Type To Search
X
FOLLOW
8 Mar 2018

ไม่ใช่แค่รอด แต่ผิวเริ่ด! แบบขาวกระจ่างใส..แม้ไร้เมคอัพ

8 วิธี...ผิวขาวใสมีออร่า

เชื่อว่าความฝันของผู้หญิงทุกคน คือ การมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใสแบบไร้เมคอัพกันทั้งนั้น ความยากอยู่ที่…ผิวที่มีช่างห่างไกลคำว่า “ขาวใส” เสียเหลือเกิน หากหวังพึ่งเมคอัพตลอด ผิวก็คงไม่ได้หายใจ เอาล่ะ…เราจะไม่ยอมแพ้! แอลได้รวบรวม 8 วิธีสร้างผิวขาวกระจ่างใส มาให้สาวๆได้ลองทำดู รับรองว่าได้ผิวใหม่คืนความมั่นใจแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

instagram : Sunyovng

1. อยากผิวใส…ต้องลดหวาน

จากงานวิจัยของแพทย์ผิวหนังชื่อดังชาวอเมริกัน “เฟรดริก แบรนต์” ระบุว่า การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเป็นระยะเวลานาน จะเร่งการทำลายคอลลาเจนและเส้นใยโปรตีน ทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร แนะนำให้ทดแทนด้วยน้ำตาลมะพร้าว เปลี่ยนจากข้าวขัดสีเป็นข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีทแทนขนมปังขาว และกินหวานให้น้อยที่สุดนั่นเอง

2. ดีท็อกผิวทุกเช้า

ลองวิธีนี้แล้วคุณจะติดใจ เพราะได้ประโยชน์ถึงสองเด้ง ทั้งผิวดีและหน้าท้องแบนราบ ด้วยสูตรน้ำหมักผลไม้ (infused water) ที่จะช่วยล้างสารพิษและสิ่งตกค้างออกจากร่างกาย…ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เตรียมน้ำ 4 ถ้วยตวงใส่ขวด ฝานมะนาวพร้อมเปลือก 1 ลูก ใบมินต์ แตงกวาฝานบาง 1 ลูก ใส่ลงไปในน้ำ ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน ดื่มวันละ 1-2 แก้วตอนเช้า เป็นเวลา 1 อาทิตย์ ดีทั้งผิวหน้า ผิวตัว และระบบขับถ่าย

3. สกินแคร์ที่มี..เลือกดีหรือยัง?

การเลือกสกินแคร์มีพื้นฐานง่ายๆ คือ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า คนผิวมันให้เลือกผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์ฟรี หรือสกินแคร์เนื้อเจล ส่วนคนผิวแห้งให้เลือกเนื้อครีมที่เข้มข้นหน่อย และควรมีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูโรนิค รวมถึงกลีเซอรีนที่เป็นตัวช่วยเพิ่มน้ำให้กับผิว ถ้าผิวเซนซิทีฟก็ใช้สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม…เท่านี้ก็จะลดการแพ้ หน้าไม่พังและสิวไม่ถามหาอีกด้วย

4. ยกระดับผิวขาวใสด้วยเซรั่มจากโสมขาว

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผิวขาวใสขั้นสุด คือการเลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของโสมขาว แอลขอแนะนำ “Sulwhasoo Snowise Brightening Serum” เซรั่มเข้มข้นจากโสมขาวช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้กลับสว่างใส กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียน อิ่มฟู ย้อนวัยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาอีกครั้ง งานนี้ใครที่แพ้วิตามินซีไม่ต้องกังวล เพราะโซลวาซูใช้ส่วนผสมอย่างสารซาโปนินและสารโพลีเซคคาไรด์ที่มีอยู่ในโสมขาว ช่วยปรับระดับสีผิวให้สว่าง เปล่งประกายกว่าที่เคย

