Type To Search
FOLLOW
26 Mar 2019

ตลับแบบนี้คิดว่าคุชชั่น แต่ที่จริงคือรองพื้น ไอเท็มน่าใช้สำหรับวิถีชีวิตเร่งรีบ

แต่งหน้าในรถหรือในยิมก็ง่าย!
Padhayanut Pothichapan
Digital Beauty Editor

เมกอัพเบสที่จะพูดถึงในวันนี้คือผลิตภัณฑ์ปกปิดและปรับสีผิว ทว่าไม่ใช่รองพื้นเนื้อลิควิดหรือคุชชั่นอย่างที่เราคุ้นเคยกัน แต่มาในรูปแบบของเนื้อครีมหรือเนื้อบาล์ม บรรจุตลับพกพาสะดวกและใช้ง่าย ซึ่งทางเราคิดว่ามันตอบโจทย์เมื่อหยิบขึ้นมาทัชอัพระหว่างวัน ลองนึกภาพตามนะคะ ถ้าผิวของคุณมีความมัน เมกอัพเริ่มละลาย แล้วถมแป้งอัดแข็งหรือแป้งฝุ่นลงไปเลยทันที ผลที่ออกมาคือฟินิชชิ่งแบบปลอมๆ ดูเค้กกี้ ดังนั้น ถ้าจะเกลี่ยซ่อมให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติจริงๆ ลองใช้แบบนี้ดูสิ แล้วจะเลิฟแบบเรา โดยเฉพาะบริเวณใต้ตาหรือร่องแก้มคือเวิร์กมาก

WHAT: Giorgio Armani Power Fabric High Coverage Foundation Balm (2,750 บาท)
BEST FOR: ชั่วโมงเร่งรีบ ตื่นสายมากเวอร์ ตอกบัตรไม่ทัน เช้าวันจันทร์ที่มีประชุมด่วน
WHY: คุณสมบัติโดดเด่นกว่าใครด้วยเฉดสีที่มีให้เลือกเยอะถึง 10 สี เป็นสมาชิกใหม่จากเมกอัพเบสไลน์ Power Fabric ซึ่งคราวนี้มาในรูปของรองพื้นเนื้อบาล์ม แต่ปกปิดระดับ full coverage เมื่อเกลี่ยลงบนผิวจะเปลี่ยนเป็นแป้ง ให้ฟินิชแบบแมตต์ จึงเหมาะกับสภาพอากาศร้อน ดีสำหรับผิวผสมและผิวมัน บรรจุในตลับพกพาง่าย หยิบขึ้นมาใช้ตอนไหนก็ได้ ยิ่งตอนเช้าเวลารีบๆ ก็คือตัดปัญหาเรื่องขวดตกเทหกเลอะเสื้อผ้าไปเลย

WHAT: Shiseido Hydro BB Compact for Sports (ตลับ 400 บาท / รีฟิล 1,100 บาท)
BEST FOR: กิจกรรมท้าแดด ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือชั่วโมงออกกำลังกาย
WHY: ตอบโจทย์คนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงสาวสปอร์ตผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย บางจังหวะที่เดินเข้ายิมแล้วรู้สึกเกรงใจเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ไม่อยากหน้าสดไปเอ็กเซอร์ไซส์ เราแนะนำบีบีครีมเนื้อนุ่มที่บรรจุมาในตลับพลาสติก ใช้ง่าย ทำหล่นตกพื้นกี่ครั้งก็ไม่เสียดาย ฟีลลิ่งแบบแต่งเหมือนไม่ได้แต่ง มีให้เลือก 4 เฉดสีคือ Light, Medium, Medium Dark และ Dark นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติกันแดดด้วยค่า SPF50+ PA+++ ทั้งยังช่วยให้เหงื่อบนผิวแห้งเร็วยิ่งขึ้นด้วยวิทยาการ Quick Dry Technology เมกอัพจึงติดทนนานกว่าเดิม

WHAT: Kate Creamy Fit Foundation (600 บาท)
BEST FOR: ทัชอัพระหว่างวัน ใช้ได้ทุกวัน
WHY: ถึงแม้จะมีเฉดให้เลือกแค่ 4 สี แต่ก็มาครบทั้งสีอ่อนไล่ไปจนถึงสีเข้ม เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเบา เหมาะเอาไว้แก้งานผิวที่เริ่มหลุดเลือนไประหว่างวัน ปกปิดได้ในระดับปานกลาง ช่วยเบลอรูขุมขนและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผลลัพธ์จะออกมาเนียนสวยกว่าการลงแป้งรองพื้นไปทั้งที่ผิวหน้ามันเยิ้ม แบบนั้นจะทำให้เมกอัพเป็นคราบ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/03/33-1.jpg