fbpx

I

Beauty

6 ข้อควรรู้ก่อนซื้อรองพื้น พร้อมอัพเดต 12 ลิสต์ล่าสุดส่งท้ายปี 2019

รวมรองพื้นชิ้นเด็ด

6 ข้อควรรู้ก่อนซื้อรองพื้น พร้อมอัพเดต 12 ลิสต์ล่าสุดส่งท้ายปี 2019

รวมรองพื้นชิ้นเด็ด

6 PRO TIPS TO REMEMBER:

#1 รองพื้นที่เหมาะสำหรับใช้ในลุคประจำวัน ควรเลือกแบบเนื้อบางเบาลงมาหน่อย แนะนำพวก Tinted Moisturizer ส่วนข้อบกพร่องที่ยังหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้าง เช่น รอยสิว รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา ให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มปกปิดเฉพาะจุดก็เพียงพอแล้ว
#2 เวลาไปที่เคาน์เตอร์ ให้เลือกรองพื้นมา 3 เฉดที่ดูน่าจะแมตช์กับผิวเรา ป้ายบริเวณแนวขากรรไกร (jawline) แล้วสังเกตว่าเฉดไหนใกล้เคียงกับสีผิวทั้งใบหน้าและลำคอที่สุด จะได้หมดปัญหาหน้ากับคอไม่สามัคคีกัน
#3 เมื่อได้สีที่ใช่ ให้ลองแต่งกับผิวทั่วทั้งใบหน้า จากนั้นออกไปกินข้าวหรือช็อปปิ้งสักพัก จะได้รู้ว่ารองพื้นรุ่นนั้นใช้แล้วสีจะดรอปลงไหม ระหว่างนั้นอาจเดินไปดูแสงธรรมชาติเพื่อเช็คฟินิชชิ่งที่แท้จริง แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ
#4 สต็อกรองพื้นเฉดสีที่สว่างกว่าผิวจริงและเข้มกว่าผิวจริงหนึ่งระดับ เพราะผิวเรามีการเปลี่ยนแปลงเสมอ เดี๋ยวคล้ำเดี๋ยวซีด ต้องหมั่นเช็คตลอดเวลา 
#5 ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน ให้ใช้แป้งฝุ่นอณูละเอียดลงทับเพื่อเซ็ตให้รองพื้นอยู่ติดนานยิ่งขึ้น
#6 เวลาใช้แปรงลงรองพื้น หลายคนแอพพลายแล้วเป็นคราบ ถ้าไม่ถนัดให้เปลี่ยนมาใช้นิ้วหรือ Beauty Blender จะช่วยให้ฟินิชชิ่งลุคเนียนสวยขึ้น
Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation (2,650 บาท) รองพื้นต้นตำรับผิวฉ่ำโกลว์ รุ่นนี้เพิ่งจะปรับโฉมแพ็คเกจสดๆ ร้อนๆ จากเดิมที่มาในรูปแบบดรอปเปอร์ ปัจจุบันเป็นหัวปั๊มที่ช่วยกำหนดปริมาณเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งกว่า มีให้เลือกทั้งหมด 15 เฉด ครอบคลุมทุกอันเดอร์โทน ถ้าต้องการฟินิชลุคแบบงานผิวสไตล์สาวสุขภาพดีก็ต้องขวดนี้แหละ
Sisley Phyto-Teint Ultra Éclat Foundation (2,800 บาท) รองพื้นสูตรออยล์ฟรีที่เหมาะกับสถานการณ์บ้านเราในตอนนี้เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ มีทั้งหมด 3 เฉดสี ถ้าต้องการแต่งผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ ปกปิดบางเบา ไม่หนักผิว ให้ฟินิชชิ่งแบบแมตต์ ช่วยปรับสีผิวให้ไบรท์ขึ้น
Kanebo The Cream Foundation (7,000 บาท) รองพื้นเนื้อครีมที่มอบสัมผัสหรูหรา ให้การปกปิดสูง เกลี่ยแล้วจะเนียนสวยกลืนไปกับผิวจริง มีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสีทั้งโทนอบอุ่นและโทนเย็น ฟินิชชิ่งจะดูโกลว์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมค่า SPF15 PA++
Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation (1,600 บาท) รองพื้นที่ให้ฟินิชชิ่งแบบแมตต์ ให้การปกปิดปานกลางไปจนถึงสูงสุด และติดทนนานตลอดวัน ที่สำคัญคือรุ่นนี้ถูกออกแบบเฉดสีให้เข้ากับสีผิวจริงของคุณ ด้วยดปรแกรมแบ่งความระดับความเข้มของอันเดอร์โทนและมาสเตอร์โทน โดยทางแบรนด์นำเข้ามาจำหน่ายในไทยทั้งหมด 23 เฉดสีด้วยกัน
