Type To Search
X
FOLLOW
27 Dec 2018

เปลี่ยนลุคต้อนรับปีใหม่ 2019 กับ 5 เทรนด์สีผมมาแรง

สีไหนโดนใจ รีบนัดซาลอนใกล้บ้านเลย

New Year New You คำนี้พูดกันทุกปีแต่ก็มักจะไม่ค่อยได้เปลี่ยนแปลงอะไรอย่างจริงจังเสียที ดังนั้นเปิดปีใหม่มาแบบนี้ใครอยากจะลองเปลี่ยนลุคต้อนรับ 2019 ก็ลองเริ่มจากสีผมใหม่เลยเป็นไง เพราะการเลือกสีผมให้เหมาะกับผิวและใบหน้านั้นก็มีส่วนช่วยทำให้เราดูดีขึ้น สดใส เหมือนเป็นคนใหม่ได้เหมือนกัน ลองมาเริ่มดูจากเทรนด์ผมสุดฮอตของช่วงที่ผ่านมาซึ่งมีเกณฑ์จะยังฮอตต่อไปในปีนี้กันว่าจะมีสีไหนเข้าตาบ้าง

Living Coral

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Kylie (@kyliejenner) เมื่อ

เป็นสีแพนโทนประจำปี 2019 ที่ดูสดใสมีชีวิตชีวาสมชื่อ สีนี้เหมือนเป็นการอัพเลเวลมาจากสีชมพูอ่อนแบบเดิมที่เราเห็นกันบ่อยๆ เมื่อปีที่ผ่านมา เพราะมีความเหลือบส้มและชมพูผสมกันอยู่เพิ่มความสดใส และความสว่างขึ้น พูดง่ายๆ ว่าทำแล้วจะดูเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวได้ในทันที

Shadow Roots

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Ellen V Lora (@ellenvlora) เมื่อ

สาวฮอลลีวูดนิยมกันหนักมาก ภาษาช่างเสริมสวยจะเรียกว่าการย้อมแบบนี้ว่า “เว้นโคน” ซึ่งข้อดีของการย้อมลักษณะนี้คือสาวๆ จะไม่แสบหนังศรีษะแน่นอน แถมยังทำให้ใบหน้าดูเท่และเด่นขึ้นด้วยสีที่ตัดกัน

Cher Black

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Kim Kardashian West (@kimkardashian) เมื่อ

หรือถ้าก่อนหน้านี้สาวๆ สนุกกับสีผมมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนกลับมาเป็นสีดำขลับสุดคลาสสิกดู เพราะสีดำก็ยังคงเป็นสีที่สามารถเข้าได้กับทุกใบหน้าและสีผิว อีกทั้งยังเป็นสีที่ทำแล้วแต่งหน้าง่ายได้หลากหลายลุคอีกด้วย มีทิปส์เล็กๆ หากทำสีนี้แนะนำให้หมั่นบำรุงและลงออยเล็กน้อยเพื่อให้ผมเงางามสุขภาพดี

Snow Bunny Blonde

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย ICY (@saweetie) เมื่อ

ใครเบื่อผมโทนสีเข้ม ขอสว่างแบบสุดๆ หน่อย แนะนำสีบลอนด์เลยค่ะซิส สีนี้จะทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นมาก อาจจะต้องเมคอัพเต็มนิดนึงนะ แต่ถ้าทำแล้วรับรองว่าจะดูเป็นสาวเผ็ชและแซ่บขึ้นในทันที

Hot Orange

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย CARDIVENOM (@iamcardib) เมื่อ

ใครเน้นเรื่องความโดดเด่นต้องสีนี้เลย ถึงจะแอบแรงไปหน่อยแต่ทำแล้วหน้าสว่างสุดๆ อาจจะมีข้อเสียตรงที่ผมเข้มแบบสาวเอเชียอย่างเราคงต้องอดทนกัดสีหลายรอบหน่อย แต่รับรองว่าสะดุดตาจนคนเหลียวหลังแน่นอน

 

Story : Karittha Buala

 

 

 

 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/12/fronthair.jpg