fbpx

I

Lifestyle

Billie Eilish เผยว่าเธอเคยรู้สึกแย่กับความดังที่มากเกินไป

ชีวิตในสปอตไลต์คงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับศิลปินวัย 19 ปีคนนี้

Billie Eilish เผยว่าเธอเคยรู้สึกแย่กับความดังที่มากเกินไป

ชีวิตในสปอตไลต์คงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับศิลปินวัย 19 ปีคนนี้
Billie Eilish เปิดใจกับนิตยสาร Rolling Stone ในการสัมภาษณ์เพื่อโปรโมตอัลบั้มใหม่ของเธอ ‘Happier Than Ever’ ที่กำลังจะปล่อยออกมาในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมีการพูดถึงเรื่องราวชีวิตของเธอ ทั้งเรื่องความดังและชื่อเสียงที่เข้ามาในขณะที่อายุยังน้อยซึ่งมันทำให้การเติบโตของเธอกลายเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้น
ย้อนเวลากลับไปเมื่อปี 2015 เมื่อ Billie Eilish ได้ปล่อยเพลง Ocean Eyes ออกมาจนกลายเป็นไวรัลในขณะที่เธอเพิ่งอายุ 13 ปี จนถึงตอนนี้เธอกลายเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่อายุน้อยที่สุดที่คว้ารางวัลแกรมมี่กว่า 4 สาขา แน่นอนว่าความดังและชื่อเสียงต่างๆ จึงเข้ามาหาเธออย่างมากมายในวันที่เธอยังอายุน้อย และมันกลายเป็นเรื่องยากที่จะต้องเติบโตในขณะที่ทุกคนกำลังจับจ้องเธอที่อยู่ท่ามกลางสปอตไลต์
ในตอนที่เธอเดบิวต์ในอัลบั้มแรก ‘When We All Fall Asleep, Where Do We Go?’ ด้วยลุคผมสีเขียวและเสื้อผ้าตัวใหญ่ก็ยิ่งทำให้คนจดจำเธอได้ ปาปารัสซี่เองก็ตามติดชีวิตเธอทุกย่างก้าว เธอต้องสูญเสียทั้งความเป็นส่วนตัวและไม่สามารถออกไปไหนได้ บิลลี่พูดถึงเรื่องความดังของเธอว่า “ฉันก็เคยเป็นเด็กคนหนึ่ง ฉันก็แค่อยากทำอะไรที่มันเป็นเด็กบ้าง ฉันไม่เคยต้องการที่จะแบบ..แม้แต่ห้างก็ไม่สามารถไปได้น่ะ ฉันโกรธมากเลยแล้วก็ไม่ซาบซึ้งกับมันด้วย” – Billie กล่าว ในขณะเดียวกันเธอเองก็ตกเป็นเป้าของกลุ่มคอมเมนต์บนโลกออนไลน์ที่พยายามจะพูดถึงหน้าอกหรือรูปร่างของเธอด้วย จนในที่สุด Billie ก็พูดในโฆษณาของ Calvin Klein ในปี 2019 ถึงประเด็นที่เธอชอบใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ เพราะเธอต้องการที่จะปิดบังหุ่นของเธอ คนจะได้ไม่สามารถออกความเห็นได้ว่ารูปร่างเธอเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นการที่เธอมีชื่อเสียงนั้นต้องแลกมากับอะไรหลายอย่างเช่นกัน “ฉันผ่านอะไรบ้าๆ บอๆ มาเยอะ แล้วมันส่งผลกับฉันจริงๆ และมันก็ทำให้ฉันไม่อยากใกล้ใครเลย” – เธอกล่าวเพิ่มเติม
อย่างไรก็ตาม เธอได้เผยในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ว่า อัลบั้มนี้เป็นสิ่งที่เธอชอบที่สุดตั้งแต่เคยทำมา เธอตื่นเต้นมากและอยากจะให้ทุกคนได้ฟังไวๆ แล้วก็รู้สึกได้รับความรักจากการทำโปรเจ็กต์นี้ และหวังว่าแฟนๆ เองจะรู้สึกเช่นเดียวกันกับเธอ
โดยอัลบั้มใหม่ Happier Than Ever ที่มีเพียงแค่เธอกับพี่ชายเป็นคนเขียนเพลง จะปล่อยออกมาให้ฟังกันเต็มๆ ในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ แต่ระหว่างนี้เราก็สามารถไปชมมิวสิกวิดิโอเพลงใหม่ของเธอรอไปพลางๆ ก่อนได้ที่นี่ เราเองก็คาดหวังว่าจะได้ฟังเพลงใหม่ที่มีความสนุกเพิ่มขึ้นและหวังว่า Billie เองก็จะมีความสุขมากขึ้นกว่าที่เคยตามชื่ออัลบั้มใหม่ของเธอเช่นกัน Source: 1, 2, 3
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.