Type To Search
FOLLOW
17 Jan 2019

#10YearChallenge เลือกรองพื้นให้ถูกเบอร์ รีโพสต์ครั้งต่อไป หน้าต้องไม่ลอย!

รองพื้นหลากเฉดสำหรับสีผิวของคนไทย
Padhayanut Pothichapan
Digital Beauty Editor

เห็นไปขุดรูปตัวเองสมัยยังสาวเมื่อ 10 ปีก่อน เข้าร่วมแคมเปญ #10YearChallenge เอามารีโพสต์อย่างสนุกสนาน เพื่อให้เห็นวิวัฒนาการของแต่ละคนว่ามาไกลกันแค่ไหน แน่นอนค่ะ เราต่างก็เคยผ่านประสบการณ์เลือกรองพื้นผิดเบอร์ด้วยกันทั้งนั้น วันนี้จึงลิสต์แบรนด์ที่มีรองพื้นหลากหลายเฉด ครอบคลุมทุกระดับสีผิวของคนไทย ทั้งผิวสีน้ำผึ้ง ผิวสีเข้ม เหมาะสำหรับอันเดอร์โทนเหลืองและชมพู รับรองว่าใช้แล้ว อีก 10 ปีข้างหน้า จะไม่โดนเพื่อนล้อแล้วว่าหน้าเทา หน้าลอย

Estée Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup

ความดีงามของรองพื้นรุ่นขายดีรุ่นนี้คือเฉดสีที่เอสเต้ ลอเดอร์ ประเทศไทย เพิ่มเข้ามาใหม่ เมื่อรวมกับของเดิมจึงมีทั้งหมด 35 เฉด นอกจากจะครอบคลุมโทนสีผิวของสาวไทย ไล่ตั้งแต่ Light ไปถึง Deep คุณสมบัติคุมมัน ติดทน เกลี่ยเนียน ยังคงเพอร์เฟ็คต์เหมือนเคย เป็นรองพื้นที่สาวๆ ฝากชีวิตไว้ได้ทุกสถานการณ์ (1,950 บาท)

Fenty Beauty Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation

รองพื้นสูตรออยล์ฟรีที่ตอนนี้เพิ่งเพิ่มเฉดเข้ามาใหม่ รวมกับของเดิมเป็นทั้งหมด 50 เฉด! พิกเม้นต์แน่นเวอร์ เหมาะกับบ้านเราแน่นอนเพราะสามารถกันเหงื่อ กันน้ำ และติดทนนาน (1,340 บาท)

Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation 

รุ่นนี้มีให้เลือก 19 เฉดสีเลย เป็นแมตต์ฟินิชที่ผิวยังสามารถหายใจได้อยู่ เกลี่ยแล้วเนียนสวยดี จะแต่งเบาๆ แบบธรรมชาติก็ได้ หรือจะบิวด์ให้ปกปิดมากขึ้นก็สามารถ (2,000 บาท)

Nars Natural Radiant Longwear Foundation

เฉดสีมีเยอะหลายระดับ สิริรวมทั้งหมด 23 สีเลยทีเดียว คือใกล้เคียงกับสาวไทยมากที่สุดแล้วโดยเฉพาะคนผิวเข้ม ผิวสองสี แต่งแล้วผิวไม่หลอกตา ไม่ลอย พิกเม้นต์แน่น (1,320 บาท)

M.A.C Studio Fix Fluid SPF 15

มีใครให้มากกว่านี้อีกมั้ย เพราะล่าสุดรองพื้นรุ่นที่เราวางใจมาตลอด เขาออกมาให้เลือกถึง 64 เฉดสี!!! ให้ฟินิชชิ่งแบบแมตต์และควบคุมความมันระหว่างวันได้อยู่หมัด แม้ในวันที่มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ผิวหน้าก็ยังสดใสและมีชีวิตชีวา (1,600 บาท)

L’Oréal Paris Infallible 24H Fresh Wear

#รองพื้นฝาแดง รุ่นล่าสุดจากลอรีอัลที่มีให้เลือก 8 เฉดสี เนื้อซาติน ปกปิดขั้นสุด เหมาะสำหรับสาวไลฟ์สไตล์แอคทีฟ แต่งไปออกกำลัง ทำกิจกรรมนอกบ้านตั้งแต่เช้ายันค่ำก็ยังติดทน มาพร้อม Oxegen Technology ช่วยให้ผิวหายใจได้ หน้าไม่มันวาว (499 บาท)

 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/featured-1.jpg