Type To Search
X
FOLLOW
5 Sep 2018

ความงามฉบับปอย-ตรีชฎา Friend of Shiseido Makeup คนแรกของไทย

เป็นอีกสาวที่ครบเครื่องทั้งความเก่งและความสวย

เมื่อพูดถึง ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ เราเชื่อว่าเธอเป็นอีกคนที่ถูกยกให้เป็น Role Model ของบรรดาสาวไทย และแน่นอนว่ารวมถึงสาวทรานส์เจนเดอร์ด้วย เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสำเร็จนั้นต้องมาจากรอบด้าน ทั้งความสามารถ ความพยายามและความตั้งใจ ทั้งในฐานะนักแสดงและนักธุรกิจ จนมาถึงการรับบทบาทใหม่ ในการเป็น Friend of Shiseido Makeup คนแรกของไทย ที่คาแรกเตอร์และความสวยของเธอ ถ่ายทอดความเป็นแบรนด์ออกมาได้ชัดเจน

ELLE: อะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณถูกเลือกเป็น Friend of Shiseido Makeup

POYD: ด้วยลุคที่มีเอกลักษณ์ความเป็นเอเชียชัดเจน ปอยรู้จุดเด่นว่าเราค่อนข้างหมวยและแฮปปี้ที่ตัวเองเป็นแบบนี้ บวกกับความครีเอทีฟ ชอบอัพเดตเทรนด์โลกตลอดเวลา จึงนำมาประยุกต์เพื่อครีเอตเป็นลุคที่เหมาะสมกับเราเสมอ แน่นอนว่าปอยไม่เคยปฏิเสธสิ่งแปลกใหม่ที่เข้ามาในชีวิตเลย ไม่ว่าเรื่องเมกอัพหรือเรื่องไหนๆ ปอยสนุกไปกับสิ่งเหล่านั้น แต่ขณะเดียวกันก็ยังรักษา ตัวตนของเราไว้ด้วย

ELLE: ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Shiseido ในความทรงจำ

POYD: ปอยรู้จักชิเซโด้มาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่ใช้กลับไม่ใช่สกินแคร์ ไอเท็มนั้นคือลิปสติกสีแดง…แดงแบบชิเซโด้เลย เป็นเฉดที่ช่วยขับผิวให้ดูไบรท์และโดดเด่นขึ้นทันทีเลยล่ะ

ELLE: เมกอัพซิกเนเจอร์ลุคที่ชอบแต่งเป็นประจำ

POYD: Asian Look แบบหมวยอินเตอร์ เน้นแต่งผิวให้โกลว์สวยเป็นธรรมชาติ แก้มระเรื่อสุกปลั่ง เลียนแบบคนสุขภาพดี บริเวณหัวตามีความฉ่ำนิดๆ สไตล์ดิวอี้สกิน

ELLE: เมกอัพไอเท็มชิ้น MustHave ที่ขาดไม่ได้เลย

POYD: ปกติปอยเป็นคนที่ขาดอายไลเนอร์กับบลัชออนไม่ได้เลยค่ะ ต้องพกติดกระเป๋าประจำ ตอนนี้กำลังอินกับคอลเล็คชั่นใหม่ของชิเซโด้ที่เพิ่งได้ลอง Kajal InkArtist ชอบตรงที่เป็นได้ทั้งอายไลนเนอร์ อายแชโดว์และดินสอเขียนคิ้วในตัว เขียนง่าย ให้สีชัด และไม่ซึมเลอะ กับ Minimalist Whipped Powder Blush บลัชออนรุ่นใหม่ เนื้อวิปสีชมพู เท็กซ์เจอร์เนียนเหมือนกำมะหยี่ เกลี่ยแล้วกลืนไปกับผิวดูเป็นธรรมชาติมาก

ELLE: นิยามความงามในมุมมองของตรีชฎา

POYD: “Be the best version of yourself” เริ่มจากหาเสน่ห์ของตัวเองให้เจอก่อน แล้วเป็นตัวเราในแบบที่ดีที่สุด ปอยไม่เคยพยายามเป็นใครอื่นเลย

ELLE: เคล็ดลับความงามที่มาจากภายในสู่ภายนอก

 POYD: ปกติปอยออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว เน้นกินผักผลไม้ เลี่ยงอาหารจำพวกแป้ง และดื่มน้ำเยอะๆ แต่ระยะหลังเพิ่งหันมาจริงจังกับโยคะมากขึ้น เพราะนอกจากช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการทำงานหนักทั้งวัน ยังทำให้เรารู้จักร่างกายในส่วนต่างๆ ของตัวเองมากขึ้น ได้หยุดคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา และได้เห็นพัฒนาการของตัวเอง อินสไปร์ให้เราอยากทำวันพรุ่งนี้ดีกว่าเดิม

Reimage of Shiseido Makeup

เมื่อคุยกับสาวปอย Friend of Shiseido Makeup คนล่าสุดไปเป็นที่เรียบร้อย จะไม่พูดถึงการปฏิวัติโฉมของ Shiseido Makeup ก็คงไม่ได้ เมื่อคุณภาพของเครื่องสำอาง Shiseido รวมกับเทคโนโลยีใหม่ จึงทำให้ Shiseido จะมาพลิกโฉมวงการเมกอัพ เรื่องของเพลย์ออฟที่ให้สีสดชัด แต่บางเบาไร้น้ำหนัก (Visible Feels Invisible) โดยแบ่งตาม 4 เนื้อสัมผัส เนื้อเจล (Gel), เนื้อฉ่ำวาว (Dew), เนื้ออิ้งค์ (Ink), และ เนื้อแป้ง (Powder) และเป็นเมกอัพ 4 ชิ้นที่ช่วยคอมพลีตลุคของสาวปอยใน ELLE Beauty Shoot ครั้งนี้

