fbpx

I

In the mag

การเจอกันครั้งแรกของ บลู-ยอร์ช สองหนุ่มสไตล์อปป้าที่มีความฝันอยากเป็นไอดอล

แถมเป็นผู้ชายสองคนที่แย่งกันชอบณเดชน์ คูกิมิยะ!

การเจอกันครั้งแรกของ บลู-ยอร์ช สองหนุ่มสไตล์อปป้าที่มีความฝันอยากเป็นไอดอล

แถมเป็นผู้ชายสองคนที่แย่งกันชอบณเดชน์ คูกิมิยะ!

พวกเขาไม่เคยพบเจอกันมาก่อน แต่การเจอกันครั้งแรกพบว่าชีวิตเชื่อมโยงกันไม่น้อย เมื่อทั้งบลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ และยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ เคยฝันอยากเป็นนักกีฬาอาชีพแต่ลงท้ายด้วยอาชีพนักแสดง เป็นผู้ชายที่แย่งกันชอบณเดชน์ คูกิมิยะ ที่สำคัญเป็นหนุ่มน้อยวัยไม่ถึง 20 ที่ถ้าเจอตัวจริงแล้วไม่มองเหลียวหลัง คุณควรนัดพบจักษุแพทย์ด่วน! เมื่อบลูกับยอร์ชจับเข่าคุยกันประสาพี่น้องร่วมฝันเดียวกันจะสนุกขนาดไหนกัน

BLUE: ยอร์ชทำงานมาตั้งแต่เด็กเลยนี่ จริงๆ แล้วอยากทำอะไร ชอบละครหรือหนังมากกว่ากัน
YORCH: ผมชอบเต้น ไม่ได้เกี่ยวกับทั้งหมดที่ทำมาเลย​ (หัวเราะ) ใจผมอยากเป็นไอดอลและได้ไปเดบิวต์ที่เกาหลีมากที่สุด แต่พอมีโอกาสได้เล่นละครแม่บอกว่าให้ลองทางนี้ดูก่อน

BLUE: อ้าว… แล้วคิดว่าตอนนี้ยังทันไหมที่จะเตรียมตัวเป็นไอดอล อายุเท่าไรแล้ว
YORCH: ปีนี้ 17 ครับ อยู่ม.5 ผมว่าก็ยังได้อยู่นะ ผมชอบดูท่าเต้นของวงที่ชอบ ฝึกเองแล้วอยากพัฒนาขึ้นอีกก็ไปเรียน ก่อนหน้านี้ไปออดิชั่นค่าย SM แต่ติดสัญญากับช่อง 3 ซึ่งผมรู้ข้อจำกัดนี้อยู่แล้วแต่อยากไปหาประสบการณ์ ออดิชั่นผ่านไหมก็ยังไม่รู้ผล

YORCH: ไอดอลของพี่คือใคร

BLUE: พี่ณเดชน์​ (ตอบไม่ต้องคิด) พี่เขาทำอะไรก็เก่ งร้องเพลง เต้น แสดง เขาครบเครื่อง มีคอนเสิร์ตด้วย เก่งแบบเป็นไอดอลได้เลย แล้วเขานิสัยดีมาก เป็นตัวอย่างที่ดี เป็นคนมีวินัย ดูจากหุ่นก็รู้ กว่าจะได้ขนาดนั้นต้องมีวินัยในตัวเองมากๆ เขาทำบุญช่วยเหลือคนอื่น แต่งตัวง่ายๆ ขึ้นรถไฟฟ้า ไม่ได้ทำตัวเป็นซุป’ตาร์ เราอยากเป็นอย่างนั้น เป็นตามธรรมชาติเดิมของตัวเอง ชื่อเสียงหรือวัตถุภายนอกไม่ได้มาเปลี่ยนตัวเราเลย

YORCH: (ยิ้มปลื้ม) ชอบคนเดียวกันเลย ชอบที่เขาเป็นคนง่ายๆ พี่เขาชอบไปนั่งกินข้าวคุยกับช่างไฟและไหว้ทุกคนในกอง ตั้งแต่วันแรกที่เข้าวงการจนวันนี้ที่เป็นซุป’ตาร์ ผมรู้สึกได้จริงๆ ว่าเขาไม่ได้ไหว้เพราะทำตามหน้าที่ แต่ไหว้เพราะอยากไหว้จริงๆ มีช่วงที่ผมถ่ายละครเื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว กับพี่ณเดชน์ก็เห็นพี่เขาเป็นอย่างนั้นจริงๆ เขาเข้ามาทักผมก่อนด้วย ผมเขินมาก ไม่กล้าคุยด้วยเท่าไร

