Lifestyle

บทสรุปมาแล้ว! ศาลปฏิเสธคำร้องของ Britney Spears ให้พ่อยุติการเป็นผู้พิทักษ์

คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่เธอจะต่อสู้เพื่ออิสรภาพของตนเองในครั้งนี้
Share on facebook
Share on twitter

Lifestyle

Share on facebook
Share on twitter

บทสรุปมาแล้ว! ศาลปฏิเสธคำร้องของ Britney Spears ให้พ่อยุติการเป็นผู้พิทักษ์

คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่เธอจะต่อสู้เพื่ออิสรภาพของตนเองในครั้งนี้
หลังจากที่ Britney Spears ได้ยื่นฟ้องร้องต่อศาลอีกครั้ง ในกรณีให้พ่อยุติความเป็นผู้พิทักษ์ของเธอ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน) ได้มีผลสรุปออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า ศาลปฏิเสธคำขอร้องของ Britney และ Jamie Spears จะยังคงเป็นผู้พิทักษ์และจัดการชีวิตของเธอต่อไป ส่วนด้าน Jamie ก็ออกมาปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการรักษาหรือเรื่องส่วนตัวของนักร้องสาวด้วยเช่นกัน
เมื่อปลายปีที่แล้วทนายของ Britney ได้ยื่นฟ้องให้ถอดถอนพ่อของเธอให้ออกจากการเป็นผู้พิทักษ์ พร้อมกับกล่าวว่าเธอรู้สึกกลัวพ่อของตัวเอง และปฏิเสธที่จะแสดงโชว์ต่อไปหากพ่อของเธอยังคงควบคุมชีวิตของเธออยู่ แต่ก็ไม่สำเร็จ จนเวลาล่วงเลยมาถึงการฟ้องร้องในปัจจุบัน
โดยในอดีตศาลได้มีคำสั่งให้ Jamie Spears เป็นผู้พิทักษ์และดูแลร่วมกันกับบริษัทการเงิน Bessemer Trust Company แต่หลังจากที่นักร้องสาวและทนายความของเธอได้ยื่นคำขอร้องไปในสัปดาห์ที่แล้วว่าให้ยกเลิกการเป็นผู้พิทักษ์ของพ่อนั้นกลับถูกปฏิเสธอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ (1 กรกฎาคม)
เอกสารของศาลระบุว่า “คำขอระงับสิทธิ์ให้ James P. Spears ยุติการเป็นผู้พิทักษ์ทันทีที่แต่งตั้งให้บริษัท Bessemer Trust Company of California มาดูแลทรัพย์สินแทนแต่เพียงผู้เดียวนั้นถูกปฏิเสธ โดยปราศจากอคติใดๆ ทั้งสิ้น”
นอกจากนี้ในเอกสารยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า Britney Spears นั้นไม่สามารถจัดการเรื่องทรัพย์สินการเงินของตนเองได้ รวมไปถึงการต่อต้านการฉ้อโกงหรืออิทธิพลที่ไม่เหมาะสมได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เองก็ยังมีคนดังอีกหลายคนมาร่วมเป็นกำลังใจให้เธอเช่นกัน อย่าง Christina Aguilera ก็ได้ออกมาทวีตถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้เลยที่คนใกล้ชิดอย่างคนในครอบครัวจะทำร้ายกันแบบนั้น มันโหดร้ายมาก ผู้หญิงทุกคนควรมีสิทธิในร่างกายของตัวเอง มีสิทธิที่จะมีความเป็นส่วนตัว มีความสุขในชีวิตได้ ผู้หญิงหรือใครก็ตามไม่ควรถูกบีบบังคับใดใดทั้งสิ้น และ Britney ควรได้รับอิสระอย่างที่เธอคู่ควรมาตั้งแต่แรกแล้ว ส่วน Iggy Azalea ก็ร่วมแชร์ประสบการณ์ว่า Britney ไม่ได้โกหกหรือทำให้เรื่องเกินจริงแต่อย่างใด เพราะในปี 2015 ที่เธอได้ร่วมงานกับ Britney เธอสังเกตเห็นว่า Britney ถูกบังคับหลายอย่าง แม้กระทั่งน้ำอัดลมก็ดื่มได้อย่างจำกัด แล้วเธอก็รู้สึกว่าตัวเองถูกคุกคามจาก Jamie ด้วยเช่นกัน เพราะเธอก็ถูกขู่ว่าถ้าไม่ยอมเซ็นสัญญาด้วยก็จะไม่ให้ขึ้นแสดงบนเวที BMAs และวิธีการบังคับให้คนทำอะไรสักอย่างของ Jamie นั้นค่อนข้างคล้ายคลึงกับวิธีที่เขาใช้กับ Britney เช่นกัน เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ Britney พยายามต่อสู้เพื่ออิสระในการใช้ชีวิตของตนเองมากว่า 13 ปี แต่ยังไม่สำเร็จ ไม่มีใครทราบว่าเธอจะพยายามฟ้องร้องต่ออีกหรือไม่ แต่เราก็ขอเป็นกำลังใจให้เธอผ่านเรื่องราวนี้ให้ได้ และคงต้องรอติดตามเรื่องราวกันต่อไป Cover Photo Courtesy: britneyspears, Australian News Review
Source: 1 2 
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า
Share on facebook
Share on twitter
Share on email