fbpx

I

Tip & Tutorial

ทิปส์อัพความสวยให้ผิวกายทุกโทนสีดูฉ่ำเนียนเปล่งปลั่ง

จะผิวสีไหนก็สวยได้เพราะความสวยที่แท้จริงคือสุขภาพผิวต่างหาก
better-skin-tips
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
better-skin-tips

Tip & Tutorial

ทิปส์อัพความสวยให้ผิวกายทุกโทนสีดูฉ่ำเนียนเปล่งปลั่ง

จะผิวสีไหนก็สวยได้เพราะความสวยที่แท้จริงคือสุขภาพผิวต่างหาก
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ทุกวันนี้สาวแอลคนไหนที่ยังได้ยินใครพูดกรอกหูว่า “ผิวที่สวยคือผิวที่ต้องขาวผุดผ่องเป็นยองใยเท่านั้นคงถึงเวลาที่จะต้องใช้มาตรการรักษาระยะห่างกันสักพักจนกว่าเขาจะระลึกได้ว่านี่มันยุคไหนแล้วล่ะ อาจยังไม่ต้องนึกถึงเหล่าเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ แต่ลองถามตัวเองดูว่าครั้งหนึ่งคุณเคยถูกคนแปลกหน้าที่เดินผ่านสะกดสายตาด้วยผิวพรรณที่ดูเปล่งปลั่งเนียนใสเล่นแสงจนเกิดคำถามในใจว่า “ทำไมผิวเธอช่างสวยแบบนี้..” บ้างไหม? ใช่แล้ว! ความสวยที่แท้จริงคือ ‘สุขภาพของผิว‘ ต่างหาก

การที่ผิวพรรณแลดูชุ่มชื่นใสเนียนนี่แหละ คือปัจจัยที่จะช่วยเสริมให้ทุกสีผิวที่สวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วดูสวยโดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งขั้นตอนในการพิชิตสุขภาพผิวที่ดีนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่จำเป็นจะต้องแวะสปาทุกครั้งไป แต่ลองปรับวิธีการดูแลผิวตามทิปส์ที่แอลรวบรวมมาบอกต่อง่ายๆ ดังนี้ รับรองว่าสาวๆ จะสัมผัสถึงสภาพผิวที่เปลี่ยนไปแน่นอน

Add Shower Oil

การใช้เจล ครีม หรือสบู่อาบน้ำไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่การสับเปลี่ยนมาเป็นออยล์อาบน้ำจะช่วยบูสต์ความชุ่มชื่นให้กับผิวยิ่งขึ้นพร้อมให้สัมผัสผิวนุ่มลื่นชุ่มฉ่ำหลังอาบทันทีเลยล่ะ

The Daily Fig Multi-Nutrients Shower Oil – ออยล์อาบน้ำแบรนด์สัญชาติไทยที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% อุดมไปด้วยน้ำมันบำรุงผิว 5 ชนิดและ Non-ionic High Quality Coconut Oil ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ช่วยเติมและล็อกความชุ่มชื่นในชั้นผิว ปราศจากสารเคมีหรือสารก่อฟองอย่าง SLS/SLSE เผยผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นทันที

Don’t Forget to Exfoliate

การขจัดเซลล์ผิวเสียถือเป็นอีกขั้นตอนที่สาวๆ ไม่ควรละเลย ลองใช้สครับวนทั่วเรือนร่างเบาๆ เน้นบริเวณผิวที่หยาบแห้งกร้านอย่างข้อศอก หัวเข่า สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือจะใช้เป็นผ้าขัดผิวก็ยังได้

105 THB

Kaff & Co Mesh Body Scrub Towel – ผ้าทำความสะอาดผิวกายใยธรรมชาติ 100%  ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสีย กระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต เผยผิวดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Keep Your Skin Hydrated

ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ผิวพรรณดูสุขภาพดีเล่นแสงคือผิวที่ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน หากลองเกาผิวแล้วไม่เป็นรอยจัดว่าผ่าน หลักการง่ายๆ คือการบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์โดยสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่ครีม โลชั่น ออยล์​ หรือบาล์ม

2,450 THB/ 200 ml

Neal’s Yard Remedies Women’s Balance Body Cream – ผ่อนคลายไปกับบอดี้ครีมกลิ่นหอมหรูที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นลำลึกจากภายใน หลอมรวม Women’s Balance Aromatherapy Blend เข้ากับแมคคาเดเมีย ออยล์ และซีบัคธอร์นออยล์ เผยผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น โดยผ่านการพิสูจน์ทางการคลินิกแล้วว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นนาน 24 ชั่วโมง

