fbpx

I

Beauty

ฮาวทูลองเทรนด์มาแรง Boy Beat Makeup แต่งลุคแนวบอยยังไงให้ดูเก๋

ทิปส์สำหรับการแต่งหน้าลุคบอยในชีวิตจริง

ฮาวทูลองเทรนด์มาแรง Boy Beat Makeup แต่งลุคแนวบอยยังไงให้ดูเก๋

ทิปส์สำหรับการแต่งหน้าลุคบอยในชีวิตจริง
เมื่อ Boy Beat Makeup ที่เป็นกระแสดังในโซเชี่ยลมีเดียที่น่าจับตาไม่น้อย เราเชื่อว่าด้วยสไตล์ของลุคที่ดูสวยเก๋ทันสมัยแอลบิวตี้จึงเกิดไอเดียบรรเจิดที่จะขอพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าแนว Boyish ที่มาพร้อมมินิฮาวทูที่จะไกด์ไลน์ให้สาวๆสามารถนำไปปรับใช้เพื่อให้แครี่ลุคบอยเมกอัพได้ในชีวิตจริง

What is Boybeat Makeup?

เมกอัพลุคของ Beyonce ใน Music Video “Daddy Lesson” รังสรรค์โดย Sir John เซเลบริตี้เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง โดยเขาได้อธิบายถึงลุคนี้เอาไว้ว่าคีย์หลักๆเลยคือการเน้นแต่งหน้าให้ดูสมจริงมากที่สุด นั้นคือผิวที่ดูเรียลเพราะเป็นผิวจริงที่แต่งแต่น้อย โดยยังสามารถเห็นได้ถึงความไม่สมบูรณ์แบบบนผิวอยู่บ้างด้วยการลงรองพื้นแต่น้อยแต่หันมาให้ความสำคัญกับแต่งให้โครงหน้า กระบอกตาและคิ้วที่ให้ดูสวยเด่นเพื่อช่วยปรับมู้ดของลุคในภาพรวมให้ใบหน้าดูสวยเข้มได้รูป

How to

Step 1 SKIN: เพื่อให้ผิวดูสวยสมจริง ขั้นตอนเบสิกอย่างการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์เนื้อเบาที่ตามด้วยการเลือกใช้เบสเมกอัพลงบางๆเพื่อปรับสภาพผิวให้สดชื่น ส่วนใครอยากเติมลูกเล่นอีกนิด ลองใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลสร้างรอบกระจางๆที่หน้าแก้มก็จะช่วยให้ลุคนี้ดูสนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้น
Step 2 SCULPT & HIGHLIGHT: เพื่อให้โครงหน้าชัดเจนแนวบอยเมกอัพการปรับรูปหน้ามีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ลุคดูสตรองค์ขึ้น ซึ่งจริงๆแล้วการไฮไลต์และคอนทัวร์ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษจากที่รู้กันดีอยู่แล้ว (ไฮไลต์ในจุดกระทบแสงและคอนทัวร์ตรงกรอบหน้าหรือบริเวณที่ต้องการสร้างเงา) ซึ่งทิปส์มีอยู่2 ข้อ อย่างแรกคือการทำความเข้าใจกับใบหน้าของตัวเอง ลองใช้เวลาหน้ากระจกพิจรณาใบหน้าตัวเองดีๆ ตัวเราเองจะรู้ได้เลยว่าต้องไฮไลต์หรือคอนทัวร์ตรงไหนแล้วสวยที่สุด ข้อสีสองคือการเลือกเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์แนะนำให้เลือกเนื้อฝุ่นสำหรับการคอนทัวร์และเนื้อครีมสำหรับไฮไลต์เพื่อให้ได้ฟินิชชิ่งที่เป็นธรรมชาติ Step 3 BROWS: เพื่อให้เรียวคิ้วเข้มฟูหนา ดังนั้นคีย์จะอยู่ที่การเน้นวาดคิ้วฝให้เห็นโครงชัดเจน และการปัดขนคิ้วให้เห็นเส้นขนคิ้วชัดเจนจะช่วยทำให้คิ้วดูได้รูปโดดเด่น ทิปส์คือลองใช้มาสค่าร่าสีดำปัดแทนการใช้มาสคาร่าคิ้วเพื่อให้คิ้วดูหนาและมีสีที่เข้มและชัดเจนยิ่งขึ้น
Step 4 Eyes: สำหรับดวงตาไม่ได้มีอะไรมากนัก ทางที่ดีเราอยากให้ปล่อยส่วนนี้ให้เบามากที่สุด ดังนั้นจริงๆหากใครตาเข้มอยู่แล้วสามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย แต่สำหรับสาวหมวย ลองเลือกใช้เป็นอายไลเนอร์สีดำค่อยๆวาดเส้นเติมช่องว่างระหว่างขนตาวิธีนี้จะทำให้ขอบตาดูชัดขึ้น เสริมด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล ลงที่กระบอกตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น แต่หากรู้สึกยังไม่มั่นใจอยู่สามารถเสริมด้วยการปัดมาสคาร่าบางๆ เพื่อให้ขนตาดูสีชัดและหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
Step 5 Lip: สำหรับริมฝีปาก ลองมองหาลิปสติกเนื้อเชียร์ชุ่มชื่น สีชมพูระเรื่อที่จะเหมาะที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูสดชื่นและสดใสขึ้น อีกทั้งความชุ่มชื่นของผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนหวานไม่ดุดันจนเกินไป

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.