fbpx

I

Fashion

ทุกลุคจากรันเวย์ Burberry Autumn/Winter 2020 ที่ลอนดอนแฟชั่นวีก

แก่นแท้ของแบรนด์ที่ถูกบิดให้เปรี้ยวและเก๋จนตาค้าง

ทุกลุคจากรันเวย์ Burberry Autumn/Winter 2020 ที่ลอนดอนแฟชั่นวีก

แก่นแท้ของแบรนด์ที่ถูกบิดให้เปรี้ยวและเก๋จนตาค้าง
โชว์ที่ชาวแฟทุกคนตั้งตารอคอยที่ลอนดอนแฟชั่นวีกอย่าง Burberry โดย Ricarrdo Tisci ก็ได้เผยโฉมคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2020 แบบจัดเต็มกว่า 100 ลุคไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง Riccardo ก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ฤดูกาลนี้เขายังคงหยิบจับเอาดีเอ็นเออย่างความคลาสสิก โทนสีกากี รวมถึงลายตารางที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์มาปัดฝุ่นและจับผสมความเปรี้ยว ความเก๋ ความร่วมสมัยเข้าไปได้อย่างเหลือเชื่อ ภาพลักษณ์คุณหญิงผู้ดีชาวอังกฤษถูกตีความใหม่ในวิสัยทัศน์ของ Riccardo ออกมาเป็นผู้หญิงที่ดู effortless แต่ก็ยังมีสีสันและความสนุกปนอยู่ตามสไตล์งานของดีไซเนอร์ ที่จะมีกลิ่นอายของสปอร์ตลักชัวรีและเทคนิคแบบกึ่งโอตกูตูร์ให้ได้เห็นอยู่ประปราย

A Classic Check With Twist

ลาย Burberry Check อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ถูกนำมาสร้างความน่าสนใจด้วยเทคนิคการตัดต่อลายผ้า การ Deconstruction รวมไปถึงการจับชนลายชนลายในคู่สีที่แตกต่างกันทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย เป็นการนำลายอันคลาสสิกของแบรนด์มาสร้างชิ้นงานใหม่ๆ ที่ดูสนุกและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นตามแบบฉบับของ Riccardo ไล่มาตั้งแต่ชุดสูทกางเกงตัดต่อลายผ้า เสื้อเทรนซ์โค้ต ชุดเดรส ตลอดจนเหล่าแจ็กเก็ตทรงต่างๆ ของหนุ่มๆ 

Jan Baibon, the only Thai model

และนี่ก็คือลุคของ แจน ใบบุญ นางแบบชาวไทยหนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกให้ร่วมเดินบนรันเวย์ของ Burberry ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองของเธอแล้วที่มีโอกาสได้ร่วมเดินให้กับแบรนด์ กระทบไหล่เหล่าซูเปอร์โมเดลระดับโลกอย่าง Kendall Jenner, Gigi Hadid, Bella Hadid หรือ Joan Smalls

Evening Gown

คงเป็นความชอบของตัวดีไซเนอร์ที่จะได้ออกแบบชุดราตรีให้กับสาวๆ ของ Burberry อย่างที่ทราบกันดีว่าผลงานที่ผ่านๆ มาของ Riccardo ล้วนผ่านการทำคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์มาก่อน จึงไม่แปลกใจที่เราจะได้เห็นลุคที่ใส่ดีเทลความประณีตเอาไว้ในช่วงท้ายของโชว์ที่คาดว่าเราคงจะได้เห็นเหล่าเซเลบริตี้ระดับ A-list ของฮอลลีวูดสวมใส่บนพรมแดงงานประกาศรางวัลหรืองานใหญ่ๆ ในปีนี้อย่างแน่นอน 

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.