fbpx

I

Beauty News

โดดเด่นสะดุดตา! รวมที่สุดของลุคหน้าผมในงาน Met Gala 2022

ลุคหน้าผมสวยเด่นที่น่าเซฟเป็นเรฟไว้แต่งตามในชีวิตจริง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

โดดเด่นสะดุดตา! รวมที่สุดของลุคหน้าผมในงาน Met Gala 2022

ลุคหน้าผมสวยเด่นที่น่าเซฟเป็นเรฟไว้แต่งตามในชีวิตจริง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

นอกจากแฟชั่นลุคสุดอลังตามคอนเซ็ปต์ Gilded Glamour’ ของเหล่าคนดังที่งัดความปังกันมาแบบไม่มีใครยอมใครในงาน Met Gala 2022 แล้ว ในส่วนของบิวตี้ลุคของแต่ละคนก็เรียกว่าสวยเด่นไม่แพ้กัน และหลากหลายลุคเองก็สามารถหยิบยกมาปรับใช้ในชีวิตจริงรวมถึงเป็นเรฟในงานเลี้ยงของสาวๆ ได้อีกด้วย มาดูกันว่าหน้าผมของคนดังคนไหนที่จะเข้าตาสาวแอลทางบ้านกันบ้าง

Kaia Gerber

Getty Images

จากสาวผมยาวประบ่า วันนี้ Kaia ฉีกลุคด้วยผมดัดลอนพองโตพร้อมกิ๊บติดผมที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเฟมินีนยิ่งขึ้น ในส่วนของเมคอัพนั้นคงไม่มีอะไรสะดุดตาเท่าคิ้วที่ถูกจัดทรงเรียงเส้นอย่างเป็นระเบียบนี้แล้วล่ะ

Ashley Park

Getty Images

Ashely นักแสดงสาวที่ใครต่างติดภาพจำในบทบาท Mindy เพื่อนซี้ของสาว Emily จากซีรี่ส์ Emily in Paris ได้มาเยือนแฟชั่นกาล่าสุดยิ่งใหญ่นี้ด้วยเช่นกันโดยมีพอยต์เมคอัพเด่นชัดบริเวณดวงตากับขนตาแผ่ยาวสยายเรียงเส้น เพิ่มความดรามาติกด้วยช่อขนตาด้านล่าง แต่ยังคงความสนุกสะท้อนบุคลิกของเธอด้วยกราฟิกไลเนอร์สีนีออนบริเวณเปลือกตา เผยผิวโชว์เครื่องประดับเด่นชัดด้วยทรงผมที่รวบตึงสูงปล่อยลอนสลวย

Alicia Keys

Getty Images
Getty Images

นอกจากชุดที่ร้องตะโกนท่อนเพลง In New York ออกมาทุกครั้งที่เห็นแล้ว คงต้องให้คะแนนบิวตี้ลุคของ Alicia ศิลปินตัวแม่คนนี้ด้วยจริงๆ ซูมดูใกล้ๆ ก็จะเห็นถึงดีเทลการประดับคริสตัลบริเวณอายไลเนอร์และลูกผม และที่ดูเก๋สุดคงจะหนีไม่พ้นทรงผมหางม้าที่ติดจานดิสโก้เพชรแมตช์กับชุดของเธออย่างไร้ที่ติ

Kendall Jenner

Getty Images

คิ้วขโมยซีน! เปิดตัวมาในชุดที่ว่าสวยอลังการแล้ว แต่ที่ดูจะสะดุดตาใครต่อใครก็คือการย้อมคิ้วเป็นสีบลอนด์ที่ดูผิวเผินแล้วเหมือนคิ้วที่เปลือยเปล่าของเธอนี่แหละ หรือนี่จะเป็นหน่ึงในการตีโจทย์ ‘Gilded Glamour’ ของ Kendall นะ?