GEL : VisionAiry Gel Lipstick

ลิปสติกสีแดงสดที่สาวปอยใช้นั้น เป็นลิปสติกที่มาในเนื้อสัมผัสเจล ทำให้ได้ลิปสติกที่เนื้อเนียนเกลี่ยง่าย สีสันสดชัด แต่บางเบาไร้น้ำหนัก ด้วยเทคโนโลยี Triple Gel ทำให้ได้เม็ดสีที่มีความเข้มข้น บวกกับส่วนผสมที่เป็นน้ำถึง 15 % จนได้ลิปสติกที่ทาแล้วสบายปาก แต่ให้การติดทนเป็นระยะเวลานาน และถ้าอยากได้แดงคลาสสิคไร้กาลเวลาแบบสาวปอย เราขอแนะนำ GINZA RED (222) ซึ่งเป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจจากย่านแฟชั่นชั้นสูงของโตเกียว ซึ่ง Shiseido เปิดร้านเครื่องสำอางสาขาแรกในปี 1916 “เป็นสีที่ไร้กาลเวลา ทาได้สวยทุกคน รับกับทุกสีผิว”

DEW : Aura Dew

เพิ่มเปลือกตาให้แวววาว ป๊อปอัพ! เมกอัพชิ้นใหม่ที่ให้ลุคเป็นเนื้อฉ่ำน้ำ Aura Dew เป็นชิ้นที่ที่มอบทั้งความสนุกและท้าทายในเวลาเดียวกัน เพราะสาวๆ สามารถใช้เป็นอายแชโดว์ เป็นไฮไลต์ให้โหนกแก้ม หรือจะแตะเบาๆ ลงบนริมฝีปากก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ Aura Dew ไม่ได้ใช้เม็ดสี แต่ใช้ส่วนผสมของผงมุกญี่ปุ่นละเอียดสีกุหลาบ สีเงินและสีทอง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกคิดมาแบบละเอียดและละเมียดสุดๆ ที่ขาดไม่ได้คือเทคโนโลยี Enhanced Light Refractive ทำให้สีจาก Aura Dew กลมกลืนเข้าทุกสีผิว

INK : Kajal InkArtist

อีกหนึ่งชิ้นโปรดของสาวปอย “ดินสอเนกประสงค์เนื้ออิ้งค์” เมื่อศิลปะโบราณแบบญี่ปุ่นถูกหลอมรวมกับเทคโนโลยี จึงกลายเป็นดินสอเนื้ออิ้งค์สีชัดเข้มข้น เมกอัพชิ้นนี้ได้แรงบันดาลใจจาก Shodo ศิลปะการเขียนด้วยพู่กันของชาวญี่ปุ่น เอกลักษณ์คือ “เนื้อหมึกที่มอบความแม่นยำ การเน้นย้ำ และความเข้มข้น” นอกจากพิกเมนต์จะเข้มข้นแล้ว ยังติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง เป็นได้ทั้งอายไลเนอร์, คาจาล, อายแชโดว์ และดินสอเขียนคิ้ว ด้วยคุณสมบัติ waterproof จึงไม่เลอะเปื้อน ไม่เยิ้มไหล มาพร้อมหัวเกลี่ยฟองน้ำให้สีฟุ้งละมุนก็ทำได้ และที่สำคัญสามารถใช้ได้แม้กระทั้งขอบตาด้านใน

POWDER : Minimalist Whipped Powder Blush

แต่งแต้มพวงแก้มแบบสาวปอย ที่เนื้อดี บางเบาจนสามารถเบลนให้กลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิวหน้า จนได้แก้มที่เป็นธรรมชาติสไตล์สาวเอเชีย Minimalist Whipped Powder Blush เป็นบลัชออนเนื้อนุ่มราวขนมเมอแรงค์ เกลี่ยบนผิวได้ง่ายไม่ต่างกับเนื้อวิป และฟินิชชิ่งสุดท้ายกลายเป็นแป้งเนื้อแมตต์ ทำให้ติดทนยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เฉดสีสดชัดแต่ไม่ฉูดฉาดเกินควร สามารถทาทับได้เมื่อต้องการเพิ่มความเข้ม แต่ละเฉดสีของบลัชออนนี้ ถูกตั้งชื่อตามพรีเซนเตอร์ที่เคยร่วมงานกับ Shiseido

เป็นการปฏิวัติเมกอัพไลน์จาก Shiseido ที่เราตั้งตารอที่สุด! ติดตามบิวตี้ลุคของสาวปอย-ตรีชฎาแบบเต็มๆ ได้ใน ELLE Beauty ฉบับพิเศษเดือนกันยายนนี้ และสาวๆ คนไหน อยากทดลองและเป็นเจ้าของ Shiseido Makeup คอลเล็กชั่นสีสันใหม่ พุ่งตัวไปได้เลยที่เคาน์เตอร์ Shiseido ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/08/feature-3.png