Type To Search
X
FOLLOW
7 Jan 2019

แป้งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวๆ รับรองว่าไม่มีโป๊ะ

หน้าใส ผิวเป๊ะ ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้

การเป็นสาวที่เพียบพร้อมไปด้วยสไตล์ คงไม่ใช่แค่จัดเซตเสื้อผ้าเป๊ะอย่างเดียว แต่เหมารวมไปถึงใบหน้าใส สะอาดเกลี้ยงเกลา ชนิดที่ผู้ชายคนไหนก็อยากยื่นจมูกเข้าไปซุกไซ้ใกล้ๆ ที่สำคัญผิวหน้าต้องไร้ความมัน แม้ว่าคุณจะอยู่เมืองร้อน ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องดูแลกันหน่อย เราย่อสเต็ปขั้นต้นลงจนเหลือแค่ 1-2-3 ลองทำตามนี้ รับรองว่าประหยัดเวลาแต่งสวยเหลือแค่ไม่กี่นาที

1. Moisturise Obsessively

แน่นอนว่าขั้นตอนที่ต้องทำเป็นประจำหลังจากล้างหน้าสำหรับสาวๆ คือลงมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื่น เพราะในแต่ละวันต้องเจอทั้งมลภาวะ แสงแดด เหล้า บุหรี่ หรือแม้กระทั่งนั่งชิลอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ ยังสังเกตได้เลยว่าผิวหน้ามันกร้านซะจนเห็นรอยย่นๆ บนหน้าผากกับตีนกาชัดมาก

2. Wear Sunscreen

เพราะแสงแดดคือสิ่งที่ทำลายผิวตัวฉกาจ ถ้าคุณเป็นสายสปอร์ต หลงใหลในกิจกรรมเอาต์ดอร์ ชอบตากแดดตากลมเป็นชีวิตจิตใจ ยังไงซะก็ต้องมีซันสกรีนติดบ้านติดรถไว้หน่อย เวลาออกทริปหรือไปไซต์งานต่างจังหวัด จะได้หยิบมาทาสะดวก ลองมองหาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไปก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับปกป้องผิวจากไอแดด

3. Keep Your Face Looking Clean & Refreshed

หากคุณมีสภาพผิวมันเป็นทุนเดิม สิ่งที่จะช่วยคงสภาพผิวหน้าให้ดูสะอาดเกลี้ยงเกลาได้ตลอดวันก็คือแป้ง ซึ่งถือเป็น must-have item ที่ขาดไม่ได้ของสาวๆ สมัยนี้ไปโดยปริยาย ถ้าเป็นแป้งลูสพาวเดอร์อาจจะยุ่งยาก หกฟุ้งกระจายเลอะเทอะเต็มกระเป๋า แนะนำแป้งอัดแข็งบรรจุตลับจะดีกว่าเพื่อง่ายต่อการใช้งาน นอกจากจะช่วยปรับพื้นผิวให้สม่ำเสมอ ดูเป็นธรรมชาติ ยังปกปิดรอยสิวได้ด้วย เมื่อคุณต้องก้าวขาออกจากบ้านไปเผชิญแดดจ้า ลองมองหาแป้งที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป


Elle Recommened:

Cathy Doll Magic Dolly Face Two Way Cake Powder SPF30 PA+++ แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรดและรังสียูวีได้ถึง 30 เท่า ช่วยปกปิดงรอยสิว จุดด่างดำ รวมถึงช่วยเบลอรูขุมขนได้ดูเล็กลง เนื้อแป้งบางเบา เย็นสบาย เหงื่อยิ่งออกหน้ายิ่งใส คุมมันได้ดี กันน้ำกันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ มีทั้งหมด 5 เฉดสี
#21 Light Beige เหมาะสำหรับผิวขาว
#22 Fair Beige เหมาะสำหรับผิวขาวอมชมพู
#23 Natural Beige เหมาะสำหรับผิวปานกลาง
#25 Sand Beige เหมาะสำหรับผิวสองสีและผิวเข้ม
#27 Walnut Beige เหมาะสำหรับผิวสองสีและผิวเข้ม

ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่:
Karmart
Cathy Doll Fanpage
Youtube

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/thumb2.png