Type To Search
FOLLOW
5 Apr 2019

Summer Skin S.O.S จบทุกปัญหาผิวทั้งริ้วรอยและความหมองคล้ำด้วยสเต็มเซลล์

ผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุดจากแบรนด์ Luxes

ซัมเมอร์ปีนี้เริ่มเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว มาครบทั้งแสงแดดทั้งความร้อนแถมด้วยปัญหาฝุ่น PM2.5 ที่ออกสตาร์ตมาตั้งแต่ปลายเดือนกุมภา และยิ่งเร่งดีกรีหนักเมื่อเข้าใกล้สงกรานต์ การดูแลผิวช่วงหน้าร้อน แน่นอนว่าต้องเน้นหนักในเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดและบำรุงดูแลผิวให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น บังเอิญว่าช่วงต้นเดือนมีนาที่ผ่านมา บรรณาธิการบริหารของเราได้มีโอกาสได้พบกับผู้บริหารสกินแคร์แบรนด์ใหม่จากสวิตเซอร์แลนด์ “Luxes” เวชสำอางที่เราเห็นว่ามีกลุ่มคนในวงการแฟชั่นและคนในแวดวงสังคมโพสต์ให้เห็นบนอินสตาแกรมมาได้สักระยะแล้ว “Luxes จริงๆแล้วเป็นแบรนด์สกินแคร์แบบเวชสำอางจากสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ และพอดีว่าตัวฟ้าเองอาศัยอยู่ที่ซูริค สวิตเซอร์แลนด์และได้รู้จักกับเภสัชกรที่ผสมยาในการรักษาโรคผิวหนังและแก้ไขอาการผิวต่างๆที่โรงพยาบาลที่นั่นอยู่แล้ว และเขากำลังพัฒนายารักษาผิวเหล่านั้นให้เป็นแบบ Home-Use ที่เราซื้อไปใช้เองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องใช้ใบสั่งยาจากแพทย์ เขาก็พัฒนาจนเป็นแบรนด์ Luxes ขึ้นมา” คุณฟ้าและคุณฝ้าย สองผู้บริหารที่เป็นผู้นำเข้าแบรนด์ Luxes เล่าให้ฟัง

เรายังไม่เคยได้ทดลองผลิตภัณฑ์นี้มาก่อนแต่เห็นว่ามีเพื่อนหลายคนที่ใช้อยู่แล้วได้ผลดี ก็เลยมีคำถามว่าแล้ว Luxes มีจุดเด่นยังไง “การพัฒนาโดยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากๆโดยเภสัชกร และการใช้สเต็มเซลล์ของต้นอาร์แกนค่ะ สองสิ่งนี้เป็นความแตกต่างที่สำคัญของแบรนด์ การสกัดสเต็มเซลล์ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ เครื่องที่สกัดสเต็มเซลล์ในโลกมีใช้อยู่ไม่กี่เครื่องซึ่งทั้งหมดก็อยู่ในสวิตเซอร์แลนด์นี่เอง” แล้วไอ้เจ้าสเต็มเซลล์ที่ว่านี้ทำงานอย่างไรให้ผิวบ้าง “คือว่าผิวคนเราตรงต่อมขนจะมี Dermal Stem Cell อยู่ เป็นสเต็มเซลล์ของผิวเราเองที่คอยสร้างเซลล์ใหม่และซ่อมแซมผิว ควบคุมการผลิตคอลลาเจนและอิลาสติน ทีนี้ไอ้เจ้าสเต็มเซลล์ของต้นอาร์แกนที่เราสกัดมาได้ เราก็เอามันมาหุ้มไว้ด้วยไลโปโซม ซึ่งไลโปโซมนี้เป็นทรงกลมและมีอนุภาคเล็กมากมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น มันจะกลิ้งลงไปตามชั้นผิวและนำพาสเต็มเซลล์ต้นอาร์แกนลงไปถึงผิวหนังชั้นใน (Dermis) จากนั้นมันจะเข้าไปปกป้องบำรุงและกระตุ้นให้สเต็มเซลล์ของผิวหนังผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนและเติมเต็มเซลล์เก่าที่พร่องไป และยังกระตุ้นให้เซลล์ใหม่นี้สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินเพิ่มขึ้น ผิวจึงเต่งตึงและมีความยืดหยุ่นดีขึ้น นับว่าเทคโนโลยีใหม่นี้เป็นนวตกรรมของการชะลอวัยที่จัดการตรงต้นตอของปัญหาแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ซึ่งไม่ใช่ว่าผลลัพธ์นี้เราเคลมเอาเอง แต่เราได้ทำการทดลองกับอาสาสมัคร 21 คนที่มีค่าเฉลี่ยอายุ 49 ปี หลังการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสเต็มเซลล์ของต้นอาร์แกน 56 วัน ริ้วรอยร่องลึกลดลงถึง 26%”

