Type To Search
FOLLOW
22 Jan 2019

ถอดบทเรียนเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK แก้ปัญหาไฟฟ้าสถิตด้วยไอเท็มสยบผมชี้ฟู

พร้อมทิปส์การรับมือฉบับง่ายและรวดเร็ว
Tananya Chotivorravat
Digital Content Writer

หลังจากเราได้เห็นสถานการณ์ผมชี้ฟูเพราะไฟฟ้าสถิตของ 4 สาว BLACKPINK ระหว่างที่พวกเธอกำลังแสดงคอนเสิร์ตในอินโดนีเซียนั้นก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เนื่องจากสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศแถบนี้รวมไปถึงเมืองไทยเองก็มีผลในการทำให้เส้นผมกระจัดกระจายไม่เป็นทรงได้ง่าย วันนี้เราจึงมีทิปส์การรับมือจัดการกับปัญหาผมชี้ฟูเพราะไฟฟ้าสถิตแบบฉบับรวดเร็วมาฝากกัน

บอกลาหวีพลาสติก

เลือกใช้หวีที่ขนแปรงเป็นโลหะแทน เพราะจะช่วยเป็นตัวนำกระแสประจุไฟฟ้าออกไปจากเส้นผมของเราทำให้ลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้

เปลี่ยนผ้าเช็ดผม

ใครที่ผมชี้ฟูหลังสระได้ง่ายมากๆ ลองเปลี่ยนจากการใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมมาใช้เสื้อยืดหรือผ้าในลักษณะเดียวกันแทน เพราะด้วยความละเอียดของเนื้อผ้าที่อ่อนนุ่มกว่าจะทำให้ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากเส้นผมไปมากเท่าผ้าเนื้อหยาบอย่างผ้าขนหนู ซึ่งก็ทำให้ผมชี้ฟูได้น้อยลง

ใช้แผ่นกระดาษปรับผ้านุ่ม

การใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าอย่าง Dryer Sheet นี้ดูเหมือนเป็น #beautyhacks ของเหล่าคุณแม่บ้านที่บอกต่อกันมาเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ลูบแผ่นกระดาษไปบนผม หรือแม้แต่บนแปรงหวีผมก็ช่วยให้การเกิดไฟฟ้าสถิตในเส้นผมลดลง หรือใครจะใช้วิธีลูบไปบนหมอนเพื่อป้องกันผมชี้ฟูในขณะนอนหลับก็ได้เช่นกัน

รับมือแบบเร่งด่วนด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

อาจจะเป็น hand cream ที่พกไว้ในกระเป๋าก็ได้ วิธีการใช้คือบีบออกมาเพียงเล็กน้อย ละเลงให้ทั่วฝ่ามือและลูบไปเบาๆ ในบริเวณปลายผมหรือจุดที่ผมชี้ แต่ที่สำคัญต้องเว้นบริเวณโคนผมไว้จะได้ไม่ดูเหมือนหนังศีรษะมัน

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรที่เน้นความชุ่มชื่น

ยิ่งผมแห้งยิ่งทำให้เกิดการชี้ฟูและไฟฟ้าสถิตย์ได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพู ครีมนวด หรือแฮร์มาส์กสูตรที่เป็น Moisturizing เน้นเติมความชุ่มชื่นให้เกล็ดผมนั้นก็จะช่วยได้ ยิ่งถ้าปราศจากสารอย่างพวกพาราเบน ซิลิโคน และสีสังเคราะห์ได้ยิ่งเริ่ด เราลองมาดูกันว่ามีไอเท็มอะไรช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูได้บ้าง

Source & Photo: Elle.com, goodhousekeeping.com/uk, Ricolafrozz

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/blackpink-static-hair-1024x538.jpg