fbpx

I

Fashion

บทสรุป 8 โชว์ดาวเด่นจาก Milan Fashion Week ฤดูกาล Fall/Winter 2022

อัพเดตทุกโชว์ที่สายแฟตัวจริงไม่ควรพลาดแบบรวดเดียวจบ
Digital Fashion Editor

บทสรุป 8 โชว์ดาวเด่นจาก Milan Fashion Week ฤดูกาล Fall/Winter 2022

อัพเดตทุกโชว์ที่สายแฟตัวจริงไม่ควรพลาดแบบรวดเดียวจบ
Digital Fashion Editor

เดือนแห่งแฟชั่นฤดูกาล Fall/Winter 2022 ได้เดินทางมาถึงหัวเมืองที่สามอย่างกรุงมิลานเป็นที่เรียบร้อย โดยในซีซั่นนี้บรรยากาศที่มิลานแฟชั่นวีคก็เริ่มกลับมาครึกครื้นและอัดแน่นไปด้วยโชว์จากเหล่าแบรนด์เมเจอร์ของวงการอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการกลับเข้าสู่ตารางแฟชั่นวีคของ Gucci, โชว์คอลเล็กชั่นแรกของ Matthieu Blazy ดีไซเนอร์คนใหม่ของ Bottega Veneta, Fendi โดย Kim Jones, Fendi, Dolce&Gabbana และอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็งัดทีเด็ดออกมาเรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าสายแฟกันยกใหญ่ วันนี้แอลได้รวบรวม 8 โชว์ไฮไลต์ประจำซีซั่นจากมิลานแฟชั่นวีคครั้งล่าสุดนี้มาฝากสาวๆ แอลได้เก็บตกก่อนจะส่งไม้ต่อไปยังปารีสแฟชั่นวีคในวันพรุ่งนี้ พร้อมแล้วตามไปชมกันเลย

Gucci

กลับเข้าสู่ตารางมิลานแฟชั่นวีคทั้งที Gucci โดย Alessandro Michele ก็สร้างความฮือฮาแบบขีดสุดด้วยการเปิดตัวคอลลาบอเรชั่นล่าสุดร่วมกับแบรนด์สปอร์ตชื่อดังอย่าง adidas ในโชว์ Exquisite Gucci ที่ได้หยิบเอาเอกลักษณ์และดีเอ็นเอของทั้งสองแบรนด์มาผสมผสานเกิดเป็นไอเท็มชิ้นเก๋ที่โดดเด่นด้วยลายโลโก้พิเศษบนเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์ รวมถึงยังถ่ายทอดความเป็น Gucci ที่แข็งแกร่งและชัดเจน ในเรื่องของแฟชั่นแบบไร้เพศ การตัดเย็บสูทเทเลอร์ ความเซ็กซี่ในแบบฉบับสาว Gucci ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Fendi

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานจาก Kim Jones ภายใต้แบรนด์ Fendi ที่สมบูรณ์แบบที่สุดคอลเล็กชั่นหนึ่งก็ว่าได้ โดยคอลเล็กชั่นนี้ Kim Jones ได้ถ่ายทอดตัวตนของหญิงสาวที่มีทั้งความเย้ายวนผ่านเสื้อผ้าซีทรูที่แอบสอดแทรกความเฟมินีนด้วยเฉดสีพาสเทลและดีเทลระบาย แต่ก็ยังคงสตรองในแบบสาวยุคใหม่ที่หยิบเอากลิ่นอายขอเสื้อผ้าผู้ชายอย่าผ้าวูล ชุดสูทกางเกง มาดัดแปลงสร้างความแปลกตาให้กับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสูทตัวสั้น เข็มขัดที่ออกแบบมาทั้งการใช้รัดเอวหรือเป็นกระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ และคอร์เซ็ต

Bottega Veneta

ผลงานการออกแบบคอลเล็กชั่นแรกของ Matthieu Blazy ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดของ Bottega Veneta ที่ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ craftmanship จากช่างฝีมือ การหยิบเอาดีเอ็นเอและเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มารังสรรค์เป็นไอเท็มชิ้นใหม่ได้อย่างน่าสนใจ โดย Matthieu ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการนำความโก้หรูแทรกซึมเข้าไปในชีวิตประจำวันของหนุ่มสาวยุคใหม่ด้วยเทคนิคการตัดเย็บและงานออกแบบที่เฉียบคมที่แสดงให้เห็นถึงงานฝีมือโดนช่างชาวอิตาเลียน อาทิ การพิมพ์ลายบนหนังนูบัค, เทคนิคการทอหนังด้วยการสานแบบ intreccio สู่กระเป๋า รองเท้า และเสื้อผ้าต่างๆ