แต่เมืองไทยทั้งแดด ทั้งร้อน ทำให้ผิวคล้ำง่ายแล้วยังเหนียวเหนอะหนะ  แล้วสกินแคร์จากสวิสเข้าใจปัญหานี้ของผู้หญิงไทยแค่ไหน “ไม่ต้องห่วงปัญหานั้นเลย เพราะแม้ว่า Luxes จะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมบำรุงที่เข้มข้นแต่เนื้อสัมผัสของ Luxes ทั้งสามสูตรกลับบางเบามาก สามารถซึมหายไปได้อย่างนวลเนียนโดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ด้วยความสามารถของไลโปโซมของเรานี่เองที่มีอยู่ในทุกๆเท็กซ์เจอร์ทั้งแบบ Pure Serum เซรั่มบริสุทธิ์สกัดจากพืชสูตรไร้น้ำมัน Elixirum สเต็มเซลล์จากพืชรวมกับน้ำมันออร์แกนิกจากพืชรวมอยู่ในอนุภาคของไลโปโซม และ 2 Seconds Spray เซรั่มปราศจากน้ำมันที่อยู่ในรูปของสเปรย์ซึมหายลงในผิวในเวลาเพียงสองวินาที” ฟังอย่างนั้นแล้วเราก็อดไม่ได้ฉีด  2 Second Spray ลงบนหลังมือตามด้วย Elixirum แล้วก็พบว่ามันบางเบามาก แต่ก็ชุ่มชื้นมากจริงๆ

และในที่สุดก็ถึงเวลาเปิดตัวดาวเด่นของวันนี้ “ผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดที่ Luxes ค้นคว้าวิจัยมานานก็ได้ฤกษ์นำออกมาให้ทดลองกันในวันนี้ นั่นก็คือ Swiss Bright Serum ที่มาแก้ไขปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำจุดด่างดำโดยเฉพาะนั่นเอง” สมใจสาวไทยมากๆ ว่าแต่ Swiss Bright Serum นี้มีอะไรที่พิเศษกว่าตัวอื่นๆ? “ที่เด็ดที่สุดคือเราค้นพบส่วนผสมสำคัญ ส่วนผสมหลักของเราที่ต้านทานการเข้มขึ้นของเม็ดสีผิว ได้จาก Swiss Red Snow Algae สาหร่ายหิมะที่ปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทนแดดและความร้อนในช่วงซัมเมอร์ได้ และยังมี Pro Bright Complex ที่สกัดจากต้นอ่อนของ Swiss Garden Cress มีอาร์บูตินที่สกัดจาก Bearberry รวมถึงกลูต้าไทโอนและวิตามินซี ทั้งหมดยังคงรวมไว้ในไลโปโซมที่มีขนาดเล็กจึงพาลงไปบำรุงผิวได้ถึงผิวชั้นใน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นปกป้องยีนส์ในเซลล์ของผิวให้มีอายุยืนยาวขึ้น ต้านการเข้มขึ้นของเม็ดสี ลดเลือนจุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวที่เสียจากแดด ปรับโทนสีผิวให้เรียบเสมอกัน ผิวดูสว่างกระจ่างใสจากสุขภาพผิวที่ดี ที่สำคัญ 100% ของกลุ่มตัวอย่าง 22 คนที่ทดลองใช้ พอใจในความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์ ไม่พบการระคายเคืองเลย” ฟังแล้วอยากจะทดลองใช้เลยเสียตั้งแต่ตอนนี้ ว่าแต่ต้องใช้อย่างไร และใช้กับอะไร “แนะนำให้สเปรย์ 2 Second Spray ลงบนผิวก่อน และกด Swiss Bright Serum 1-2 ปั้มทาให้ทั่วผิวหน้า เช้า เย็น แค่นี้เองง่ายๆ หลังจากใช้ติดต่อกันหนึ่งเดือน ผิวจะแข็งแรงขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด”

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่

www.luxes.online

เฟซบุค @LuxesThailand

อินสตาแกรม @Luxes_Thailand

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/04/2-3.jpg