Type To Search
FOLLOW
10 Jan 2018

No More Mistake แต่งผิวยังไงไม่ให้พลาด

แอลบิวตี้เคลียร์ทุกปัญหาที่พบบ่อย พร้อมแนะนำ S.O.S Set จาก Illamasqua

สำหรับขั้นตอนการลงเมกอัพ เอาเข้าจริงการแต่งผิวกลับกลายเป็นสเต็ปที่ต้องใจเย็นและพิถีพิถันกันสุดๆ เพราะฟินิชชิ่งจะออกมาปังหรือแป้กนั้น หลักๆขึ้นอยู่กับรองพื้นเลย เลือกอย่างไรให้เจอเนื้อสัมผัสและเฉดที่ใช่ นี่ยังไม่รวมออพชั่นเสริมที่เอาไว้ใช้แก้ปัญหารูปหน้าอย่างไฮไลต์หรือคอนทัวร์ ในวิดีโอติวเตอร์ที่ยูทูบเบอร์แต่งให้ดูเหมือนง่ายนะ แต่ไหงผลลัพธ์ที่ลองทำเองกลับต่างกันลิบลับ วันนี้จึงขอเคลียร์ทุกคำถามที่พบบ่อยจากสาวๆทั่วโลก พร้อมแนะนำตัวช่วยชิ้นเด็ด Illamasqua S.O.S Set เพื่อบอกลาความผิดพลาดทั้งหลายไปด้วยกัน

The Problem: รองพื้นผิดเบอร์จนหน้าเทาหรือหน้าลอย
The Fix: เทคนิคการเลือกรองพื้น เวลาไปที่เคาน์เตอร์ให้หยิบเฉดที่ใกล้เคียงผิวหน้า ซึ่ง Skin Base Foundation มีอยู่แล้วด้วยกันถึง 10 เฉด เลือกมาสัก 3 เฉด ลองป้ายเรียงกันตรงข้างแก้มเพื่อเทียบสีที่ใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด แล้วใช้นิ้วค่อยๆเบลนด์รองพื้นสีนั้นให้กลืนไปกับผิวเพื่อความชัวร์

The Problem: รองพื้นหนาโบ๊ะ ไม่เรียบเนียน
The Fix: ถ้าต้องการแต่งผิวแบบแนเชอรัลลุค ทำได้ง่ายๆด้วยการผสมไพรเมอร์สูตร Silicone-Free จาก The Veil Collection เข้ากับรองพื้นก่อนแอพพลายลงบนใบหน้าด้วยแปรงรองพื้นที่จะคอยคอนโทรลปริมาณเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ให้ไปกองจุดใดจุดหนึ่งมากเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยให้เกลี่ยง่ายเนียนเสมอไปกับผิว ไม่เป็นคราบ หากต้องการงานผิวที่บางเบากว่านั้น สามารถใช้แปรง Highlighter Brush หมุนวนให้ทั่ว ซึ่งถือเป็นแปรงอเนกประสงค์ที่ใช้ลงได้ตั้งแต่สกินแคร์ไปจนถึงเติมสีสันบนใบหน้า

The Problem: รองพื้นลบเลือนในเวลารวดเร็ว
The Fix: นอกจากไพรเมอร์ The Veil Collection ไอเท็มที่ใช้เตรียมผิวให้ชุ่มชื่น มีคุณสมบัติช่วยฟรีซผิวและเมกอัพให้สวยเฟรชยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เมื่อลงรองพื้น Skin Base Foundation ที่มีพิกเม้นต์เข้มข้นไม่ดรอประหว่างวัน แนะนำให้เซ็ตผิวด้วย LoosePowder แป้งฝุ่นโปร่งแสงอณูละเอียดเป็นตัวปิดท้าย นอกจากช่วยให้หน้าดูไบรท์ขึ้นแล้วยังช่วยอำพรางรูขุมขน พร้อมทำหน้าที่เหมือนกระดาษซับมัน ซับความมันได้อย่างดี สามารถทัชอัพระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบ

The Problem: คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยสิวและรอยหมองคล้ำไม่มากพอ
The Fix: เป็นธรรมดาที่ผิวตรงบริเวณหัวสิวมักจะแห้งตึง แนะนำให้เลี่ยงคอนซีลเลอร์เนื้อครีมแบบสติ๊กเพราะนานไปจะทิ้งคราบและหลุดลอก ลองหันมาใช้ Skin Base Foundation ท่ีเป็นได้ทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ในหนึ่งเดียว เลือกเฉดที่สว่างกว่าหนึ่งระดับ แต้มทับและรอให้เซ็ตตัวในจุดที่ต้องการปกปิด วิธีนี้จะช่วยให้จุดที่ปกปิดดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ใบหน้าดูมีมิติขึ้นด้วย

The Problem: ยิ่งทัชอัพยิ่งเลอะและหนาหนัก
The Fix: เนื่องจากสภาพอากาศร้อนชื้น เป็นไปได้ที่รองพื้น แป้ง และเมกอัพจะหลุดเลือนไปบ้างวิธีที่จะช่วยให้ระหว่างวันดูไม่เหมือนทาซ้ำๆหลายรอบจนหนาหนักเกินไปทำได้ด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวแล้วใช้ทิชชู่ซับเบาๆ จากนั้นค่อยเติมลงไปใหม่ จะช่วยให้เมกอัพดูเฟรชกว่า ผิวยังคงสดชื่น หรือที่ง่ายและเริ่ดกว่านั้นแบบไม่ต้องพกขวดสเปรย์น้ำแร่ คือการลงไพรเมอร์ก่อนการแต่งหน้า แนะนำสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนอย่างThe Veil Collection Primer จาก Illamasqua เพราะจะไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ช่วยเบลอรูขุมขน และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนและสดใสยาวนานกว่า 8 ชั่วโมงอีกด้วย

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/01/ILLAMASQUA.jpg