fbpx

I

Grooming

Bulgari Man Terrae Essence น้ำหอมกลิ่นล่าสุด สะท้อนเสน่ห์แห่งพสุธาของอิตาลี

ถ่ายทอดพลังชีวิตของผืนดินอันเต็มไปด้วยความอบอุ่น ความงดงาม และสัญชาตญาณ

Bulgari Man Terrae Essence น้ำหอมกลิ่นล่าสุด สะท้อนเสน่ห์แห่งพสุธาของอิตาลี

ถ่ายทอดพลังชีวิตของผืนดินอันเต็มไปด้วยความอบอุ่น ความงดงาม และสัญชาตญาณ
เสริมพลังให้ชีวิตด้วยน้ำหอมกลิ่นล่าสุด Bulgari Man Terrae Essence จากคอลเล็กชั่น The Power of Elements เติมเต็มด้วยกลิ่นของธาตุจากธรรมชาติ หลังได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากรุ่นพี่ก่อนหน้าทั้ง Bvlgari Man in Black ตัวแทนแห่งไฟ, Bvlgari Man Wood Essence ตัวแทนแห่งไม้, Bvlgari Man Glacial Essence ตัวแทนแห่งอากาศ และ Bvlgari Man Terrae Essence ตัวแทนแห่งดิน ปรุงโดยสุคนธกรชื่อก้อง Alberto Morillas ผู้อยู่เบื้องหลังน้ำหอมหลากแบรนด์ดัง โดยถูกให้คำจำกัดความว่าเป็นน้ำหอมแนว ‘Woody Vetiver’ สะท้อนความทันสมัย สง่างาม และเรียบหรู รังสรรค์ด้วยส่วนผสมพิเศษอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้มาซึ่งน้ำหอมที่มีกลิ่นโดดเด่นและเสริมบุคลิกอันสง่างาม
การออกเดินทางสู่ ตอสคานา ประเทศอิตาลี ดินแดนแห่งความสมบูรณ์อันเป็นสัญลักษณ์ของความสุขอุดม ต้นไซเปรส ดอกไม้ และผืนดิน ทั้งหมดคือพลังที่อัดแน่นไปด้วยความมีชีวิตชีวา และยังมีกลิ่นหอมอันเป็นสัญลักษณ์ประจําภูมิภาคชนิดยากจะหาที่ใดเหมือน

Top Note

ต้อนรับนักเดินทางหน้าใหม่สู่ดินแดนตอสคานาด้วยแสงแดดสีทองสาดส่องความอบอุ่นไปทั่วเนินเขา กลิ่นของส้ม Calamansi ยามต้องตะวันส่งกลิ่นที่โชยมาตามสายลมให้ความรู้สึกสดชื่น และยังพัดเอากลิ่นของไอดินที่คละคลุ้งกลิ่นดอกไม้ติดมากับท้ายช่วงของสายลม

Middle Note

นำกลิ่นเข้าสู่ความทรงพลังอีกขั้นด้วยส่วนผสมของรากหญ้าแฝกจากชวาให้กลิ่นแนวสโมกกี้ ผสมกับกลิ่นของรากหญ้าแฝกจากเฮติที่เอิร์ธตี้นุ่มนวล เป็นสองกลิ่นที่ตัดกันแต่เข้ากันอย่างไร้ที่ติ ความอบอุ่นยังคงอบอวลอยู่ในทุกการสูดลมหายใจ

Base Note

กลิ่นช่วงท้ายของน้ำหอมเผยให้เห็นถึงความพิเศษของ Bvlgari Terrae Essence ที่ไม่เคยมีมาก่อน ประกอบด้วย Woodleather, Geonol และ Carrot Essence ที่รังสรรค์ขึ้นจากความแตกต่างซึ่งมีความพิเศษ 3 ประการ ทําให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ Woodleather® ให้กลิ่นหอมที่เข้มข้น นุ่มลึก และกลิ่นหอมคล้ายกลิ่นสัตว์ จากนั้นเรายึดรากไว้กับพื้นด้วย Geonol ซึ่งเป็น Earthy Molecule ประกอบด้วยมอสและแพทชูลี ในท้ายสุดเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อผืนดิน Terrae Accord ประกอบด้วย Carrot Essence ที่มีความเป็นฟรุ๊ตตี้และเปล่งประกาย