sulwhasoo snowise brightening serum

5. กันแดดไม่พอ…ต้องกันฝุ่นและมลภาวะด้วย

เชื่อไหมว่า…90% ของริ้วรอย ฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำเกิดจากแสงแดด ส่วนคนเมืองก็ต้องเจอฝุ่นและมลภาวะเป็นของแถมเข้าไปอีก ฉะนั้นครีมกันแดดถือว่าเป็นเกราะป้องกันให้กับผิวเลยก็ว่าได้ แอลขอยกให้ “Sulwhasoo Snowise Brightening UV Protector” ที่นอกจากจะกันแดดแล้ว ยังช่วยกันฝุ่น ควัน และมลภาวะ ด้วยความละเอียดถึง 2.5 ไมครอน พร้อมป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVB ด้วยค่า SPF 50+ และ PA+++ เนื้อครีมบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มีให้เลือก 2 เฉดสี Soft Glow (No.1) ให้ผิวสวยกลมกลืนเป็นธรรมชาติ และ Soft Peach (No.2) ให้ผิวสวยกระจ่างใส ปรับผิวให้สม่ำเสมอ

sulwhasoo snowise uv protector

6.สายปาร์ตี้ก็ต้องเพลาๆ หน่อย

นั่นเพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวขาดน้ำ กระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวดูหมองและเหี่ยวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อปาร์ตี้หนัก สาวๆหลายคนถึงขั้นอดนอนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ จะยิ่งทำให้ผิวเราแพ้ง่ายขึ้น เพราะร่างกายจะผลิตสารเมลาโทนินได้น้อยลงซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องเซลล์ผิวจากสารอนุมูลอิสระ ส่งผลให้เกิดการอักเสบหรือภูมิแพ้ของผิวหนังได้ง่ายขึ้น

7. ออกกำลังกายเมื่อไหร่…ผิวใสเมื่อนั้น

ไม่เริ่มตอนนี้…แล้วจะรอให้ผิวเหี่ยวก่อน เกรงว่าจะกู้ไม่ทัน ได้เวลาลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันแล้ว อย่างน้อยวันละ 30 – 45 นาที ให้เหงื่อได้ออก ให้หัวใจได้เต้น กระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด หุ่นดีและสุขภาพดีไม่พอ ยังช่วยเรื่องผิวสวยได้ด้วย เพราะเมื่อเลือดได้ไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างเต็มที่ ผลคือผิวของคุณจะเปล่งปลั่ง มีเลือดฝาด พ่วงด้วยระบบภูมิคุ้มกันดี ขับถ่ายดี…ดีไปหมดอย่างนี้ ต้องเริ่มแล้วล่ะ

8. อารมณ์ดีเข้าไว้…ถ้าไม่อยากดูแก่ก่อนวัย

วันดีๆ อาจไม่ได้มีทุกวัน…แต่ในทุกวันต้องมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นกับคุณอย่างแน่นอน ลองเปิดใจมองสิ่งเล็กๆน้อยๆ ก็ทำให้อารมณ์ดีได้ และอย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดจนเกินไป เพราะเครียดเมื่อไหร่ ร่างกายจะหลั่งคอร์ติซอล (cortisol) ฮอร์โมนตัวนี้จะกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากขึ้น ส่งผลให้ผิวมัน เป็นสิวและผิวหมองคล้ำ อีกทั้งยังทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เกิดริ้วรอยร่องลึก เราคิดว่า…คุณคงไม่อยากดูแก่กว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน ฉะนั้นหาวิธีปรับโหมดให้ตัวเองอารมณ์ดีเข้าไว้ เช่น การเขียนบันทึกหรือโพสต์เรื่องราวดีๆลงเฟซบุ๊ก เพื่อแบ่งปันและทบทวนตัวเองว่า จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้แย่ไปหมดซะทุกเรื่อง 🙂

ขาวใสไร้เมคอัพ

instagram : LEEDIIAA

อ่านมาถึงตรงนี้…ทำก่อนสวยก่อน ไม่ใช่แค่รอดแต่เริ่ดจริงๆ ได้เวลาเผยผิวใสให้คนได้เห็นออร่าแห่งความมั่นใจแม้ในวันที่ไร้เมคอัพ…ปฎิบัติ!

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/04/sulwhasoosnowise8mar-featured.jpg