Type To Search
FOLLOW
6 Aug 2018

5 ข้อควรรู้ก่อนมาสก์หน้า พร้อมอัพเดตเฟซมาสก์มาใหม่ที่ต้องลอง

ใช้เวลากับตัวเองด้วยการมาสก์หน้าให้ผิวได้ฟิน
Padhayanut Pothichapan
Digital Beauty Editor

นับตั้งแต่เราเพิ่ม Face Mask เข้ามาในขั้นตอนการดูแลผิว ตอนนี้ในบ้านเราเลยมีมาสก์เรียงแถวมาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น แบบทาทิ้งไว้ข้ามคืน และแบบที่ทาไว้แป๊บๆ แล้วต้องล้างออก เรียกว่ามีครบทุกชนิดเลยจริงๆ แต่ยังมีบางคนที่หลงทำผิดๆ ถูกๆ ไม่รู้ควรใช้อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด นี่คือ 5 ข้อควรรู้เพื่อให้มาสก์หน้าแล้วฟินสุด เวิร์คสุด

#1: ADD SKIN TYPE OR CONCERNS INTO ACCOUNT
เบื้องต้นต้องเช็คสภาพผิวหน้าของตัวเองก่อนว่าเป็นผิวประเภทไหน ถ้าผิวของคุณค่อนข้างมัน ลองใช้สูตร mattifying เพื่อลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ถัดมาก็ดูว่าเรากังวลเรื่องใดเป็นพิเศษ เช่น ต้องการให้ผิวหน้ารู้สึกสะอาดล้ำลึก ค่อยมองหามาสก์สูตร purifying เนื้อโคลนที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ จึงจะได้ผลลัพธ์ดีที่สุด อย่าลืมว่าของทุกอย่างต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองจริงๆ

#2: DO NOT SKIP CLEANSING YOUR SKIN BEFORE USING ONE
ก่อนลงมือควรล้างหน้าให้สะอาดเพื่อขจัดพวกคราบเมกอัพและความมันส่วนเกินออก สิ่งสกปรกและแบคทีเรียจะได้ไม่อุดตันหรือค้างอยู่ในรูขุมขน ซับหน้าด้วยผ้าขนหนูให้ผิวชุ่มหมาดๆ หรือแห้งสนิทเลยก็ได้ ถ้าฉุกเฉินจริงๆ อนุโลมให้ใช้ไมเซลลาร์วอร์เตอร์แทน

#3: DO NOT APPLY WITH DIRTY HANDS
เฟซมาสก์ที่บรรจุมาในกระปุกส่วนใหญ่จะมาพร้อมพายพลาสติกสำหรับตักเนื้อผลิตภัณฑ์ แต่สาวๆ หลายคนแอบขี้เกียจไง เลยใช้นิ้วจ้วงกันรัวๆ ซึ่งทางเราไม่แนะนำหรอกนะเพราะเป็นการสะสมแบคทีเรีย นอกจากนี้เวลาทาลงบนผิวหน้าก็ต้องใช้มือสัมผัส อาจมีการนวดคลึง ทางที่ดีล้างมือให้สะอาดก่อนดีกว่า

#4: DON’T LEAVE IT ON FOR TOO LONG
เวลามาสก์หน้าก็จะเพลินๆหน่อย บางคนกะว่าปล่อยมาสก์ทิ้งไว้นานๆ จะช่วยให้ผิวฟื้นบำรุงอย่างเต็มที่ แต่หารู้ไม่ว่ากลับทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านยิ่งกว่าเดิม ถ้าไม่ใช่โอเวอร์ไนท์มาสก์ แนะนำให้ทำตาม direction ข้างกล่องเถอะ

#5: DON’T FORGET TO MOISTURIZE AFTER
หลายคนเข้าใจว่ามาสก์หน้าแล้วคือจบ ผิวจะแฮปปี้ที่ขั้นตอนนี้ขั้นตอนเดียว แต่ป่าวเลย โดยเฉพาะเมื่อล้างมาสก์โคลนออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะแห้ง คุณต้องเสริมด้วยมอยส์เจอไรเซอร์อีกครั้ง

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/08/315.jpg