BLUE: (อวด) มีคนไปขอให้พี่ณเดชน์อวยพรวันเกิดให้เด้วยเมื่อ 2 ปีก่อน อัดคลิปมาให้ ดูกี่ทีก็ปลื้มมาก เออ… แล้วมีช่วงหนึ่งอยากเป็นนักกีฬา เล่นบาสเกตบอลจริงจัง ใฝ่ฝันว่าอยากไปเล่นเอ็นบีเอ ตอนนั้นเรียนเต้นอยู่ พอมาเล่นบาสเลิกเต้นเลย เล่นแล้วตัวสูงด้วย รู้สึกว่าตัวเองถนัดกับกีฬานี้ที่สุด

YORCH: (หัวเราะ) เหมือนกันเลย ผมชอบฟุตบอลมาก เตะบอลในหัวได้เลย ตอน ป.6 ไปคัดตัวตามสโมสรจริงจัง อยากเป็นทีมชาติให้ได้ เป็นฝันเดียวในชีวิต แต่พ่อแม่อยากให้ผมเป็นนักแสดง ตอนนั้นเพิ่งเล่นเป็นวันเฉลิม​ (ในละครเรื่องทองเนื้อเก้า) กำลังรุ่งเลย งานเข้ามาเยอะมาก (หน้าเบะ) 

BLUE: ทุกวันนี้คนยังติดภาพวันเฉลิมอยู่เลย ผ่านมากี่ปีแล้ว

YORCH: ตอนนั้นผมอายุ 11-12 ได้มั้ง แต่ดีใจมากกว่านะครับ ถ้าไม่ได้เล่นเรื่องนั้นป่านนี้ผมอาจจะยังเดินสายแคสต์งานอยู่ก็ได้ ตอนแรกผมไม่อยากเล่นเรื่องนี้เลย ไม่ชอบบทดราม่า มันกดดัน

BLUE: ของเราแสดงเรื่องแรกไม่มีบทพูด (ฮา) แต่ทุกวันนี้ครอบครัวยังพูดกันอยู่เลยว่าไม่าเชื่อว่าบลูจะมาทำงานในวงการบันเทิงได้ เราไม่เคยรู้เลยว่าเขาไปแคสต์งานกันที่ไหน อะไร ยังไง เหมือนสิ่งนี้เข้ามาในชีวิตแล้วเราก็ทำมัน เพิ่งทำงานแสดงแค่ 4 ปีแล้วได้เล่นละครเรื่อง กรงกรรม ที่เจอกับรุ่นใหญ่ทั้งนั้น รู้สึกเป็นบุญของชีวิต มันทำให้เราเข้าใจคำว่า อินเนอร์ มากขึ้นด้วยว่าเวลาตัวละครเขาแสดงออกหรือพูดแบบนี้เขาต้องการอะไร เราแสดงไปตามความต้องการของตัวละคร ความต้องการสำคัญมาก

YORCH: แล้วตอนนี้มีความต้องการอะไรในชีวิต

BLUE: ความต้องการอีกอย่างคืออยากเป็นไอดอล ถึงได้ไปเรียนเต้น เรียนร้องเพลงไง ไม่ได้คิดว่าตัวเองเก่งนะ แต่เชื่อว่าเราพัฒนาได้ สามารถมีเพลง มีคอนเสิร์ตของตัวเองได้ อย่างไอดอลที่เราชอบคือ ไค วง Exo กว่าเขาจะมาถึงขนาดนี้ได้ต้องทุ่ทเทซ้อมเยอะมาก ไคออกจากห้องซ้อมเป็นคนสุดท้ายตลอดเวลา แต่ขนาดเต้นดีมากๆ อาจจะดีที่สุดในวงการแล้วแต่ก็ยังบอกว่าตัวเองเต้นไม่ดี 

ใครที่ยังอ่านแล้วไม่จุใจสามารถตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ของทั้งสองหนุ่มได้ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 ทุกแผงหนังสือทั่วประเทศ

เรื่อง: เมตต์ สุภศิระ
Photographer: Akkapon Kumpusan
Stylist: Pitipong Pongdam

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.