fbpx

I

Travel

สัมผัสไออุ่นแห่งแนวชายฝั่งอิตาลี และการใช้ชีวิตแบบ ‘La Dolce Vita’ ที่ Belmond Hotel Splendido  

โอบกอดความเกียจคร้านของตนและปล่อยไหลไปกับวิวดุจภาพวาด

สัมผัสไออุ่นแห่งแนวชายฝั่งอิตาลี และการใช้ชีวิตแบบ ‘La Dolce Vita’ ที่ Belmond Hotel Splendido  

โอบกอดความเกียจคร้านของตนและปล่อยไหลไปกับวิวดุจภาพวาด

ความรู้สึกยังคงตราตรึงเมื่อย้อนนึกถึงครั้งที่ได้มีโอกาสปล่อยกายใช้ชีวิตแสนหอมหวาน ณ เมืองชายฝั่ง Portofino ประเทศอิตาลี แม้จะไม่นานมานี้ แต่ที่นั่นสร้างความประทับใจให้เป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะแค่ทะเลเมดิเตอร์เนียนสีเทอร์ควอยซ์ และตัวเมืองสี Skittles ซึ่งเป็นอินสตาแกรมสปอตในตำนาน แต่รวมไปถึงประสบการณ์การอยู่โรงแรมที่สมบูรณ์แบบที่สุด ที่ Belmond Hotel Splendido

Terrace Grace

Belmond Hotel Splendido อยู่บนเนินเขาเหนือหมู่บ้านตกปลาของเมือง Portofino เป็นโรงแรมที่ให้บริการเหล่าบรรดา crème de la crème ทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1901 ซึ่งไม่น่าแปลกใจ เพราะด้วยฟาซาด (Facade) ที่เป็นแบบสวนริมระเบียง เปิดมุมมองให้ผู้เข้าอาศัยได้เห็นกับวิวทิวเขาและทะเลที่สวยจนแทบจะหยุดหายใจ เสน่ห์เรียบง่ายแบบชนบทนี้เองที่ดึงดูดให้เหล่าคนในวงการต่างหาโอกาสมาพักตากอากาศที่โรงแรมในฝันแห่งนี้ให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต

โครงสร้างภายในของโรงแรมมีกลิ่นอายแบบเรโทรแกลม คือความหรูหราทว่าอบอุ่นและเป็นมิตรจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในเก่าเก็บที่ผสมผสานไปกับสีทองจางๆ จากพรมเปอร์เชียนและพื้นไม้สีอ่อนได้อย่างลงตัว สำหรับตัวห้อง ถึงแม้ว่าจะได้รับการออกแบบจากสถาปนิกคนเดียวกัน แต่ด้วยรายละเอียดบางอย่างที่ทางสถาปนิกใส่เข้าไปในแต่ละห้องโดยหยิบเอาประวัติศาสตร์ของเมือง Portofino มาเป็นแรงบันดาลใจ จึงสร้างคาแรกเตอร์ให้แต่ละห้องได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะในช่วงกลางวันที่เมื่อแสงแดดสาดสะท้อนกับน้ำทะเลแล้วหักเหเข้ามาในห้องจนสร้างเป็นแสงสะท้อนสีเทอร์ควอยซ์ที่เคลื่อนไหวไปทั่วห้อง นับเป็นช่วงเวลาต้องมนต์ที่ยากจะอธิบาย

La Dolce Vita

สำหรับกิจกรรมที่ Belmond Hotel Splendido คือความหมายของประโยคที่ว่า La Dolce Vita อย่างแท้จริง “ชีวิตแสนหอมหวาน” ตามแบบฉบับอิตาลีคือการให้คุณค่ากับชีวิตที่รายล้อมด้วยความงาม ความสุขและอาหารแสนอร่อย ซึ่งที่ Belmond Hotel Splendido มีทางเลือกให้พร้อม ตั้งแต่ขับเวสป้าชมความงดงามของธรรมชาติของวิวชนบทและจบวันด้วยดินเนอร์บนครูซกับวิวพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะลอยคอในสระว่ายน้ำพร้อมค็อกเทลซิกเนเจอร์พิซซ่าเนเปิ้ลแท้ตลอดวัน

ประสบการณ์ที่ Belmond Hotel Splendido ทำให้เข้าใจชีวิตแบบ La Dolce Vita ได้ถึงแก่นแท้ เอาเป็นว่าถ้าหากได้มีโอกาสมาที่นี่ จงโอบกอดความเกียจคร้านของตนเอง และดื่มด่ำไปกับปัจจุบันตรงหน้าให้ได้มากที่สุด เท่านี้ก็พอ

Story: Taylor Srirat

RELATED STORY

เปลี่ยนวันหยุดให้เป็นการพักผ่อนสุดประทับใจที่ MYTT Beach Hotel ใจกลางพัทยาเหนือ
ชาร์จพลังในช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศทะเลพัทยาแบบพาโนราม่า
เผย 10 อันดับเมืองที่มี ‘ค่าครองชีพ’ แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2022
เมืองใหญ่ๆ ในเอเชียครองท็อป 10 ไปแล้วกว่าครึ่งลิสต์!
สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak
เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่
avani-plus-huahin-vlcc-experience
ได้พักผ่อนเต็มตัวพลางดูแลสุขภาพและอัพความสวยครบจบในคราวเดียว

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.