Laura Mercier Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector (1,790 บาท) ถ้าคุณอยากให้ผิวดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งเติมอะไรมากนัก แนะนำเป็นเมกอัพเบสเนื้อบางเบาที่ช่วยเลือนจุดบกพร่อง พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื่นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง ในขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ มีให้เลือกถึง 20 เฉดสี
Jung Saem Mool Skin Nuder Foundation (1,700 บาท) เจ้าแม่งานผิวแบบ Glass Skin ส่งเข้าประกวดเองเลย รุ่นนี้จะช่วยปรับผิวให้ดูมีออร่าขึ้น ปกปิดแต่บางเบา เนื้อผลิตภัณฑ์ยิดหยุ่นไปกับผิวจึงไม่ต้องกังวลว่าจะตกร่อง ตอนนี้ในไทยมีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี
M.A.C Studio Fix Soft Matte Foundation Stick (1,600 บาท) รองพื้นแบบสติ๊กที่ให้ฟินิชแบบแมตต์แต่ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการคอนทัวร์และใช้เป็นไฮไลท์ ให้การปกปิดในระดับปานกลาง สามารถเพิ่มระดับได้ เกลี่ยง่าย  มีให้เลือกถึง 18 เฉดสี
Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Foundation (1,950 บาท) รองพื้นเนื้อลิควิดสูตรใหม่สำหรับทุกสภาพผิว ให้สัมผัสและลุคที่สดใส เบาสบาย อยู่บนผิวได้นานโดยไม่ต้องทัชอัพบ่อยๆ ปกปิดระดับ Medium – Full Coverage มีทั้งหมด 12 เฉดสี ปราศจากน้ำหอม ลดโอกาสเกิดการระคายเคือง กันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมทั้งช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
ÍPSA Cream Foundation N (1,750 บาท) รองพื้นเนื้อครีมสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ช่วยกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิวให้คงความชุ่มชื่น เนื้อสัมผัสเนียนลื่น เกลี่ยแล้วกลมกลืนกับผิวและปกปิดติดทน มีให้เลือก 6 เฉดสี
Dior Backstage Face & Body Glow (1,600 บาท) จะใช้เป็นรองพื้นก็ได้ หรืออยากเทผสมกับรองพื้นรุ่นเดิมที่มีอยู่แล้วก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการแต่งผิวให้โกลว์เบอร์ไหน ขวดนี้จะช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย เงางามต่อเนื่องตลอดวัน สามารถใช้กับตัวได้ด้วย ลงเฉพาะจุดอย่างเช่น เนินอก เรียวแขนหรือเรียวขา
Burberry Matte Glow Fluid Foundation (2,100 บาท) รองพื้นรุ่นล่าสุดที่มาใน 30 เฉดสี ไล่ตั้งแต่ Fair ไปจนถึง Dark ให้ผลลัพธ์เนียนละมุน ฟินิชชิ่งแมตต์แต่ยังมอบประกายความสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ มอบการปกปิดสูงสุด ทั้งยังควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน ไม่หลุดเลือนง่ายแม้เผชิญกับความร้อน ความชื้นในอากาศ หรือมลภาวะก็ตาม
NYX Born To Glow! Naturally Radiant Foundation (499 บาท) รองพื้นเนื้อลิควิดบางเบาที่ช่วยแต่งผิวให้ดูโกลว์สวยเป็นธรรมชาติ ปกปิดปานกลาง ใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น ใบหน้าจะดูไบรท์ขึ้นและนวลเนียนเหมือนใช้ฟิลเตอร์เป็นตัวช่วย มีเฉดให้เลือกถึง 14 สี 

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.