fbpx

I

Lifestyle

เส้นทางของเหล่านางฟ้ากว่าจะได้มาติดปีกร่วมงานกับ Victoria’s Secret

นับถือในความพยายามของพวกเธอจริงๆ

เส้นทางของเหล่านางฟ้ากว่าจะได้มาติดปีกร่วมงานกับ Victoria’s Secret

นับถือในความพยายามของพวกเธอจริงๆ

ถึงแม้ว่าแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในสุดอลังการจาก Victoria’s Secret จะปิดฉากลงทำให้เราได้อดเห็นเหล่านางฟ้ามาติดปีกโลดแล่นบนรันเวย์กันในทุกๆ ปีอีกแล้ว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการจะเข้ามาเป็นนางฟ้าที่เป็นเหมือนตัวแทนของแบรนด์นั้นจะเป็นเรื่องง่ายลงเลย เราขอพามาย้อนดูเส้นทางสุดโหดกว่าสาวๆ แต่ละคนจะได้มาติดปีกบนรันเวย์ในตำนานรวมถึงได้เป็นนางแบบขาประจำในการถ่ายแคมเปญกับแบรนด์ตลอดทั้งปี บอกเลยว่าไม่ใช่แค่หุ่นดีก็จะเป็นได้ แต่ต้องมีวินัยและความพยายามแบบขั้นสุดอีกด้วย

แคสติ้งสุดโหด

เหล่าสาวๆ ที่จะได้เดินบนรันเวย์นี้จะต้องมีส่วนสูงประมาณ 5 ฟุต 9 นิ้ว หรือเกือบๆ 180 เซนติเมตรกันเลยทีเดียว แถมสัดส่วนที่ทางแบรนด์ต้องการคือ 34-24-34 ซึ่งถึงแม้จะไม่เข้มงวดเท่าส่วนสูง แต่ก็ถือว่าเป็นเกณฑ์ที่โหดอยู่ดี นอกจากนี้ถ้าเวลาผ่านไปและร่างกายมีความเปลี่ยนแปลง สาวๆ ก็ต้องออดิชั่นใหม่อีกรอบด้วย

ต่อด้วยการเทรนที่โหดยิ่งกว่า

หลังจากเป็นหนึ่งในผู้โชคดีไม่กี่คนที่ได้ร่วมเดินโชว์แล้ว เหล่านางแบบมีเวลาประมาณ 3 เดือนในการดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย และคุมอาหารเพื่อให้อยู่ในรูปร่างและสภาพร่างกายที่ดีที่สุด ซึ่งแต่ละคนก็จะมีโปรแกรมการเวิร์กเอาท์และเมนูอาหารที่เหมาะกับตัวเองแตกต่างกันออกไป
หนึ่งในนางฟ้า Lily Aldridge ออกกำลังกาย 6 วันต่อสัปดาห์ในช่วง 1 เดือนก่อนถึงวันจริง โดยผสมกันทั้งการเล่นแบบ cardio และเวทเทรนนิ่ง


สาว Adriana Lima ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ เธอออกำลังกายถึงวันละ 2 ครั้ง และกินน้อยจนแทบจะเหมือนอดอาหารในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนเริ่มโชว์


ส่วนถ้าอยากรู้ว่าในระหว่างช่วงเตรียมตัวนี้พวกเธอทานอาหารกันอย่างไร อดีตนางฟ้าอย่าง Karlie Kloss มักจะโพสเมนูอาหารของเธออยู่บ่อยๆ ซึ่งมันดูเฮลตี้มาก อย่างเมนูไข่คน(ที่ใช้แต่ไข่ขาว)กับผักโขม และเกรปฟรุ๊ต กับน้ำผลไม้ ซึ่งเราเชื่อว่าเหล่านางฟ้าคนอื่นๆ ก็คงไม่ต่างจากนี้สักเท่าไหร่

เมกอัพตั้งแต่หัวจรดเท้า

สาวๆ ทุกคนใช้เวลาหลายชั่วโมงในการแต่งหน้าทำผมและแต่งตัวก่อนโชว์จะเริ่ม ซึ่งในขั้นตอนเมกอัพนี้ไม่ได้หยุดอยู่ที่การแต่งหน้าเท่านั้น แต่รวมหมดทั้งตัวเรียกได้ว่าตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลย
Candice Swanepoel เคยให้สัมภาษณ์กับ Huffington Post ว่า “มันจะแตกต่างกันไปตามคอนเซ็ปต์ในแต่ละปี บางปีพวกเราก็ไม่ต้องแต่งเยอะเพราะทางแบรนด์อยากให้ลุคโดยรวมดูเป็นธรรมชาติ แต่บางปีพวกเราก็ต้องลงบรอนเซอร์กันทั่วตัวเลยทีเดียว รวมถึงบั้นท้ายด้วย”


“ทั้งหมดมันคือการสร้างภาพลวงตาของรูปร่างสุดเพอร์เฟ็กต์บนรันเวย์ คนทั่วไปคงไม่คิดหรอกว่าแค่ที่บั้นท้ายของฉันก็มีเมกอัพกว่า 20 ชั้นแล้ว” อดีตนางฟ้าอย่าง Selita Ebanks เล่าให้ฟัง

ปาร์ตี้พิซซ่าหลังจบโชว์

สาวๆ ก็ขอปลดปล่อยกันเล็กน้อยหลังจากต้องคุมอาหารอย่างเคร่งครัดมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ โดยหลังจบการเดินโชว์ในแต่ละปีพวกเธอก็ขอเปิดปาร์ตี้อาหาร junk food กัน มีทั้งพิซซ่า เบียร์ หรือสารพัดของอร่อยที่พวกเธอมักจะชอบกินในวัน cheat day

กลับเข้าสู่โหมดฟิตแอนด์เฟิร์ม

แน่นอนว่าสาวๆ Victoria’s Secret ไม่ปล่อยตัวกันนานหรอก หลังจบโชว์ไม่กี่วันก็ต้องกลับเข้าสู่ไลฟ์สไตล์สุดเฮลตี้และฟิตแอนด์เฟิร์มกันต่อ เพราะการที่ได้เดินโชว์แล้วครั้งหนึ่งไม่ได้การันตีว่าจะได้อยู่ต่อทุกปี ยิ่งสาวๆ ที่มีตำแหน่งนางฟ้าด้วยแล้วยิ่งต้องคอยดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้พร้อมทำงานถ่ายแบบกับแคมเปญต่างๆ ของแบรนด์ตลอดทั้งปี


Edward Razek ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของแบรนด์กล่าวว่า “เหล่านางแบบที่เขาทำงานตรงนี้มานานเพราะเขามีความพยายาม มีการเตรียมตัว และจริงจังกับตำแหน่งที่ตัวเองเป็นอยู่ ในขณะที่ผมเห็นภาพสาวๆ คนอื่นบนโซเชียลมีเดียออกไปสนุกกันตามปาร์ตี้ไนท์คลับ Adriana Lima ก็กำลังกระโดดเชือกเป็นเวลา 3 ชั่วโมง”

เพราะจริงๆ แล้วการได้ชื่อว่าเป็นนางฟ้าหรือเคยเดินแบบให้กับ Victoria’s Secret นั้นเป็นหนึ่งในผลงานที่นางแบบหลายคนใฝ่ฝัน แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็นับถือในความทุ่มเทและวินัยของพวกเธอทุกคนจริงๆ

 
 

RELATED STORY

Netflix-most-streamed-series
หยุดยาวสิ้นปีนี้ใครพลาดเรื่องไหนไป ตามไปเก็บกันให้ครบ รับรองว่าคุ้มค่าทุกนาที!
wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.