Moschino

Moschino โดยดีไซเนอร์สายครีเอทีฟอย่าง Jeremy Scott ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นที่หยิบจับเอาเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของใกล้ตัวภายในคฤหาสน์สไตล์หรูหรานำมารังสรรค์เป็นแฟชั่นสุดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความสนุกแต่ก็ยังคงความหรูหราในแบบฉบับของสาว Moschino ได้อย่างแยบยล โซฟาลายควิลต์สีแดงถูกนำมารังสรรค์เป็นเสื้อโค้ตหรือชุดเดรส ผนังลวดลายดอกไม้สุดโรแมนติกที่นำมาไว้บนเสื้อผ้าที่ตัดขอบด้วยขอบลายสีทอง การนำช้อนส้อมสีทองมาประดับบนเสื้อผ้าและเข็มขัด และอีกมากมาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่เต็มไปด้วยสีสันและความคิดสร้างสรรค์ที่น่าตื่นตาตื่นใจโชว์หนึ่งเลย

Prada

Prada โดยสองดีไซเนอร์มือฉมังอย่าง Miuccia Prada และ Raf Simons ยังคงนำเสนอส่วนผสมของความต่างที่ลงตัวผ่านคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 ที่เน้นเอาซิลลูเอ็ตสุดคลาสสิกแบบโอเวอร์ไซส์ ไม่ว่าจะเป็นโค้ตยาว บอมเบอร์แจ็กเก็ต มาสอดแทรกความดรามาติกด้วยลายปักต่างๆ และการประดับขนนกเข้ามาเพิ่มความน่าสนใจ การตัดต่อลายผ้าหลากหลายวัสดุ รวมไปถึงไอเท็มเบสิกที่สาวๆ ต้องตกหลุมรักอย่างเสื้อกล้ามตกแต่งโลโก้สามเหลี่ยมของ Prada หรือแอ็กเซสเซอรี่ส์อย่างกระเป๋าและรองเท้ามากมาย 

Sportmax

“Dial ‘S’ for…” คอลเล็กชั่นล่าสุดของ Sportmax ที่นำเสนอความเย้ายวนและความมีเสน่ห์ที่เร้าอารมณ์ ทั้งซิลลูเอทที่เซ็กซี่และทรงพลังซึ่งชวนให้เราก้าวผ่านความคิดที่เก่าคร่ำครึ ได้สื่อถึงการแสดงออกถึงพลังอำนาจของผู้หญิง ทั้งทรวดทรงนาฬิกาทรายของหญิงสาวที่ถูกขับให้เด่นขึ้นด้วยลายเส้นและวัสดุที่แนบติดกับเนื้อราวกับผิวหนังชั้นที่ 2 อันเดอร์โทนสีได้หลอมรวมกันอยู่ในคอลเล็กชั่นนี้ ทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบและความคอนทราสต์ที่เย้ายวน ความเร้าอารมณ์ที่ซับซ้อนได้ปะทุขึ้นด้วยการตกแต่งขอบเสื้อชั้นในบริเวณหน้าอก รอยผ่าด้านข้าง และบริเวณรอบเอวที่เด่นชัด นอกจากนี้การตีความร่วมสมัยของเสื้อท่อนบนและการบุด้วยผ้าได้โอบรับส่วนโค้งของหญิงสาวอย่างมีศิลปะ

Versace

ความลึกลับ เย้ายวน และหรูหรา ได้ถ่ายทอดผ่านผู้หญิงของ Versace ในซีซั่นนี้ โดยหัวใจหลักของคอลเล็กชั่นนี้ก็คือคอร์เช็ตที่นำมาประยุกต์ใช้บนชุดเดรสดีไซน์ต่างๆ เสื้อเบลเซอร์ ตลอดจนนำมาจับคู่กับแจ็กเก็ตสปอร์ตโอเวอร์ไซส์ ทำให้สร้างความเย้ายวนและดูทรงพลังให้กับสาวๆ ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้ยังคงนำลวดลาย La Greca อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาเติมแต่งบนเสื้อผ้าโดยเลื้อกใช้โทนสีแดงเข้ม สีม่วงพลัม สีเขียวอโวคาโด สีชมพู และสีน้ำเงิน นำมาตัดกันเพิ่มลูกเล่นให้กับทางเสื้อผ้าอย่างสนุกสนาน

Dolce&Gabbana

Dolce&Gabbana คอลเล็กชั่นนี้ได้นำเอาสิ่งที่เป็นดีเอ็นเอของแบรนด์มานำเสนอใหม่ในรูปแบบงานฟิวเจอริสติก ทั้งความเป็นซิซิลีและชุดสีดำอันเป็นไอคอนิกถูกนำมาตีความใหม่ให้เข้ากับโลกไซเบอร์ดิจิทัลหรือ ‘Metaverse’ พร้อมกับนำเสนอดีเอ็นเอของหญิงสาวยุคใหม่ในแบบที่เรียกว่า DNA 3.0 โดยเป็นคาแร็กเตอร์ที่เปี่ยมไปด้วยเซ็กซี่ แต่มีวิสัยทัศน์ที่ต่างออกไป ความเซ็กซี่เป็นส่วนสำคัญของคาแร็กเตอร์และสไตล์ของเธอ อีกทั้งยังเป็นการนำเอา power shoulder สุดสตรองกลับมาในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.