Teyana Taylor & Winnie Harlow 

ในค่ำคืนนี้คงจะไม่มีใครเครื่องหัวอลังการเตะตาตั้งแต่สุดปลายพรมแดงเท่าสองสาวนี้อีกแล้วจริงๆ ในส่วนของสไตล์เมคอัพของทั้งสองมีจุดเด่นที่บล็อกตาเช่นกัน​ โดย Teyana เลือกใช้อายแชโดว์สีม่วงเบลนด์กับสีน้ำเงินซึ่งแมตช์กับโทนสีชุดอย่างลงตัว ส่วน Winnie เลือกคัดเบ้าด้วยสโมกกี้อายส์โทนน้ำตาล เน้นอายไลเนอร์เส้นคมยาวตวัดไปตามแนวคิ้วและติดขนตาปลอมเพิ่มความคมเข้มอีกระดับ

Olivia Rodrigo

Olivia ศิลปินดาวรุ่งแห่งยุคที่เพิ่งสร้างโมเมนต์ชวนหวีดในงาน Grammys กับหนุ่ม V แห่ง BTS ไปหมาดๆ มาในโททัลลุคคุมโทนสีม่วงไวโอเล็ต เพียงวินาทีแรกก็ต้องตากับกิ๊บผีเสื้อสีม่วงตัวใหญ่บนผมยาวดัดลอนปล่อยสยาย ตามมาด้วยสโมกกี้อายส์โทนสีเดียวกับชุดและงานผิวหน้าแก้มแบบ sun-kissed เบาๆ

Caroline Trentini   

Getty Images
Getty Images

นางแบบสาวชาวบราซิลกับทรงผมที่ต้องยกให้ติดโผ Best Hair ในค่ำคืนนี้ (ซึ่งไม่รู้ว่าใช้สเปรย์หมดไปกี่ขวด) และถือเป็นอีกทรงต้นแบบที่สาวแอลควรเซฟไว้เป็นไอเดียสำหรับการออกงานจริงๆ

Megan Thee Stallion

Instagram @theestallion

แม่ก็ยังคงความฟาดปังแบบแม่เสมอ แร็พเปอร์สุดแซ่บแห่งยุคอย่าง Megan จัดเต็มไม่ยั้งกับบล็อกตาสโมกกี้อายส์สุดโฉบเฉี่ยวคัดเบ้าด้วยสีเงิน เผยงานผิวและดีเทลการคอนทัวร์สุดกลมกลืนทั่วใบหน้าอย่างลงตัวพร้อมทรงผมที่เก็บเรียบไม่เว้นแต่ดีเทลลูกผมที่ถูกจัดทรงอย่างเป็นระเบียบ

Lucy Boynton

Getty Images

ติดขนตาปลอมอย่างเดียวคงจะธรรมดาไปแล้ว! ต้องร้อยลูกปัดเข้าไปด้วยถึงจะปังสะดุดตา เรียกว่าสาว Lucy ยังคงคอนเซ็ปต์การติดคริสตัลหรือกลิตเตอร์ที่ให้ความวิบวับที่หน้าไม่เปลี่ยนจริงๆ

Cara Delevingne 

Getty Images

สร้างความสะพรึงไปกับลุคเปลือยท่อนบนพร้อมเผยผิวสีทองตามคอนเซ็ปต์ Gilded Glamour แบบไม่ผิดเพี้ยนพร้อมการดึงจุดสนใจบนใบหน้าได้อยู่หมัดกับพลอยเทียมสีเงิน-ทองรอบดวงตา สายปาร์ตี้ตัวจริงจะหยิบยกลุคของสาว Cara ไปเป็นแรงบันดาลใจก็ยังได้

Dove Cameron

แคตอายไลเนอร์ที่ดูโฉบเฉี่ยวชวนมองอยู่แล้ว ใครจะรู้ว่าการติดพลอยสีใสเพิ่มไปด้วยจะจุดประกายความโดดเด่นทวีความพิเศษให้สาว Dove ได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว ถือเป็นอีกลุคที่น่าลองและแต่งตามไม่ยากเลยทีเดียว

Cover Photo Courtesy: Getty Images

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
hydrating-skincare-winter
ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดีครบทั้งผิวหน้า ริมฝีปาก ผิวกาย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.