Opinion

Bulgari Man กลิ่น Terrae Essence เปิดสัมผัสได้อย่างน่าสนใจด้วยการใช้กลิ่นโมเลกุลเล็กอย่าง Calamansi (มะปี๊ดหรือส้มจี๊ด) ผลไม้ในกลุ่มของซิตรัส มอบความสดชื่นที่มาพร้อมกับกลิ่นหนักในโทน Woody/Earthy ให้ความอุ่นเมื่อสูดครั้งแรก เมื่อกลิ่นของความสดชื่นเริ่มจางลงไปพร้อมกับอุณหภูมิที่ลดต่ำลง เพื่อส่งต่อไปยังกลิ่นของหญ้าแฝกจากชวาที่ให้กลิ่นคลายดินซึ่งทำงานลอยตัวคลุ้งคล้ายกับกลุ่มควันมวลใหญ่ จากนั้นเราจะเริ่มได้กลิ่นของหญ้าแฝกจากเฮติ กลิ่นแนวเอิร์ธตี้ที่มีความนุ่มนวลขึ้นให้การทำงานแบบพาว์เดอร์รี จิตนาการได้ถึงดินที่เริ่มร่วนซุยพร้อมการหย่อนเมล็ดพันธุ์ กลิ่นยังคงทำงานต่อไปคล้ายเดิมแต่เบาบางลงพร้อมกับอุ่นลดที่ลดตำ่ลงตามลำดับ ซึ่งทำให้กลิ่นของหนังบาง ๆ ลอยขึ้นมาพร้อมกับกลิ่นฟลอรัล และฟรุ๊ตตี้ ออกมามอบกลิ่นหวาน กลิ่นเอิร์ธตี้ และกลิ่นเขียวบางๆ ให้สัมผัสละมุนคล้ายกับกำลังดมกลิ่นของสบู่ ภาพรวม Bulgari Man กลิ่น Terrae Essence จึงเป็นน้ำหอมกลิ่นดินที่มีความอุ่นและละมุน มอบสัมผัสของกลิ่นดินที่ไม่ใช่ดินที่แห้งผากจนเป็นผุยผงแต่ก็ไม่เปียกเหมือนป่าดิบชื้น การทำงานในแต่ละช่วงทำให้เราจินตนาการถึงภาพของผืนดินที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ชอบความกลมกล่อมของกลิ่นค่อย ๆ เปลี่ยนไปอย่างช้า ๆ เราบอกได้เลยว่าเป็นกลิ่นที่ควรพิจารณาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะกลิ่นหอมละมุนลักษณะนี้สะท้อนบุคลิกของผู้ชายที่ภายนอกดูเท่ มีเสน่ห์ และชวนให้ค้นหา น้ำหอมขวดนี้ติดทนนานราว 6 – 8 ชั่วโมง ให้กระจายตัวได้ดีมากในช่วง 3 – 4 ชั่วโมงแรก ระยะการกระจายของกลิ่นอยู่ราว 1 เมตร และเนื่องด้วยกลิ่นมีความอุ่นและการกระจายตัวได้ดีจึงอยากแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้งานในสภาพอากาศร้อนจัด แต่สำหรับคนที่ชอบน้ำหอมโทนอุ่นถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะกลิ่นในโทนแอนนิมอลลิค (กลิ่นที่มาจากสารสังเคราะห์คล้ายกลิ่นของสัตว์หรือไม้บางชนิดนิยมใส่เพื่อเพิ่มความเช็กซี่แต่หากใส่มากจะให้กลิ่นสาบ) ไม่โดดเด่นนัก โดยรวมแล้วเป็นกลิ่นที่สามารถใช้งานได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน โทนกลิ่นมีความสุขุม สุภาพ เป็นธรรมชาติ น่าค้นหา แม้จะไม่ใช่แนวเซ็กซี่ (เย้ายวน) มากนักแต่ก็ยังสามารถฉีดไปออกเดทได้แม้จะสวมเพียงเสื้อเชิ้ตลินินสีขาวกลิ่นของน้ำหอมก็ยังสะท้อนความมีรสนิยมในตัวคุณได้เป็นอย่างดี

Did you know?

น้ำมันหอมจากหญ้าแฝก ได้รับการวิจัยแล้วว่าช่วยเพิ่มความตื่นตัว กระตุ้นการทำงานของสมอง และยังช่วยลดความวิตกกังวลได้อีกด้วย

RELATED STORY

DEVONTE ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ที่ตอบทุกโจทย์ของผู้ชายยุคใหม่
'การดูแลตัวเอง' เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ชายยุคใหม่อย่างเราให้ความสำคัญ
Exclusive! สัมภาษณ์ Suzanne Santos เกี่ยวกับ Aesop Exalted Eye Serum อายเซรั่มใหม่ล่าสุด
สมาชิกใหม่ในกลุ่ม Skin Care+ ที่คิดค้นขึ้นเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา
Officine Universelle Buly อีกหนึ่งแบรนด์ในดวงใจของใครหลายๆ คน ได้มาถึงไทยแล้ววันนี้!
แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นตั้งแต่สินค้าไปจนถึงแพ็กเกจจิ้ง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.