่าไม่ควรใช้น้ำมันมะพร้าวหลังโดนแดดทันที เพราะน้ำมันมะพร้าวจะยิ่งกักเก็บความร้อนไว้ในผิว และยิ่งทำให้เกิดอาการแสบผิวมากขึ้น นอกจากนั้นควรทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังอาบน้ำ ในขณะที่ผิวหน้าและผิวตัวยังไม่แห้ง เพราะผิวจะสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญอย่าปล่อยให้ผิวแห้งเด็ดขาด! เพราะบรรดาแสงยูวีจะสามารถแทรกซึมเข้าทำร้ายเซลล์ผิวได้ง่ายขึ้น ต้นเหตุของผิวคล้ำเสียอีกตามเคย

snowise brightening mask sulwhasoo

เร่งผิวให้กระจ่างใส

ลองนึกภาพตาม…ในวันที่ผิวคุณล้าจากการตากแดด ผ่อนคลายด้วยการมาสก์หน้า ด้วยชีทมาสก์เย็นๆ แนบลงบนผิว แค่คิด…ก็ฟินแล้วใช่มั้ยล่ะ? Snowise Brightening Mask จาก Sulwhasoo ถือว่าเป็นไอเท็มหลักในการกอบกู้ผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใส แลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างแสง แบบเร่งด่วน แผ่นมาสก์จะช่วยปรับผิวคล้ำให้ขาวเปล่งประกายกระจ่างใส ความพิเศษคือ มาสก์ที่ผ่านการหมักบ่มด้วยโสมขาวถึง 2 สัปดาห์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสารโพลีเซคคาไรด์ที่จะมาช่วยลดอุณหภูมิในชั้นผิว ให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา เปล่งปลั่ง อิ่มฟู ช่วยปรับให้ผิวกลับมาสว่างใสยิ่งกว่าแสงแดดเสียอีก!

ขั้นตอนที่ 3 : เก็บความขาวใสไว้ให้ถาวร

Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask

ขจัดผิวเสียให้กลับมาสวยยาวนาน

หลังจากผิวเริ่มกลับมาขาวใสแล้ว เราก็ต้องรักษาความขาวใสนี้เอาไว้ด้วย Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask มาสก์สครับผิวหน้าที่ใช้ระหว่างอาบน้ำ เนื้อเจลจะเข้าไปทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก โดย Sulwhasoo ได้นำเอาโสมขาวสดมาแปรสภาพเป็นผงสครับ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาเนียนนุ่ม กลิ่นก็หอม ผ่อนคลายวันที่เหนื่อยล้าให้สาวๆ ได้สบายทั้งผิวและอารมณ์ มาพร้อมกับผลลัพธ์ของผิวที่เปล่งประกายกระจ่างใส ใครจะไม่ชอบบ้างล่ะ…

ครีมกันแดด sulwhasoo ขาวกระจ่างใส

ทาครีมกันแดด

หลังจากที่ผิวคุณกลับมาขาวกระจ่างใสแล้ว ก็ควรจะทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน! เพราะแสงแดดเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำลายคอลลาเจนในผิว ทำให้มีผลต่อการเกิดอนุมูลอิสระ ตามมาด้วยผิวหน้าที่เหี่ยวก่อนวัยเพิ่มขึ้นถึง 24% (จากวารสารการแพทย์ของ Annals of Internal Medicine) และครีมกันแดดควรจะมีค่า SPF 30 ขึ้นไป น้อยกว่านั้น…เกรงว่าจะสู้แดดเมืองไทยไม่ไหว รวมทั้งต้องปกป้องฝุ่น ควัน และมลภาวะในอากาศ ที่ตามทำร้ายผิวไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ในร่มหรือกลางแจ้งอีกด้วย และควรทาซ้ำทุกๆ 2-3 ชั่วโมง นอกจากนี้ควรทาก่อนแต่งหน้าทิ้งไว้สัก 10-15 นาที ให้ครีมกันแดดได้ซึมเข้าผิวก่อนจะลงรองพื้น ไม่งั้นครีมกันแดดจะถูกผสมกับรองพื้นไปซะหมด ไม่ต่างอะไรกับการไม่ทาครีมกันแดด แล้วก็อย่าลืมที่จะใส่เสื้อคลุม หรือกลางร่มที่สามารถป้องกันรังสียูวี ถ้าอยากจะให้ผิวขาวใสอยู่กับเราไปนานๆ

ก็แสงแดดมันเลี่ยงไม่ได้ แต่สาวๆ อย่างเราเลี่ยงผิวคล้ำเสียได้จริงมั้ย?
ถ้าทำตามนี้…การันตีเลยว่าสาวๆ จะไม่รู้จักคำว่าหมองคล้ำอีกต่อไป

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/05/sulwhasoo-5apr-featured.jpg