1,590 THB/ 300 ml

Overnaked Over Body Oil – บอดี้ออยล์สูตรแพลนต์เบสจากแบรนด์น้องใหม่ของคนไทย เนื้อออล์ออยล์ผลิตสดใหม่บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นของวิตามินกลุ่ม Berry สูง และน้ำมันกลุ่ม Squalane จากน้ำมันมะกอกที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่นให้ผิวนุ่มละมุนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตัน มอบความหอมสดชื่นจากกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์โดยนักปรุงน้ำหอมชาวอังกฤษและฝรั่งเศสที่เลือกใช้ดอกไม้ขาวและพีชสีขาวที่ให้ทั้งความหวานสดใสและเซ็กซี่ในหนึ่งเดียว

1,190 THB

Nature Republic Ginseng Royal Silk Wrinkle Ampoule Balm – สายซีรี่ส์เกาหลีคงจะคุ้นเคยกันดีกับแท่งบาล์มบำรุงผิวที่เหล่านักแสดงพกพาไว้เติมความชุ่มชื่นระหว่างวัน ซึ่ง Nature Republic เองก็ได้เปิดตัวแอมพูลบาล์มสูตรเข้มข้นผสานออยล์ธรรมชาติกว่า 4 ชนิด และสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับผิวให้เต่งตึง เพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมเติมความกระจ่างใส และยังพกพาสะดวกเหมาะกับการเป็น Quick-fix item ที่ใช้ง่าย เพียงปาดเบาๆ ก็ช่วยกู้ผิวแห้งกร้านระหว่างวันได้ทั้งผิวกาย ผิวหน้า ผิวรอบดวงตา ลำคอ และยังทาทับเมคอัพเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้อีกด้วย

Panpuri Come Clean Anti-Oxidant Milk Bath & Body Massage Oil – ใช้สะดวกตามอารมณ์ด้วยคุณสมบัติที่เป็นทั้งออยล์บำรุงผิวกายและสำหรับแช่น้ำนมในขวดเดียว อุดมไปด้วยคุณค่าจากน้ำมันโมนอยพร้อมสารสกัดจากแครอทและดอกมะลิที่ผ่อนคลายจิตใจไปกับความหอมละมุน เติมความชุ่มชื่นให้ผิว เผยผิวเนียนนุ่ม

1,990 THB/ 200 ml

Officine Universelle Buly Lait Virginal – โลชั่นน้ำหอมสูตรน้ำนมจากแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยไปหมาดๆ เนื้อสัมผัสบางเบาซึมซาบไปกับผิวอย่างง่ายดาย มอบความชุ่มชื่นในทันทีรวมทั้งความหอมละมุนละไมติดผิวชวนเคลิ้มไปชั่วขณะ

Never Skip SPF

ไม่ว่าสภาพอากาศวันนั้นจะเป็นแบบไหน ครีมกันแดดยังคงเป็น a must ไอเท็มเสมอ ปัจจุบันมีครีมกันแดดสำหรับผิวกายมากมายที่ให้ทั้งการบำรุงและปกป้องผิวจากรังสียูวีในหนึ่งเดียว ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ชั่วโมงเร่งด่วนในช่วงเช้าไม่น้อยเลยล่ะ

279 THB/ 320 ml

NIVEA Extra Bright Super C+ Vitamin Serum SPF50/PA+++ – วิตามินเซรั่มบำรุงผิวกายสูตรใหม่ที่ช่วยบูสต์ความกระจ่างใสให้ผิวด้วยคุณค่าจากวิตามินซี พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

Getty Images

ทิปส์ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการดูแลผิวภายนอกที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆ ดูสวยใน Better version ของตัวเองได้ แต่สุดท้ายแล้วการบำรุงผิวให้สุขภาพดีจากภายในด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอ ทานอาหารที่ดีอุดมไปด้วยประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างไขมันดี ผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ลดเครียด รวมถึงการนอนหลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สุขภาพโดยรวมของสาวๆ ดีในระยะยาวได้อย่างยั่งยืน

Cover Photo Courtesy: anokyai (aidancullen1), kyo1122 (chaumetofficial), haileybieber (tyrellhampton)

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.